วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 13/08/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 13-19 สิงหาคม 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ บาปเคราะห์เสาร์ตรงข้ามเรือนการเงินจะเริ่มเดินปกติในวันที่ 18 สิงหาคม ปัญหาหนักๆทางด้านนี้จะค่อยๆคลี่คลาย ถึงอย่างไรเรือนเงินตราก็ยังถูกรบกวน ดาวอาเพศที่เกาะกุมก็กำหนดอะไรไม่ได้แน่นอน ก็ต้องพยายามประหยัดต่อเนื่อง คิดก่อนจ่ายให้เคยชินจะพอช่วยได้บ้าง ดาวคุณธรรมยังเดินในเรือนสุขภาพ ก็พอช่วยผ่อนคลายได้บ้าง ยังมีความกังวลในเรื่องที่พักพิง บางทีอาจจะมีค่าใช้จ่ายทางนี้เพิ่มขึ้น.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ เสาร์เจ้าทุกข์เริ่มเดินปกติช่วงปลายๆสัปดาห์ก็ยังมีความกดดันในการทำงาน ดาวตัวเองเดินในเรือนการเงิน ก็ยังพอมีหนทางในการแสวงหา ดาวตัวแทนเงินตราเดินไม่ปกติ ต้องคิดใช้จ่ายแบบพอเพียงเป็นหลัก ถึงอย่างไรชาวราศีนี้ก็มีความรอบคอบอยู่แล้ว ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ก็จะไม่มีความสะดวกสบายทางด้านนี้ อาจจะมีเพื่อนใหม่ๆเข้ามา ผู้ยังโสดต้องพยายามชะลอการตัดสินใจออกไปก่อน.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดเดินไม่ปกติในเรือนการเงิน ปัญหาทางด้านนี้มักจะเกิดอย่างต่อเนื่อง อาจจะรวมด้านโรคภัยไข้เจ็บไว้ด้วย ก็ยังมีผู้สูงวัยให้ความช่วยเหลือ ถึงอย่างไรการใช้จ่ายก็ไม่หยุดนิ่ง ยิ่งคิดแสวงหาเพิ่มก็จะมีรายจ่ายมารอเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ต้องพยายามหาทางเก็บเงินห่างไกลตัวนำมาใช้ได้ยาก อันจะเป็นการช่วยได้ทางหนึ่ง ดาวศิลป์มากุมเรือนตัวเอง อาจจะนำพาเรื่องทางโลกมาพัวพัน ก็ยังไม่ควรรีบตัดสินใจ.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ เป็นช่วงที่มีกลุ่มดาวหลายดวงมาเกาะกุม ก็เป็นดาวคู่ความร้อนรวมอยู่ด้วย การตัดสินใจอาจจะไม่รอบคอบพอ แต่การใช้จ่ายก็มักจะมารออยู่ก่อน ราหูที่เกาะกุมมักจะยั่วยุให้เกิดความโลภ มัวเมาในสิ่งต่างๆ อันจะทำให้เสียเงินทองเพิ่มขึ้น เสาร์คู่มิตรยังส่งกระแสถึง ก็อำนวยผลดีในทางคิดสะสมทรัพย์ แต่ก็มักจะถูกผู้ใกล้ชิดหาทางนำออกไป มักจะเชื่อคนง่ายขึ้นโดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครองและบุตรบริวาร.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ชะตาชีวิตจะค่อยๆเปลี่ยนไปทางบวก ดาวเรือนเกิดก็จะเริ่มมีพลังเพิ่มขึ้น ก็ต้องปรับตัวหลายด้าน ดาวการเงินยังเดินไม่ปกติ แต่ก็ยังมีดาวคุณธรรมเดินนำ ผู้สูงวัยมักจะให้ความช่วยเหลือ ก็ต้องคิดประหยัดต่อเนื่องด้วย เพื่อนฝูงมักจะสนับสนุนการทำงาน ยังไม่มีความสะดวกสบายในที่พักพิง ดาวความร้อนเริ่มเข้าเรือนเกิด มักจะต้องเคลื่อนไหวอยู่ไม่ติดที่นัก ดาวฝ่ายบาปยังทำมุมร่วม ก็ต้องอดทนกับความยุ่งยาก.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวการเงินเดินในเรือนการงานต่อเนื่อง โอกาสจะผ่านเข้ามาทั้งเรื่องงานและเงินตรา แต่การใช้จ่ายก็มีเข้ามาต่อเนื่องเหมือนกัน หุ้นส่วนผู้ร่วมกิจกรรมยังให้ความร่วมมือ ก็ต้องพยายามควบคุมเงินทองให้ใช้แบบพอเพียง ความพลิกผันในเรื่องนี้มักจะเกิดโดยไม่คาดหมาย หลังวันที่ 18 สิงหาคม การคบหาสมาคมจะมีประโยชน์มากขึ้น พื้นฐานด้านเงินทองยังเปลี่ยนไปได้โดยกะทันหัน จึงประมาทไม่ได้เลย.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ในวันที่ 18 สิงหาคม ปลายสัปดาห์ ดาวเสาร์ในเรือนการเงินจะเริ่มเดินเป็นปกติ จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางด้านเงินตรา แม้จะยังมีความวิตกกังวล แต่โอกาสในการแสวงหาจะมีมากขึ้น ดาวอาเพศยังส่องตรงเรือนเกิด ความพลิกผันอาจจะเกิดขึ้นบ้าง แต่ก็จะมีงานทยอยกันเข้ามาเป็นการสนับสนุนอีกทางหนึ่ง ก็มีความวิตกกังวลอันเป็นผลของบาปเคราะห์เสาร์ ก็ต้องอดทนกับความกดดันทุกรูปแบบ แต่ก็ผ่านได้.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ ดาวเสาร์ที่เกาะกุมจะเริ่มเดินปกติในช่วงปลายๆสัปดาห์จะรู้สึกผ่อนคลายจากความกดดันต่างๆลง ราหูดาวมารแม้จะย้ายราศีก็ยังส่งกระแสถึง โอกาสทางด้านการงานก็ยังพอมีอย่างต่อเนื่อง ก็ต้องอดทนกับการใช้จ่ายแบบพอเพียงต่อไป และควรระวังด้านโรคภัยไข้เจ็บด้วย ดาวอาเพศเดินในเรือนสุขภาพ จะเกิดขึ้นเมื่อใดก็คาดเดายาก ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทจึงจะปลอดภัยจากทุกสิ่งทุกอย่าง.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ดาวตัวเองเกาะติดเรือนการงาน แม้จะมีปัญหาหลากหลายก็ยังไม่ว่างงานแต่ดาวการเงินยังเดินภพอับ ตัวเองก็ใช้จ่ายไม่ค่อยบันยะบันยัง อาจจะมีหนี้สินบ้างก็ได้ กลุ่มดาวหลายดวงมาเดินตรงข้ามเรือนเงินตรา คงจะมองหาทางใช้เงินทองมากขึ้น นอกจากการแสวงหาจะไม่ราบรื่นยังคิดใช้จ่ายต่อเนื่องอีกด้วย มักจะได้ผู้สูงวัยช่วยเหลือยามคับขัน อาจจะมีเรื่องทางด้านโลกีย์มาพัวพันล้วนจะต้องใช้จ่าย.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ หลังวันที่ 18 สิงหาคม ดาวเรือนเกิดเริ่มเดินปกติก็เริ่มส่งผลทางบวกต่อกิจการงาน ดาวกลุ่มใหญ่มารวมตัวตรงข้ามจุดกำเนิด มีทั้งผู้สนับสนุนและเห็นต่าง ราหูเดินพ้นรัศมีเรือนการเงินรายจ่ายจะเริ่มชะลอ ตัวก็มีดาวความร้อนประจำถิ่นเข้ามาผลัดเปลี่ยนแทน ก็จะมีความคิดที่จะลดการใช้เงินทองลงบ้าง ถึงอย่างไรความพลิกผันก็มักจะเกิดโดยไม่บอกกล่าว ต้องเตรียมความพร้อมไว้รับมือตลอดเวลา.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ราหูดาวเรือนเกิดเดินย้ายราศี คุณภาพของดาวก็จะเปลี่ยนความหมายไปจากเดิม หลังจากอ่อนกำลังมานานก็อาจจะมีปัญหาทางสุขภาพแทรกเข้ามา เมื่อมาอยู่เรือนอริภพก็ต้องคิดต่อสู้ดิ้นรนไปอีกแบบหนึ่ง อุปสรรคมีแน่ก็ต้องคิดปรับปรุงแก้ไขตามสถานการณ์ งานก็ยังหนักอึ้งหาทางออกไม่ค่อยได้ เงินตราก็อ่อนตัวต้องใช้ตามสภาพแบบพอเพียง ก็ยังพอมีผู้ใหญ่ให้ความเมตตาช่วยเหลือบ้าง.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ บาปเคราะห์ใหญ่เสาร์ราหูทำมุมร่วมราศีทั้งด้านหน้าหลัง ดาวคุณธรรมที่เล็งตรงข้ามเรือนเกิดก็มีกำลังอ่อนเต็มทน นอกจากจะเหน็ดเหนื่อย ดาวอาเพศที่เดินนำในเรือนการเงินก็ร่วมมือในการใช้จ่ายเป็นช่วงที่ต้องเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจ ผู้ที่จะให้ความช่วยเหลือก็มีสภาวะไม่แตกต่างกันมากนัก กุศลกรรมอาจจะช่วยผ่อนคลายได้เป็นครั้งคราว ตัวเองก็ต้องทรหดอดทนด้วยจึงจะสามารถก้าวผ่านไปได้.

วิสุทธิ ราศี

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 13-19 สิงหาคม 2560 ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ บาปเคราะห์เสาร์ตรงข้ามเรือนการเงินจะเริ่มเดินปกติในวันที่ 18 สิงหาคม ปัญหาหนักๆทางด้านนี้จะค่อยๆคลี่คลาย 12 ส.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ