วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโยต้าลุยนันสต็อป

ตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังนี้ ห้ามกะพริบตากับการลุกเข้มของ “ขุนเข่า จอมโหด” ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ยักษ์ใหญ่ค่ายรถยนต์บ้านเรา

เพราะตั้งใจลุยเข้มเต็มสตรีมชนิดนันสต็อปตลอดช่วงครึ่งปีหลังนี้

หวังดันยอดขายให้ได้ทะลุเป้าทั้งปีที่ 265,000 คัน เพิ่มขึ้น 6% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

จึงอย่าแปลกใจที่ช่วง 2 เดือนนี้ (ก.ค.-ส.ค.) ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทยได้รัวหมัดชุด

เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ค. แนะนำ “โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่” รุ่นมาตรฐาน 2.4J แค็บและแชสซีส์ เพื่อหนุนยอดขายรถกระบะให้เพิ่มความคึกคัก

“วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ของค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แจงว่า การแนะนำรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นนี้เพื่อเจาะตลาดธุรกิจการขนส่งสินค้า หรือโลจิสติกส์

เพราะถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้ประกอบการ ที่ต้องการยานพาหนะที่มีสมรรถนะสูง ทนทาน และสามารถใช้จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากนั้นเมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้แนะนำ “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ รุ่นปรับปรุงใหม่” พร้อมเพิ่มอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าด้วย รุ่น 2.4V ∑4 ขับเคลื่อนสี่ล้อ

ทำให้รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบรนด์เดียวที่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อให้ลูกค้าเลือกถึง 2 ขนาดเครื่องยนต์ ได้แก่ เครื่อง 2.8 ลิตร และ 2.4 ลิตร ซึ่งถือเป็นการเติมเต็มระบบ ∑4 ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ตอบทุกโจทย์ของนักเลงรถที่กำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อ

พร้อมกันนี้ในส่วนของฟอร์จูนเนอร์รุ่นปรับปรุงใหม่ รูปลักษณ์ภายนอก ได้เพิ่มความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารด้วยเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า และการออกแบบภายในหรูหรา ประณีต

ที่สำคัญมั่นใจทุกการเดินทางด้วยระบบความปลอดภัยเหนือระดับ ด้วยดิสก์เบรก 4 ล้อ

ล่าสุด ในวันที่ 15 ส.ค.นี้ ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ยังเสริมทัพตลาดรถยนต์นั่ง ด้วยการลุยตลาดอีโคคาร์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในตลาดที่มียอดขายทะลัก

โดยจะเปิดตัวรถยนต์นั่งตัวใหม่ “โตโยต้า ยาริส เอทีฟ” สไตล์รถเก๋งซีดาน 4 ประตู เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร

ทำให้ตลาดรถอีโคคาร์ของโตโยต้าจะมี 2 รุ่นออกลุยศึกนี้ ได้แก่ โตโยต้า ยาริส รูปโฉมคอมแพ็กแฮตช์แบ็ก 5 ประตู และ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ เก๋งซีดาน 4 ประตู

พร้อมกันนี้เพื่อเป็นการเสริมภาพลักษณ์แบรนด์โตโยต้าให้ยิ่งบะละฮึ่ม ฉลองการที่ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ครบ 55 ปีในปีนี้ จึงได้เดินสายลุยจัดงานโชว์นวัตกรรมของโตโยต้า นั่นคือ

“โตโยต้า เอ็กซ์โป 2017” ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่โตโยต้าจัดงานแสดงนิทรรศการนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคตของโตโยต้า

เริ่มจัดที่กรุงเทพฯ ณ สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 3­–13 ส.ค.นี้

จากนั้นจัดที่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 2–10 ก.ย. ณ เซ็นทรัลพลาซา จ.ขอนแก่น, ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 14–21 ก.ย. ณ เซ็นทรัลพลาซา แอร์พอร์ต จ. เชียงใหม่

และ ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 30 ก.ย.–8 ต.ค. ณ เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ จ.สงขลา

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

ตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังนี้ ห้ามกะพริบตากับการลุกเข้มของ “ขุนเข่า จอมโหด” ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ยักษ์ใหญ่ค่ายรถยนต์บ้านเรา 12 ส.ค. 2560 12:22 12 ส.ค. 2560 12:22 ไทยรัฐ