วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

50 กะรัตยังสะพรั่ง! เปิดตัว 'โรส ณสุภา' อดีตนางเอกและลูกๆ สุดแซ่บ

สิงหาคมเดือนแห่งวันแม่สุดแสนพิเศษแบบนี้ ไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสเอ็กซ์คลูซีฟ โรส ณสุภา นวจุฬากมล เธอคือนางเอกละครชื่อดังในอดีต เคยเล่นละครมาแทบจะทุกช่องแล้วในยุค นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นช่อง 3, 5, 9 หลังหันหลังให้วงการนานเกินสิบกว่าปี กับรับบทบาทความเป็น "แม่" อย่างเต็มตัว เต็มที่ พร้อมเบนเข็มสร้างครอบครัวกับนักธุรกิจใหญ่ ปัจจุบันร่วมกับลูกสาวคนกลางสุดแซ่บ (อ่านเพิ่ม : มีวันนี้ไม่ง่าย! รู้จักสาวแซ่บเจ้าของธุรกิจไฟแรง 'กิฟท์ กุลกนก') เปิดคลินิกเสริมความงามชื่อดัง

"ตอนนี้ก็ยังอยากกลับเข้าวงการบันเทิง" เธอเปรยคิดถึงวงการ

ในวันที่วัยแตะสัมผัสเส้น 50 กะรัต แม้ ณ วันนี้จะมีทายาทเติบโต แยกย้ายกันไปสร้างครอบครัว มีลูกกันบ้าง แต่บทบาทความเป็นแม่ของเธอยังไม่สิ้นสุด พัฒนาการ-การดำเนินชีวิตของลูกๆ ในสายตาผู้เป็นแม่ ยังคงทำหน้าที่เหมือนเดิม ความรัก ห่วงใยที่มีต่อลูกๆ ยังเหมือนวันแรกที่เธอได้ให้ชีวิตพวกเค้า ลืมตาออกมาดูโลก กับบทบาทและความรู้สึกน่าประทับใจ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็น 'แม่' หรือไม่ก็ควรอ่าน และซาบซึ้งไปด้วยกัน.

จุดเริ่มต้นของการเป็นแม่คน

ตั้งแต่ตัดสินใจแต่งงานมีครอบครัว ก็วางแผนชีวิตไว้ทันทีว่าเราต้องมีลูกนะ ครอบครัวเราถึงจะได้สมบูรณ์แบบ กระทั่งตั้งท้องลูกสาวคนแรก ตื่นเต้นดีใจมาก ทุกคนเห่อลูกคนแรก ตัวดิฉันเองถ้าถามเอาความรู้สึกลึกๆคือเหนื่อย เลี้ยงลูกดูแลเค้าเองตั้งแต่แบเบาะ รอดูเค้าเจริญเติบโต มันคือความเหนื่อย ที่ผสมปนเปไปด้วยความสุขนะ เพราะลูกคนโตไม่ดื้อเลย ได้ดั่งใจ

กระทั่งมีคนที่สอง คนนี้ก็เลี้ยงไม่ยากค่ะ เค้ามีทางเดินชีวิตที่ขีดกรอบไว้ด้วยตัวเค้าเอง อาจเขวบ้างตามประสาวัยรุ่น แต่เค้าประคองตัวเองได้ดีมากๆ ทุกวันนี้แม้จะมีครอบครัวมีลูกไปแล้ว แต่เค้าก็กลายเป็นลูกสาวที่พึ่งพาอาศัยได้ และไว้ใจพ่อกับแม่ให้เข้ามาร่วมทำธุรกิจ คนที่ 3 ก็เป็นผู้หญิงอีก คนนี้ยิ่งเลี้ยงง่าย เรียนเก่ง ปัจจุบันเป็นนักศึกษา ป.โท ประเทศ อังกฤษ Middlesex University London คณะบริหารธุรกิจ จนกระทั่งมาคุยกับสามีว่าเราอยากมีลูกชายนะ เราต้องมีลูกชาย กระทั่งตั้งท้องที่ 4 ได้ลูกชายสมใจ อายุห่างจากคนโตหลายปี แต่เข้ากันได้ดี

เลี้ยงลูกแบบไหน

เลี้ยงลูกด้วยความรักค่ะ รักให้เค้าทำในสิ่งที่ถูกที่ควร อยู่ในกรอบระเบียบของความดีงามทั้งลูกสาวและลูกชาย คือตั้งแต่เล็กๆ เราชอบนะเวลาลูกติดเรา พอโตขึ้นกลายเป็นเราติดลูกซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าทำให้เราดูเค้าเจริญเติบโตอยู่ตลอดเวลา ทุกวันนี้ลูกมีธุรกิจเค้าก็อยากให้เรามาช่วย มาทำ เค้าไว้ใจเรามาก แสดงว่าที่สั่งสอนดูแลปลูกฝังกันมาแต่เด็กๆ คือไม่เสียหลาย ลูกเราได้ดีเพราะเชื่อฟังคำสั่งสอนเรา ทุกวันนี้แม้เค้าจะมีครอบครัวมีลูกกันไปแล้ว เราก็ยังช่วยทำหน้าที่ยายให้หลานๆ ควบคู่ไปกับหน้าที่แม่ของลูก รู้สึกเลยว่า หน้าที่แม่ไม่มีวันสิ้นสุดและไม่จบไม่สิ้นจนวันตายนะ แต่เราก็ยินดีเหนื่อยเพื่อลูก

ลูกเคยทำให้เสียใจมั้ย

อย่าเรียกว่าเสียใจเลยค่ะ เรียกว่าน้อยใจดีกว่า ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่เค้าอาจทำไม่ถูกใจบ้าง หรือเราทำไม่ถูกใจบ้าง กระทบกันเบาๆ (หัวเราะ) ส่วนเรื่องที่เสียใจใหญ่โตถึงขั้นเสียความรู้สึกไปข้างนึงเลย ไม่เคยมีค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าลูกค่อนข้างอยู่ในระเบียบวินัย เชื่อฟังที่เราสอน แม้กระทั่งลูกชายคนเล็กซึ่งอายุห่างจากพี่คนโตพอสมควร เค้าก็เชื่อฟังเรานะ ตามติดเหมือนกัน เราให้เค้าเรียนแบบ Home School อยู่ในสายตา อยากเรียนรู้อะไรเสริมเรียนได้เต็มที่ เราเลี้ยงแบบเปิดนะ แต่มีข้อแม้ว่า ต้องไม่เกเรหรือทำอะไรไม่ดี ทำให้พ่อแม่ไม่สบายใจ ซึ่งที่ผ่านมาโอเค เค้าค่อนข้างติดพ่อ - แม่ เราก็สบายใจ

อะไรที่เราภาคภูมิใจที่สุดในความเป็นแม่

ในทุกวันที่ได้อยู่ดูลูกเติบโต มันคือความภาคภูมิใจของแม่นะคะ ยิ่งลูกๆเลี้ยงง่าย ได้ดั่งใจ เป็นคนดีของสังคม นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตนะ ลูกสาว 2 คน แต่งงานไปแล้ว ครอบครัวลูกๆ ประสบความสำเร็จดี สามีเค้าดูแลดี ไม่มีเรื่องให้แม่กับพ่อต้องมานั่งกังวลใจเลย ส่วนลูกสาวคนที่ 3 เรียนอยู่ประเทศอังกฤษ ใช้ทุนตัวเองเรียนเพราะเค้าเรียนเก่งมากไม่เคยขอเงินที่บ้านสักบาท อันนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจได้ไหม เพราะเค้าช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่ผลักภาระมาให้เราแถมยังเอาตัวรอดได้ดี ขณะที่ลูกชายคนเล็ก ตัวติดกับเราตลอด ให้เค้าเรียน Home School อยากเรียนไรเลือกเลย เลี้ยงอิสระมากๆ ก็ถือว่าลูกคนเล็กดีมาก ทำอะไรได้ดั่งใจหมด...นี่แหละค่ะ ถือเป็นความภาคภูมิใจของความเป็นแม่

ธุรกิจความงามที่เปิดร่วมกับลูกเป็นไงบ้าง

ไม่น่าห่วงเลยค่ะเพราะว่าแบรนด์ของคลินิกสามารถสร้างชื่อให้ตัวมันเองได้ เราเน้นมาตรฐานคุณภาพและฝีมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน คัดเฉพาะสิ่งที่ดีที่สุดทุกขั้นตอนไว้บริการลูกค้า จึงสามารถสร้างความประทับใจ และความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่องและยาวนานมาจนวันนี้

เป็นตัวแทนของแม่ ฝากถึงลูกๆ ทุกคน

วันแม่มีทุกวัน ลูกๆ บอกรักแม่ได้ทุกวัน และการตอบแทนพระคุณแม่ไม่มีวันสิ้นสุดเพราะแม่เป็นทุกอย่างของชีวิต ไม่อยากให้คิดว่าคนอื่นจะมารักเราได้เท่าแม่ หรือหวังดีกับเราได้เท่าแม่ มันไม่มีหรอก... เชื่อฟังคำสั่งสอนของแม่ แล้วชีวิตลูกๆ ทุกคนจะดำเนินไปในทิศทางที่ดีแน่นอน หากคุณประพฤติดีทำดีคิดแต่สิ่งดีๆ แล้วสิ่งดีๆ บนโลกใบนี้จะย้อนกลับมาหาเรา ส่งผลให้แม่เราสบายใจมองเห็นโลก เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและมีคุณภาพ เพียงเท่านี้ก็เป็นการตอบแทนพระคุณแม่ที่ยิ่งใหญ่อีกทางหนึ่ง

**ล้อมกรอบ**

ปัจจุบันเธอมีลูกทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย คุณดารานันทน์ แท่งทอง อายุ 34, คุณกุลกนก หว่อง อายุ 31, สิริกร นวจุฬากมล อายุ 25 ปี และคุณดนุชล นวจุฬากมล อายุ 15 ลูกทั้ง 4 คนเข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของชีวิต ส่งผลให้หน้าที่ "คุณแม่" ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างคาดหวังไว้

เป็น 12 สิงหาคมสุดพิเศษอีกหนึ่งปี ที่ไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสเอ็กซ์คลูซีฟกับคุณแม่ยังสาว คุณแม่ยังแซ่บ ที่ส่งผ่าน DNA ความแซ่บไปยังลูกๆ ผู้นี้ 12 ส.ค. 2560 11:39 13 ส.ค. 2560 10:47 ไทยรัฐ