วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ ส.ท. ลูกชายอดีตนายก ทน.เชียงใหม่คนดัง แก๊งซัดทอดเป็นนายทุนค้าโคเคน

ตำรวจเชียงใหม่ นำหมายค้นตรวจบ้าน ส.ท. ลูกชายอดีตนายกนครเชียงใหม่ คนดัง หลังผู้ต้องหายาเสพติดซัดทอดตรงกันเป็นนายทุนค้าโคเคน เจ้าตัวปัดข้อหา พร้อมขอความเป็นธรรม

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ส.ค. 60 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ทรงกิช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 13 ถนนเกาะกลาง ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายราชิน ตันตรานนท์ อายุ 38 ปี สมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ แขวงเม็งราย ลูกชายของ นายวรกร ตันตรานนท์ อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่หลายสมัย เป็นคนดีและนักธุรกิจชื่อดังของจังหวัด จากการตรวจค้นในห้องนอนพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และกระสุนปืนอีกร้อยกว่านัด ตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผล

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มลูกเศรษฐี นักธุรกิจและนักการเมืองท้องถิ่น ลักลอบสั่งซื้อยาเสพติดประเภทโคเคนจากต่างประเทศเข้ามายัง จ.เชียงใหม่ และตั้งกลุ่มไลน์เพื่อจำหน่ายยาเสพติดตามสถานบันเทิงในตัวเมืองเชียงใหม่ รวมถึงนัดปาร์ตี้โคเคน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมได้ 3 คน เมื่อวานที่ผ่านมา ประกอบไป นายศุภโชค มิทซึบารา อายุ 38 ปี ขณะที่ขับรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์วี ทะเบียน กพ 5586 เชียงใหม่ ได้ที่ลานจอดรถตลาดสดแม่เหียะ ต่อมาพาไปตรวจค้นที่บ้านพักพบโคเคน 7 ถุงเล็ก พร้อมซองพลาสติกเตรียมบรรจุขาย และโทรศัพท์มือถือที่มีกลุ่มไลน์แก๊งค้ายาเสพติดมาขยายผล จนพบว่ามีการติดต่อซื้อโคเคนจาก นายราชิน จึงขยายผลนำไปสู่การจับกุมตัว นายบัญชา ลออชัยรังษี อายุ 38 ปี และ นายกานต์ กันทาธรรม อายุ 38 ปี ขณะที่กำลังขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กห 2332 เชียงใหม่ ขณะกำลังจะเข้าบ้าน พร้อมโคเคน 2 แท่ง หนัก 20.06 กรัม สอบสวนสารภาพว่า นายราชิน ใช้ให้มารับยาเสพติดที่สั่งซื้อทางไปรษณีย์เพื่อนำไปให้ที่บ้านพัก และนำไปบรรจุขายต่อกรัมละ 2,500 บาท ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซัดทอดไปยัง นายราชิน จึงได้แจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 2 เอาไว้ในความความครอบครองและมีไว้เพื่อจำหน่าย

กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นที่บ้านพักของ นายราชิน แต่ไม่พบยาเสพติด คาดว่าจะไหวตัวทันเนื่องจากรู้ว่าลูกน้องถูกจับ ทางตำรวจนำตัวไปสอบสวนและแจ้งข้อหาเบื้องต้น มีเครื่องกระสุนปืนผิดประเภทที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอณุญาต ซึ่งในชั้นนี้ นายราชิน ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและขอความเป็นธรรม โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับในคดียาเสพติด.

ตำรวจเชียงใหม่ นำหมายค้นตรวจบ้าน ส.ท. ลูกชายอดีตนายกนครเชียงใหม่ คนดัง หลังผู้ต้องหายาเสพติดซัดทอดตรงกันเป็นนายทุนค้าโคเคน เจ้าตัวปัดข้อหา พร้อมขอความเป็นธรรม 12 ส.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ