วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่สายดาร์ก...' รวมอุทาหรณ์ 'ช็อกโลก' แบบนี้ก็ทำได้เหรอ

ในเมืองไทยเพิ่งมีเหตุการณ์สุดสยอง เมื่อแม่คนหนึ่งต้องการเรียกร้องความสนใจจากสามีโดยการจับลูกแท้ๆของตัวเองผูกคอ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพื่อข่มขู่ให้สามียอมรับโทรศัพท์และทำเพื่อประชดสามีไม่รัก จนเป็นข่าวสลดครึกโครม

แต่สุดท้ายเด็กน้อยโชคดีรอดตายไปได้ เป็นหนึ่งกรณีที่ว่าน่ากลัวแล้วโลกนี้ยังมีเหตุการณ์น่าสลดกว่านี้มหาศาล ไทยรัฐออนไลน์ รวมเหตุการณ์พาไปย้อนรอยดูเด็กอีกกลุ่มหนึ่งที่โชคร้ายจนเกิดเหตุสลดช็อกโลกที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเคยเกิดขึ้นจริง เพราะบรรดาแม่ที่พูดถึงนี้ เขาฆ่าลูกในไส้ของตัวเองอย่างไม่ไยดีดูเพื่อให้มีสติ ไม่เอาเยี่ยงอย่าง

โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม 

1. Alexandra V. Tobias จากฟลอริดา

เรื่องนี้ยิ่งฟัง ยิ่งหดหู่ เป็นเรื่องของคุณแม่ยังสาววัย 22 ปี (ขณะก่อเหตุ) ขณะนั้นลูกชายของเธอ ดีแลน ลี เอ็ดมอนด์สัน เพิ่งเกิดได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น คุณแม่ท่านนี้ตกเป็นฆาตกรเนื่องจากลูกชายของเธอร้องไห้โยเยขณะที่เธอกำลังเล่นเกม FarmVille หรือเกมปลูกผักที่อยู่ในเฟซบุ๊กนั่นเอง โดยเธอหันไปเขย่าตัวลูกชายด้วยบันดาลโทสะ แน่นอนว่าการเขย่าตัวไม่อาจทำให้เด็กหยุดร้องไห้ได้ เธอออกจากห้องไปสูบบุหรี่เพื่อสงบสติอารมณ์อยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะกลับเข้ามาพบว่าลูกของเธอก็ยังไม่หยุดร้อง จึงเข้าไปเขย่าตัวเด็กอีกครั้งด้วยน้ำหนักมือที่แรงขึ้นจนเสียชีวิต เนื่องจากศีรษะถูกกระแทกอย่างแรง 

2. Ka Yang จากแคลิฟอร์เนีย

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สยองจากผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่คน นาง Ka Yang ถูกศาลตัดสินให้จำคุก 26 ปี จากเหตุการณ์นำลูกสาวแท้ๆ วัย 2 เดือนของตนเองเข้าตู้อบไมโครเวฟ ในทีแรกเธอให้การกับศาลว่าเธอไม่ได้เจตนาฆ่า เพียงแต่ไม่รู้จะเอาลูกไปวางตรงไหน จึงวางลูกไว้ในไมโครเวฟชั่วคราว แน่นอนว่าศาลจับได้ว่าเธอโกหก เธอจึงสารภาพว่านำลูกไปอบจริงราว 5 นาที จนผิวหนังลูกน้อยไหม้เกรียม และอวัยวะภายในเสียหายอย่างหนัก ทั้งนี้ไม่มีข้อมูลพูดถึงว่าเธอทำไปเพื่ออะไร แต่คาดกันว่าอาจเพราะสภาพจิตไม่ปกตินั่นเอง

3. Andrea Yates

เป็นอีกหนึ่งความสลดที่เกิดขึ้น แต่เหตุการณ์นี้เกิดจากโรคซึมเศร้าด้วยความที่เธอมีลูกมากเกินไป เช้าวันหนึ่งหลังสามีของเธอออกไปทำงาน เธอปลุกลูกๆ และพาไปกินอาหารเช้าประเภทซีเรียล ก่อนจะเปิดน้ำให้เต็มอ่าง แล้วจัดการนำลูกของเธอทั้ง 5 คนไปกดน้ำทีละคน จากนั้นก็ห่อพวกเขาด้วยผ้าเช็ดตัวแล้วพามานอนบนเตียง หลังก่อเหตุ...เธอโทรเรียกตำรวจ รถพยาบาล และสามีของเธอให้กลับบ้าน โดยที่เธอบอกเขาว่า "ฉันฆ่าลูกตายหมดแล้ว" ด้วยน้ำเสียงที่ไม่รู้สึกผิดใดๆ เลย

ที่สุดแล้วความรุนแรงก็ไม่เคยแก้ไขอะไรได้ยั่งยืน.

ที่มาภาพประกอบ:

Wonderslist

Times

คุณเคยได้ยินคำพูดนี้ไหม? "สัตว์มันยังรักลูกมันเลย...แล้วเราเป็นมนุษย์ก็ย่อมต้องรักลูกเช่นกัน" แต่แน่นอนว่าไม่ใช่กับเหล่าบรรดาแม่ประเภทที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้แน่นอน 12 ส.ค. 2560 11:51 ไทยรัฐ