วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้ ฮ. บินวน-ปิดล้อมล่า 'สิบเอก' ต้องสงสัยอุ้มน้องพลอย หนีเข้าป่ามัน

เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมล่าตัว 'สิบเอก' ต้องสงสัยอุ้ม 'น้องพลอย' หาย 3 ปี หลังหนีเข้าป่ามัน ด้านหลังบ้านภรรยาคนปัจจุบัน ที่นครราชสีมา ประสานขอ ฮ. บินกดดัน ...

จากกรณี พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.บก.ภ.จว.อยุธยา ได้นำหมายจับจากศาลจังหวัดอยุธยา ประสาน พ.ต.อ.เชษฐา เชยชุ่ม ผกก. สภ.หนองบุญมาก นำกำลังเข้าปิดล้อมเพื่อจับกุม สิบเอกพลกฤต วิเศษ อดีตแฟนที่เคยคบหากับ นางสาวพลอยรินทร์ ผลิผล หรือ พลอย อายุ 28 ปี ผู้ต้องสงสัยที่อาจจะอุ้มน้องพลอยหายตัวไป นานกว่า 3 ปี ซึ่งปัจจุบัน อาศัยอยู่กับภรรยา คนปัจจุบันในบ้านไม่มีเลขที่ ภายในหมู่บ้านหน้องไม้ไผ่ หมู่ 1 ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา หลังสืบทราบว่า นายพลกฤษ์ อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

โดยในระหว่างที่เข้าปิดล้อมจับกม ผู้ต้องหาไหวตัวทัน วิ่งออกหลังบ้าหลบหนีเข้าพื้นที่ ไร่สวนหลังบ้านซึ่งมีเชื่อมต่อกับป่ามันสำปะหลัง และป่าอ้อย หายตัวไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปิดล้อม ตั้งแต่ค่ำวานนี้ (11 ส.ค.) แต่ยังไม่พบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า ช่วงเช้าวันนี้ (12 ส.ค.) พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.บก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ประสานเฮลิคอปเตอร์ จากสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 มาขึ้นบินเพื่อค้นหาทางอากาศ โดยนำเครื่องบินมาลงจอดที่โรงเรียนบ้านหนองไม้ไผ่ ซึ่งห่างจากบ้านผู้ต้องสงสัยเพียงเล็กน้อย เพื่อวางแผนการขึ้นบินค้นหาทางอากาศตามจุดที่คาดว่านายพลกฤต วิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ จากนั้นได้ทำการขึ้นบินใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งเปิดล้อมอยู่ด้านล่างแต่ก็ไร้วี่แวว โดยไม่พบตัวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามญาติทราบว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้ไม่ใช่คนในพื้นที่ เพราะปกติไม่คอยออกจากบ้านไปไหน และในระหว่างที่วิ่งหลบหนียังใส่กางเกงขาสั้น เสื้อที่สวมใส่ก็ถอดทิ้งเพื่ออำพรางการติดตาม โทรศัพท์ก็ไม่ได้ถือไปด้วย จึงเชื่อว่า ไม่น่าจะหลบหนีไปได้ไกล อาจจะไม่ทราบเส้นทางหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงยังกระจายกำลังปิดล้อมในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อติดตามจับกุมตัว.

สำหรับคดีนี้ นางพัชรี ปั้นทอง ได้วอนสื่อช่วยติดตามคดี หลังลูกสาวถูกอุ้มหายไปนานกว่า 3 ปี แต่คดีไม่คืบหน้า โดยคาดว่าเป็นฝีมือของทหารยศสิบเอกนายหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตแฟน และมีพ่อเป็นถึงนายทหาร ที่ลูกสาวจับได้ว่าฝ่ายชายที่คบหา มีภรรยาและลูกอยู่แล้ว ลูกสาวจึงขอเลิก แต่อีกฝ่ายกลับไม่ยอม โดยก่อนหายตัวไปเมื่อเย็นวันที่ 21 พฤษภาคม 2557 แต่หลังจากที่แจ้งความไว้ คดีไม่คืบ จึงเข้าร้องเรียนสื่อเพื่อขอให้ความช่วยเหลืออีกแรง จนนำมาสู่การปิดล้อมจับกุม ช่วงคืนที่ผ่านมา.

เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมล่าตัว 'สิบเอก' ต้องสงสัยอุ้ม 'น้องพลอย' หาย 3 ปี หลังหนีเข้าป่ามัน ด้านหลังบ้านภรรยาคนปัจจุบัน ที่นครราชสีมา ประสานขอ ฮ. บินกดดัน ... 12 ส.ค. 2560 09:41 ไทยรัฐ