วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขอให้หมดกรรมในชาตินี้' ยายสำเภาอวยพรลูกพิการ ได้ดอกมะลิวันแม่ครั้งแรก

รักที่ยิ่งใหญ่! แม่เฒ่าปลื้ม ลูกสาวพิการมอบพวงมาลัยวันแม่ให้เป็นครั้งแรกในชีวิต ฝากขอบคุณผู้ใจบุญทั่วประเทศสำหรับเงินบริจาค ยืนยันทำข้าวต้มมัดขายต่อ ด้านนายกเหล่ากาชาดมอบเงินและของขวัญวันแม่ให้ พร้อมหาทางช่วยเรื่องบ้านต่อไป

จากที่ได้นำเสนอเรื่อง แม่เฒ่าเลี้ยงลูกสาวพิการ บางวันต้องกินข้าวคลุกเกลือ ทำให้ผู้ใจบุญทั่วประเทศช่วยกันบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขากำแพงเพชร ของ นางสำเภา นาคำ ประเภทออมทรัพย์ หมายเลขบัญชี 309-4-65707-3 ทำให้ยอดบริจาคเข้ามาแล้วเกือบ 6 แสนบาทสำหรับในวันแม่ปีนี้ มีผู้ใจดีซื้อพวงมาลัยดอกมะลิให้น้องอึ่งกราบแม่เป็นครั้งแรก ในรอบ 43 ปี สร้างความดีใจให้กับแม่เฒ่าเป็นอย่างมาก โดยแม่เฒ่าได้กล่าวกับลูกสาวว่า ถึงลูกจะพิการอย่างไรก็รัก จะเลี้ยงดูจนกว่าจะตายกันไปข้างหนึ่ง พร้อมทั้งอวยพรลูกสาวว่า ขอให้หมดกรรมตั้งแต่ชาตินี้ เกิดมาชาติหน้าขอให้สมประกอบสมบูรณ์ทุกๆ อย่าง อย่าให้เป็นแบบนี้อีก จากนั้นก็หอมแก้มลูกสาวและคุยเล่นกับลูกสาว ซึ่งลูกสาวก็ดูท่าทางมีความสุข หัวเราะแจ่มใสเพราะไม่รู้จักความทุกข์ เนื่องจากแม่เฒ่าดูแลอย่างดี

นางสำเภา นาคำ เผยว่า ถึงจะมีเงินเก็บ จากเงินบริจาคของผู้ใจบุญ แต่ก็ยังยืนยันว่าจะทำขนมขายต่อไป เพราะถ้าไม่ทำก็จะไม่ได้ขยับ ไม่ได้ออกกำลังกาย อาจทำให้เป็นอัมพฤกษ์อัมพาตเพิ่มได้

ทั้งนี้ นางจันทร์จิรา ธัญญาโภชน์ นายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยมนางสำเภาที่บ้าน โดยนายกเหล่ากาชาดและคณะได้สอบถามความเป็นอยู่และอาการของลูกสาว พร้อมทั้งได้มอบเงินและถุงยังชีพ รวมทั้งมอบรถจักรยานคันใหม่และตู้เย็น ให้เป็นของขวัญวันแม่ นอกจากนั้นยังไปดูบ้านของนางสำเภาที่ก่อสร้างมานานจนปลวกขึ้นก็ยังไม่เสร็จเนื่องจากไม่มีเงิน โดยจะหาทางช่วยเหลือต่อไป สร้างความดีใจให้นางสำเภาเป็นอย่างมาก.

รักที่ยิ่งใหญ่! แม่เฒ่าปลื้ม ลูกสาวพิการมอบพวงมาลัยวันแม่ให้เป็นครั้งแรกในชีวิต ฝากขอบคุณผู้ใจบุญทั่วประเทศสำหรับเงินบริจาค ยืนยันทำข้าวต้มมัดขายต่อ ด้านนายกเหล่ากาชาดมอบเงินและของขวัญวันแม่ให้ พร้อมหาทางช่วยเรื่องบ้านต่อไป 12 ส.ค. 2560 14:26 12 ส.ค. 2560 15:11 ไทยรัฐ