วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยุดวันแม่ คำชะโนดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่กราบไหว้ปู่ศรีสุทโธล้นหลาม

เกาะคำชะโนด จ.อุดรธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เดินทางมากราบไหว้ปู่ศรีสุทโธในวันแม่จำนวนมาก หลังจากปิดเกาะมาหลายวัน

วันที่ 12 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจุดไหว้ด้านหน้าเกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่าที่บริเวณด้านเกาะคำชะโนดถือว่าเป็นวันแรกที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้ปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาเป็นจำนวนมาก หลังจากทราบข่าวว่า ภายในเกาะคำชะโนดได้เปิดให้เข้าไปกราบไหว้ได้แล้ว หลังจากน้ำท่วมมาแล้วหลายสิบวัน

สำหรับร้านค้าชุมชนของชาวบ้านโนนเมืองที่จำหน่ายดอกไม้เครื่องไหว้ให้กับนักท่องเที่ยวก็เปิดจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว และร้านค้าก็ทยอยเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวแล้วที่หยุดมาหลายวัน โดยวันนี้มีผู้ใจบุญมาตั้งโรงทานอาหารและส้มตำให้กับนักท่องเที่ยวหลังจากเข้าไหว้ปู่แล้วก็มีอาหารรับประทาน 

จากการสอบถาม พี่น้องอำเภอกุมภวาปี ผู้ใจบุญที่เดินทางมาตั้งแต่เช้าเพื่อจัดเตรียมอุปกรณ์ทำส้มตำตั้งเป็นโรงทานบริการนักท่องเที่ยว กล่าวว่า การตั้งโรงทานส้มตำ ได้รับความสนใจจากผู้เดินทางมาไหว้เป็นจำนวนมาก ต้องยืนรอคิวรับส้มตำ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงส้มตำหมด

ด้านนายพงศกร เพชรล้ำ ปลัดอำเภอบ้านดุงฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า วันนี้ตรงกับวันแม่แห่งชาติ และเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องกันทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามาก เพราะหลังจากน้ำท่วมก็ได้ปิดเกาะ ซึ่งได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปกราบปู่ย่าด้านในได้แล้ว แม่ค้าภายในคำชะโนดก็เริ่มเปิดร้านบริการกับนักท่องเที่ยวและใกล้วันหวยออกจึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจการจำหน่ายลอตเตอรี่เกินราคาให้กับนักท่องเที่ยว

เกาะคำชะโนด จ.อุดรธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เดินทางมากราบไหว้ปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาในวันแม่จำนวนมาก หลังจากปิดเกาะมาหลายวัน 12 ส.ค. 2560 14:22 ไทยรัฐ