วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มหนัก น้ำท่วมเกาะหลีเป๊ะ จมบาดาล เดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน

ฝนถล่มหนัก น้ำระบายไม่ทันท่วมเกาะหลีเป๊ะ เดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน ตำรวจนำกำลังช่วยชาวบ้านขนข้าวของ พ่อเมืองสตูล เผยน้ำท่วมซ้ำซาก เกิดจากเอกชนสร้างสิ่งปลูกสร้างขวางทางน้ำไหล...

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.หลังจากฝนตกหนักในพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ หมู่ 7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับโลก ทำให้น้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ เช่น ชุมชนหลังโรงเรียน ชุมชนชาวเล และอีกหลายชุมชน รวมถึงร้านค้า โดยพ.ต.ท.ชาญวิทย์ ศรีหร่าย สารวัตรหัวหน้า สภ.เกาะหลีเป๊ะ ได้นำกำลังตำรวจนับสิบนายขนย้ายสิ่งของชาวบ้านไปไว้ในที่ปลอดภัย ภายหลังฝนตกหนักจนน้ำระบายไม่ทัน โดยพื้นที่บางแห่งน้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม.

พ.ต.ท.ชาญวิทย์ กล่าวว่า ผู้ประกอบการได้นำเครื่องสูบน้ำไปสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออก โดยมีบ้านเรือนราษฎร ร้านค้าถูกน้ำท่วมกว่า 100 หลังคาเรือน ซึ่งได้รายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมประสานฝ่ายปกครองเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ด้านนายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า สาเหตุที่น้ำท่วมเนื่องจากมีเอกชนบางรายสร้างสิ่งปลูกสร้างกีดขวางทางน้ำไหลธรรมชาติ ซึ่งต้องมีการแก้ไขให้น้ำสามารถระบายออกได้ เพราะทุกครั้งที่ฝนตกหนัก น้ำจะระบายไม่ทันทำให้เกิดน้ำท่วมทุกครั้ง.

ฝนถล่มหนัก น้ำระบายไม่ทันท่วมเกาะหลีเป๊ะ เดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน ตำรวจนำกำลังช่วยชาวบ้านขนข้าวของ พ่อเมืองสตูล เผยน้ำท่วมซ้ำซาก เกิดจากเอกชนสร้างสิ่งปลูกสร้างขวางทางน้ำไหล... 12 ส.ค. 2560 14:47 12 ส.ค. 2560 15:05 ไทยรัฐ