วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่จับลูกห้อยคอ ตะลึงโลกโซเชียล

อ้างเครียด-ประชดผัว ร่ำไห้โฮ-ขอโทษสังคม เด็กขวบเศษปลอดภัย

กระหน่ำด่าเละในโลกโซเชียล หลังปรากฏคลิปแม่ใช้เชือกผูกคอทำร้ายลูกชายวัยขวบเศษประชดผัว ฐานไม่พาไปซื้อของ แถมระแวงกลัวไปมีหญิงอื่น ตำรวจ สน.ฉลองกรุง พร้อมเจ้าหน้าที่ พม. รีบช่วยเหลือ หลังพบเบาะแสเหตุเกิดในซอยฉลองกรุง 39 เจ้าตัวอ้างไม่คิดทำร้ายลูกในไส้ให้เป็นเรื่อง วอนสังคมหยุดด่า ผู้เกี่ยวข้องชี้ไม่ดำเนินคดีเพราะกลัวไปสร้างปัญหาซ้ำ หากแม่ติดคุกแล้วใครจะอยู่ดูแลลูก

กรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Social hunter เผยแพร่คลิปความยาว 01.07 นาที ขณะหญิงสาวคนหนึ่งอุ้มลูกชายที่คอเด็กมีเชือกสีดำผูกอยู่ จากนั้นยกเชือกลอยขึ้น ทำให้เด็กร่างห้อยต่องแต่งและร้องกรี๊ดลั่น มีอาการไอสำลักคล้ายคนหายใจไม่ออก ก่อนหญิงสาวคนดังกล่าวจะโยนเด็กลงกับที่นอน พร้อมพูดว่า “มึงดู! มันยังไม่ตาย กูยังเอามันไม่ตายหลอก กูจะเอามันไปตายที่อื่น รีบมารับมันไป กูบ้า กูเครียดแล้ว ไม่รับโทรศัพท์ใช่มั้ย” จากนั้นคลิปตัดไป หลังเผยแพร่ไม่นาน เหล่านักท่องสื่อโซเชียลต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุที่เกิด พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจสืบหาสถานที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือเด็กโดยด่วน หลังพบเบาะแสเหตุเกิดภายในซอยฉลองกรุง 39 พื้นที่ สน.ฉลองกรุง

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.ท.วรากร ไชยวงค์ สว.สส.สน.ฉลองกรุง นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เดินทางไปตรวจสอบภายห้องชั้นล่างของในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยฉลองกรุง 39 (บำรุงสวัสดิ์) แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. หลังมีชาวบ้านระบุว่าเป็นห้องพักของหญิงสาวที่ปรากฏอยู่ในคลิป จากการตรวจสอบพบ น.ส.ทิพย์ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี พร้อม ด.ช.แจ๊ค (นามสมมติ) ลูกชาย วัย 1 ขวบ 10 เดือน เบื้องต้นผู้พักอาศัยอยู่ในอาคารต่างให้ข้อมูลว่า น.ส.ทิพย์ เพิ่งมาเข้าพักที่ห้องกับสามี ลูกชายและลูกสาว ได้ประมาณ 3 เดือน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าแม่ของ น.ส.ทิพย์ เดินทางมารับหลานสาวไปเลี้ยงดู ตลอดระยะเวลาที่พักอยู่ด้วยกัน สามี-ภรรยาคู่นี้มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยก่อเหตุรุนแรง หลังทราบความ พ.ต.ท.วรากรจึงเชิญตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวนที่ สน.ฉลองกรุง

หลังทั้งหมดเดินทางมาถึง สน.ฉลองกรุง พ.ต.ต.สามารถ กลิ่นเกล้า สว. (สอบสวน) สน.ฉลองกรุง และเจ้าหน้าที่ พม.ร่วมพูดคุยเจรจากับ น.ส.ทิพย์ ที่ห้องพนักงานสอบสวน เพื่อหาทางช่วยเหลือ ใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 2 ชม.จึงได้ข้อสรุป น.ส.นฤมล ร่ำไห้โฮพร้อมเปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกันนี้ ตนได้อัดคลิปภาพดังกล่าว เพื่อส่งต่อไปให้สามี เนื่องจากเครียดจากการทำงานขายเสื้อผ้าทางออนไลน์ เพราะช่วงนี้ขายของได้น้อย ประกอบกับน้อยใจที่สามี ทำแต่งานไม่สนใจครอบครัว วันนี้นัดกับสามีจะให้พาไปซื้อของแต่สามีบอกควงเวรให้เพื่อน พาไปไม่ได้ ประกอบกับตนกลัวว่าสามีจะไปมีหญิงอื่นเลยสร้างความเก็บกด ที่ทำไปก็เพื่อประชดสามี จากนั้นจึงส่งคลิปภาพไปให้สามี ก่อนจะเพลียเผลอหลับไปกระทั่งพี่สาวโทรศัพท์มาหา ว่าที่ทำไปนั้นกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะแม่ของสามีนำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงในสื่อโซเชียล ยืนยันไม่ได้มีเจตนาทำร้ายลูก เหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียนแก่ชีวิต ที่ทำลงไปเมื่อเห็นลูกเจ็บตัวเองก็เจ็บเช่นกัน ขอโทษและวอนสังคมหยุดต่อว่าด่าทอ และข่มขู่เพราะสำนึกในสิ่งที่ทำแล้ว

พ.ต.ท.สามารถกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับ น.ส.ทิพย์แต่อย่างใด เนื่องจากเป็นปัญหาภายในครอบครัวและทางสามีก็ไม่ได้แจ้งความเอาผิด หากมีการตั้งข้อหาที่รุนแรงก็จะมีปัญหาตามมาอีก ถ้าแม่ติดคุกแล้วใครจะดูแลลูก จากนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มาตรวจสอบประเมินสภาพจิตใจ น.ส.ทิพย์อีกครั้งว่าจะสามารถให้เด็กกลับไปอยู่ในความดูแลได้อีกหรือไม่

นายปรีชา โชคลาภ พนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัว กรุงเทพมหานคร (บพด.กทม.) กล่าวว่า หลังจากนี้จะส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายที่ รพ.ลาดกระบัง เพื่อหาดูว่ามีการบาดเจ็บที่ใดบ้าง แต่ในเบื้องต้นเท่าที่ดูตามร่างกายไม่มีร่องรอยหรือบาดแผลที่เป็นอันตรายใดๆ หลังจากนั้นก็เชิญคนครอบครัวมาพบสหวิชาชีพที่ รพ.รามาธิบดี เพื่อพูดคุย พร้อมลงพื้นที่ไปดูสภาพความเป็นอยู่ว่ามีความเดือดร้อนในเรื่องใดบ้าง ในส่วนของเรื่องการดูแลเด็กได้ให้ น.ส.ทิพย์เป็นผู้ดูแลต่อไป โดยได้ให้พี่สาวและแม่ของ น.ส.ทิพย์ ช่วยกันดูแลอีกทาง เนื่องจากเห็นว่าแม่เด็กไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายลูกตัวเองให้ถึงแก่ความตายตามที่ปรากฏในโลกโซเชียล

กระหน่ำด่าเละในโลกโซเชียล หลังปรากฏคลิปแม่ใช้เชือกผูกคอทำร้ายลูกชายวัยขวบเศษประชดผัว ฐานไม่พาไปซื้อของ แถมระแวงกลัวไปมีหญิงอื่น ตำรวจ สน.ฉลองกรุง พร้อมเจ้าหน้าที่ พม. รีบช่วยเหลือ 12 ส.ค. 2560 05:18 12 ส.ค. 2560 06:26 ไทยรัฐ