วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดมหา 'พราน' หายตัวในป่านครนายก 10 วัน พบคราบเลือดปริศนา บนเถาวัลย์

อาสากู้ภัย พรานป่า และชาวบ้าน กว่า 30 คน ช่วยกันค้นหา นายเสถียร วัย 29 ปี หลังจากหายตัวไปในป่า นานกว่า 10 วัน ล่าสุด พบรอยคราบเลือดเก่า บนเถาวัลย์ห่างจากชุมชนกว่า 6 กิโลเมตร

วันที่ 12 ส.ค.60 อาสากู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน จุดศรีกระอาง อ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือผู้สูญหาย ในพื้นที่ ม.9 ต.ศรีกระอาง อ.บ้านนา จ.นครนายก โดยได้ข้อมูลจาก น.ส.ก้อย บุญบาน อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของนายเสถียร บุญบาน อายุ 29 ปี มีอาชีพหาของป่าที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.60 จนกระทั่งถึงวันนี้ผ่านมา 13 วันแล้วก็ยังหาตัวไม่พบ
 
น.ส.ก้อย บุญบาน เปิดเผยว่า ช่วงที่พี่ชายหายตัวไปนั้นสภาพอากาศในพื้นที่จะมีฝนตกหนักทุกวัน และฝนเพิ่งหยุดเมื่อวาน หลังจากที่พี่ชายหายตัวไปได้ 2 วัน ก็คิดว่าคงไปอยู่ที่สวนของครอบครัวด้านบนที่ปลูกเป็นสวนข้าวโพด หลังจากผ่านไปประมาณ 5-6 วัน แม่ได้ขึ้นไปทำสวนแต่ก็ไม่พบร่องรอยจึงกลับมาปรึกษาญาติพี่น้องก่อนจะช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ ข้อมูลล่าสุดที่ทราบมา ก่อนวันที่พี่ชายหายตัวไป พี่ชายได้นอนเล่นอยู่กับหลานชายที่บ้านแม่และกลับบ้านไปตอนประมาณ 11.00 น. จนกระทั่งผ่านไป 2 วัน จึงได้ถามภรรยาของพี่ชาย จนทราบว่าพี่ชายไม่ได้กลับบ้าน ซึ่งทางภรรยาของพี่ชายก็คิดว่าพี่รออยู่ที่บ้านของแม่

น.ส.ก้อย กล่าวอีกว่า โดยปกติพี่ของตนจะเข้าป่าไปหาหน่อไม้ ตัดใบตองออกมาขาย เป็นคนอัธยาศัยดี ไม่มีเรื่องราวกับใครและสิ่งที่ผิดปกติอีกอย่างก็คือทุกครั้งที่พี่ของตนจะเข้าป่านั้นจะต้องใส่รองเท้า และพกอุปกรณ์เข้าป่าไป แต่ทั้งหมดนั้นยังอยู่ในบ้านครบทุกอย่าง 

ด้าน นายภานุวัฒน์ เอื้อจิต อาสากู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน จุดศรีกระอาง กล่าวว่า อาสากู้ภัยได้ออกค้นหานายเสถียร จนกระทั่งผ่านไประยะทางประมาณ 6-7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดหน้าผา พบรอยเลือดแต่ไม่พบร่องรอยคนที่จะกลิ้งตกลงมา โดยรอยเลือดเป็นรอยเก่าเนื่องจากมีลักษณะแห้งติดกับเครือเถาวัลย์ เบื้องต้นแบ่งชุดค้นหา เป็น 2 ทีมผลัดเปลี่ยนกัน เบื้องต้นได้มีพวกพรานป่าและเจ้าหน้าที่ช่วยกันค้นหาจนกระทั่งถึงวันนี้ประมาณ 3 วัน

สำหรับพื้นที่เขาแห่งนี้เป็นเขาที่มีเชื่อมต่อเขาหลายลูก ติดกับเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และสามารถเชื่อมไปยังเขาบริเวณโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า โดยพื้นที่เขาที่นายเสถียรหายไป มีลักษณะเป็นโกรกน้ำ ลักษณะเขาที่มีกอไผ่ล้มทับกัน เบื้องต้นทางอาสากู้ภัย พรานป่า ญาติพี่น้องและชาวบ้าน กำลังเร่งค้นหานายเสถียรอยู่

ทั้งนี้หากใครพบเห็นนายเสถียร บุญบาน สามารถโทรแจ้งได้ที่ น.ส. ก้อย บุญบาน (น้องสาว) ที่หมายเลข 098-8482524

อาสากู้ภัย พรานป่า และชาวบ้าน กว่า 30 คน ช่วยกันค้นหา นายเสถียร วัย 29 ปี หลังจากหายตัวไปในป่า นานกว่า 10 วัน ล่าสุด พบรอยคราบเลือดเก่า บนเถาวัลย์ห่างจากชุมชนกว่า 6 กิโลเมตร 12 ส.ค. 2560 13:10 12 ส.ค. 2560 13:57 ไทยรัฐ