วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุมชนไทยทำบุญให้ 2 นศ.รถตกเหวสหรัฐฯ ยกเลิกประท้วงกู้ซากรถ 14 ส.ค.

พระเทพมงคลวิเทศ ประธานคณะสงฆ์วัดไทยนครลอสแองเจลิส เป็นประธานพิธีถวายเพล และพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ นำชุมชนไทยทำบุญให้ 2 นศ.รถตกเหว ที่สหรัฐ ขณะแกนนำ 5 องค์กร ยกเลิกประท้วงกู้ซากรถ 14 ส.ค.นี้ 

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.เวลา10.00น. ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา ที่วัดไทยนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย กรรมการ 5 องค์กรชุมชนไทยในนครลอสแองเจลิส ได้แก่ กรรมการไทยนิวเยียร์ สงกรานต์ เฟสติวัล,สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้,หอการค้าไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้,สมาคมนวดไทยแห่งแคลิฟอร์เนียและโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ นำโดย นางศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์ และนายสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ได้ร่วมกันจัดทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ นายภคพล หรือกอล์ฟ ชัยรัตนทรงพร และน.ส.ทิวาดี หรือมิน แสงสุริยฤทธิ์ 2 นักศึกษาไทย ที่ประสบอุบัติเหตุรถตกเหว ระหว่างกลับจากเที่ยวอุทยานแห่งชาติ คิง แคนยอน เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย

การจัดพิธีทำบุญครั้งนี้ พระเทพมงคลวิเทศ ประธานคณะสงฆ์วัดไทยนครลอสแองเจลิส เป็นประธานในพิธีหลังจากถวายเพล และพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์แล้ว กรรมการ 5 องค์กร ได้ร่วมกันถวายสังฆทานและมีผู้บริจาคทำบุญรวม 550 เหรียญสหรัฐฯ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ 2 นักศึกษา แต่ไม่มีครอบครัว 2 นักศึกษามาร่วมพิธี เนื่องจากรีบเดินทางไปเมืองเฟรสโน หลังจากได้รับทราบว่า จะมีการกู้ซากรถในวันเดียวกัน

นางศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์ แกนนำ 5 องค์กร เปิดเผยว่า ตามกำหนดการจะนำคนไทยไปประท้วงที่หน้าสำนักงานตำรวจทางหลวงรัฐแคลิฟอร์เนียเขตเฟรสโน และสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน ที่ดำเนินการกู้ซากรถล่าช้าในวันที่ 14 ส.ค.นั้น ขณะนี้ทราบว่า ได้มีการประสานกับนางมิเชล ปาร์ค สตีล ให้ช่วยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งกู้ซากรถแล้ว จึงเห็นว่าไม่ควรไปประท้วง แต่จะเปลี่ยนเป็นไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและสำนักงานนายอำเภอแทน โดยจะไปจาก นครลอสแองเจลิส กันประมาณ 70 คน

พระเทพมงคลวิเทศ ประธานคณะสงฆ์วัดไทยนครลอสแองเจลิส เป็นประธานพิธีถวายเพล และพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ นำชุมชนไทยทำบุญให้ 2 นศ.รถตกเหว ที่สหรัฐ ขณะแกนนำ 5 องค์กร ยกเลิกประท้วงกู้ซากรถ 14 ส.ค.นี้ 12 ส.ค. 2560 03:15 ไทยรัฐ