วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีไม่พ้น! รวบ2หนุ่มชาวพม่า ฆ่าโหดรัดคอสาวเสิร์ฟ อ้างไม่ยอมคืนดี

รวบแล้ว! 2 หนุ่มเมียนมาฆ่าโหด ใช้เข็มขัดรัดคออดีตแฟนสาวร่วมชาติ ดับคาห้องพักหลังร้านอาหารในภูเก็ต หลังมาง้อขอคืนดีแต่อีกฝ่ายไม่ยอมจนมีปากเสียง ก่อนนำทรัพย์สินผู้ตายไปขาย จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้...

จากเหตุฆาตกรรม น.ส.ธิดา โม อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา พนักงานเสิร์ฟร้านอาหาร ในพื้นที่หมู่ 6 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งลำคอมีเข็มขัดสีดำเส้นเล็กแบบของผู้หญิงพันติดอยู่ สภาพศพลิ้นจุกปากเสียชีวิตในห้องพักหลังร้านอาหาร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ตายเป็นคนหน้าตาดี ร่าเริง สนุกสนาน มีแฟนหนุ่มร่วมชาติเดียวกัน ที่ผ่านมามักมีชายหนุ่มมาเฝ้าติดพันหลายคน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักหรือสนิทกับผู้ตายเป็นอย่างดี จนสามารถเข้ามาภายในห้อง เพื่อพูดคุยหรือตกลงปัญหาบางอย่างกัน แต่ไม่สามารถตกลงกัน จึงถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ส่วนประเด็นการฆาตกรรมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องชู้สาว ความขัดแย้งส่วนตัวและเรื่องอื่นๆ

ล่าสุดเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต สนธิกำลังชุดสืบสวน สภ.ฉลอง เข้าจับกุม นายฮาน นวย เลน อายุ 24 ปี แฟนเก่าของผู้ตาย และ นายอัง ฮตวย โอ อายุ 32 ปี สัญชาติเมียนมา ได้ที่แคมป์คนงานในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสดที่ได้จากการนำกำไลทองคำของผู้ตายไปขาย 9,000 บาท เงินสด 3,500 บาท แหวนทอง 1 วง ต่างหู 1 ข้าง ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตาย โดยแจ้งข้อหานายฮาน แฟนเก่าผู้ตายฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร

ส่วนนายอัง แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร โดยนายฮาน ให้การรับสารภาพเป็นคนลงมือใช้เข็มขัดรัดคอผู้ตายจนเสียชีวิต เนื่องจากตามมาของ้อคืนดี แต่ผู้ตายไม่ยอม จึงมีปากเสียงกัน จากนั้นได้นำทรัพย์สินของผู้ตายไปขาย จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด.

รวบแล้ว! 2 หนุ่มเมียนมาฆ่าโหด ใช้เข็มขัดรัดคออดีตแฟนสาวร่วมชาติ ดับคาห้องพักหลังร้านอาหารในภูเก็ต หลังมาง้อขอคืนดีแต่อีกฝ่ายไม่ยอมจนมีปากเสียง ก่อนนำทรัพย์สินผู้ตายไปขาย จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้... 12 ส.ค. 2560 13:42 12 ส.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ