วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เผย คำสอน 'แม่' คือพร ยึดเป็นหลักทำงาน-ใช้ชีวิต

"บิ๊กป้อม" นำคณะกรรมการอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ วางพานพุ่มเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 หลังจากนี้ จะไปกราบแม่ บอกคำสอนแม่คือ พร นำมายึดเป็นหลักการทำงาน-ใช้ชีวิต ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ส.ค. ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด นำคณะกรรมการมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางพานพุ่มเฉลิมพระเกียรติถวายเครื่องราชสักการะ ถวายราชสดุดี และถวายพระพรชัยมงคล พระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 ส.ค. 2560 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถวายพระพรตอนหนึ่งว่า ทุกคนที่มาร่วมงาน ณ ที่นี้ล้วนมีความปลาบปลื้มปีติเป็นล้นพ้นที่ได้มาแสดงความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2560 ปวงข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ทรงตรากตรำพระวรกาย บำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อความร่มเย็นเป็นสุขของเหล่าประชาราษฎร์ตลอดมา เนื่องในมหามงคลคล้ายวันพระราชสมภพ ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระพรชัยมงคลด้วยความจงรักภักดี ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน และสถิตเป็นมิ่งขวัญปกเกล้าของปวงข้าพระพุทธเจ้าตราบนิรันดร์เทอญ

ภายหลังเสร็จพิธี พล.อ.ประวิตร เผยถึงการทำกิจกรรมร่วมกับแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติว่า ในวันนี้ตนจะเดินทางเข้าไปกราบไหว้แม่ที่บ้านพักซอยลาดพร้าว 71 ซึ่งคงไม่มีกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษ เพราะแม่ของตนมีอายุ 96-97 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาแม่ก็ให้กำลังใจตนในเรื่องการทำงานมาตลอด 50 ปี ตั้งแต่สมัยที่ตนเริ่มรับราชการมาตั้งแต่อายุ 21 ปีจนถึงทุกวันนี้อายุ 72 ปี ทุกอย่างที่แม่บอกก็ถือเป็นพรทั้งหมด โดยนำมาเป็นหลักการในการทำงานและใช้ชีวิตจนถึงทุกวันนี้

"บิ๊กป้อม" นำคณะกรรมการอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ วางพานพุ่มเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 หลังจากนี้ จะไปกราบแม่ บอกคำสอนแม่คือ พร นำมายึดเป็นหลักการทำงาน-ใช้ชีวิต 12 ส.ค. 2560 11:05 12 ส.ค. 2560 11:22 ไทยรัฐ