วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักนี้ยิ่งใหญ่ แม่ดูแลลูกป่วยออทิสติก จูงเดินกว่า 60 กม. ไปรับยาที่ รพ.

ความรักนี้ยิ่งใหญ่ แม่ดูแลลูกป่วยออทิสติกลำพัง พาเดินไปกลับกว่า 60 กิโลเมตร เพื่อไปรับยาที่โรงพยาบาล ระหว่างทาง อาศัยเก็บขยะ นำไปขาย มีรายได้ประทังชีวิตวันละ 50 บาท ลั่นไม่ขอแตะเบี้ยคนพิการลูกเดือนละ 800 บอกอยากเก็บไว้เพื่อลูกใช้ เมื่อวันที่ตนไม่อยู่ ...

วันที่ 12 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแม่ลูกใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตามลำพังอย่างยากลำบาก ทราบชื่อคือ นางจุรีย์ รักสกุล อายุ 54 ปี และ ด.ช.จรัญ โจกกระโทก หรือน้องนนท์ อายุ 11 ปี เด็กพิเศษ (ออทิสติก) นักเรียนโรงเรียนบ้านท่าม่วง (ศูนย์เด็กพิเศษ) ต.บางมะเดื่อ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี โดยอาศัยในบ้านที่ถูกต่อเติมหลังอู่ซ่อมรถ สร้างให้โดยกลุ่มบิ๊กไบค์จิตอาสา สร้างบนที่ดินของผู้ใจบุญ เลขที่ 67 ม.4 (กม.32) ต.ถ้ำสิงขร อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี

โดยทุกวันนี้ นางจุรีย์ จะพาน้องนนท์ บุตรชาย เดินเท้าเปล่าไปโรงเรียนเพื่อเรียนหนังสือระยะทางไกลกว่า 7 กิโลเมตร ก่อนที่จะหาของเก่าและเก็บขยะริมถนนสายสุราษฎร์-ตะกั่วป่า และเมื่อถึงเวลาเลิกเรียนก็เดินไปรับบุตรชายกลับบ้าน โดยมีรายได้เฉลี่ยวันละ 50 บาท พร้อมรับจ้างทั่วไปเท่าที่พอจะทำได้ เนื่องจากนางจุรีย์ประสบอุบัติเหตุ ขวดแก้วบาดทำให้เอ็นข้อเท้าขวาขาด นอกจากนั้นหากถึงวันหมอนัดน้องนนท์ บุตรชายไปรับยาที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ หากพอมีเงินก็จะนั่งรถโดยสารบ้าง แต่ส่วนใหญ่ไม่มี 2 แม่ลูกจะเดินไปกลับ รวมระยะทางมากกว่า 60 กิโลเมตร และเสาร์อาทิตย์ก็พากันเดินหาของเก่าและเก็บขยะเพื่อนำมาคัดแยก ขายเป็นรายได้เลี้ยงชีพ

นางจุรีย์ กล่าวว่า ตนเองและบุตรชายโชคดีที่ผู้ใจบุญให้ใช้พื้นที่ให้สร้างที่พักสำหรับอาศัยได้ โดยมีรายได้จากการเก็บขยะและของเก่าขาย วันละ 50 บาท ถึงแม้จะใช้ชีวิตด้วยความลำบาก และน้องนนท์มีเงินคนพิการ เดือนละ 800 บาท แต่ไม่เคยนำเงินดังกล่าวออกมาใช้ อยากเก็บไว้ให้ลูกชาย หากตนเป็นอะไรไปก่อน อย่างน้อยน้องนนท์ก็มีเงินอยู่บ้าง และทุกวันนี้มีน้องนนท์ ลูกชายเป็นกำลังใจสำคัญ

นางจุรีย์ กล่าวต่อว่า ตนเองอยากได้รถเข็นคันใหม่ที่ใหญ่และสูงกว่าเดิม เพื่อจะได้เก็บของเก่าได้มากขึ้น จะได้มีเงินใช้หนี้ร้านขายของชำที่ยังติดค้างอีก 1 หมื่นบาท หลังจากตนประสบอุบัติเหตุเอ็นข้อเท้าขาดก็ไม่สามารถทำมาหากินได้ ก่อนนี้เป็นหนี้ถึง 2 หมื่นแต่ก็ชดใช้มาเกินครึ่งแล้ว หากใครต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี นางจุรีย์ รักสกุล เลขบัญชี 020069927394

ความรักนี้ยิ่งใหญ่ แม่ดูแลลูกป่วยออทิสติกลำพัง พาเดินไปกลับกว่า 60 กิโลเมตร เพื่อไปรับยาที่โรงพยาบาล ระหว่างทาง อาศัยเก็บขยะ นำไปขาย มีรายได้ประทังชีวิตวันละ 50 บาท ลั่นไม่ขอแตะเบี้ยคนพิการลูกเดือนละ 800 ... 12 ส.ค. 2560 09:54 12 ส.ค. 2560 10:44 ไทยรัฐ