วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มอินเดียลอบข้ามแดน อ้างเป็นรักร่วมเพศ คิดถึงสามีที่อยู่ในเขมร

ตม.สระแก้วรวบหนุ่มหนวดเครารุงรังลักลอบเข้าไทย อ้างเป็นอดีตเจ้าหน้าที่เก็บภาษีของอินเดีย ถูกจับได้เป็นรักร่วมเพศเลยหนีออกมา พบประวัติเคยถูกเนรเทศจากไทย ล่าสุดถูกจับขณะลอบออกไปหาสามีเป็นชาวอเมริกันในกัมพูชาวอนอย่าส่งกลับอินเดีย...


เวลา 11.00 น.วันที่ 12 ส.ค. 60 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้นำกำลังเจ้าน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้วสนธิกำลังร่วมกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส)สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ร่วมกันออกลาดตระเวนและตรวจตราดูแลความปลอดภัยบริเวณตลาดโรงเกลือ ในช่วงวันหยุดยาว 3 วัน มาถึงข้าง สภ.คลองลึก จพบชายชาวต่างชาติต้องสงสัยสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าแตะ ไว้หนวดเครารุงรัง เดินสะพายกระเป๋าอยู่ข้างถนนมุ่งหน้าจะเข้าตลาดโรงเกลือ เมื่อเห็นรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้แสดงพิรุธพยายามยืนแอบบังเสาไฟฟ้า แต่เจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นก่อนหน้าแล้ว จึงได้เข้าไปตรวจสอบ

พบว่าเป็นชาวอินเดีย ชื่อนายจันทรา สุบาจิด (CHANDRA SUBHAJIT) อายุ 33 ปี สัญชาติอินเดีย ถือหนังสือเดินทางประเทศอินเดีย เลขที่ K 9478437 แต่ไม่ได้มีการประทับตราเข้าประเทศไทยแต่อย่างใด และจากการตรวจค้นภายในกระเป๋าสะพายพบบัตรเป็นคณะกรรมการเก็บภาษีประเทศอินเดีย ของนายจันทรา สุบาจิด และบัตร UNHCR ประเทศไทย จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว

เบื้องต้นนายจันทรา สุบาจิด รับสารภาพว่าได้เดินทางเข้ามาอยู่ในประเทศกัมพูชา และได้สามีเป็นชายชาวอเมริกัน จากนั้นเดินทางไปประเทศลาวแล้วลักลอบเข้ามาในประเทศไทย ทางด้านชายแดนประเทศลาว เพื่อมาทำงานในประเทศไทย กำลังจะลักลอบเดินทางออกไปประเทศกัมพูชาทางช่องทางธรรมชาติ บริเวณตลาดโรงเกลือ เพื่อกลับไปหาสามีที่เป็นชายชาวอเมริกัน ในประเทศกัมพูชา โดยยอมรับว่าเป็นเองเป็นพวกรักร่วมเพศ

ทั้งนี้ นายจันทรา สุบาจิด พยายามพูดอ้อนวอน เจ้าหน้าที่ไม่ให้ส่งกลับประเทศอินเดีย โดยอ้างว่าอดีตเคยทำงานเป็น เจ้าหน้าที่เก็บภาษีที่ประเทศอินเดีย แต่ถูกจับได้ว่าเป็นพวกรักร่วมเพศ ซึ่งในประเทศอินเดียถือว่ากระทำผิดศีลธรรมและผิดหลักศาสนา จึงได้หลบหนีออกจากประเทศอินเดียแล้วลักลอบมาทำงานในประเทศไทย ต่อมาถูกทางการไทยจับกุมเนรเทศออกนอกประเทศ ห้ามกลับเข้าประเทศไทยอีก ซึ่งคำให้การดังกล่าวของนายจันทรา สุบาจิด ทำให้ เจ้าหน้าที่เกิดความสงสัยจึงได้ประสานไปยังสถานทูตอินเดีย ประจำประเทศไทยให้ช่วยตรวจสอบประวัติของนายจันทรา สุบาจิด ว่ามีการกระทำความผิดใดๆ ในประเทศอินเดียหรือไม่ 

ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบประวัติในประเทศไทย พบว่านายจันทรา สุบาจิด ได้ถูกประเทศไทยปฏิเสธการเข้าเมือง เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2559 ฐานไม่มีปัจจัยการดำรงชีพในไทยและลักลอบทำงาน.

ตม.สระแก้วรวบหนุ่มหนวดเครารุงรังลักลอบเข้าไทย อ้างเป็นอดีตเจ้าหน้าที่เก็บภาษีของอินเดีย ถูกจับได้เป็นรักร่วมเพศเลยหนีออกมา พบประวัติเคยถูกเนรเทศจากไทย ล่าสุดถูกจับขณะลอบออกไปหาสามีเป็นชาวอเมริกันในกัมพูชาวอนอย่าส่งกลับอินเดีย 12 ส.ค. 2560 14:07 12 ส.ค. 2560 14:50 ไทยรัฐ