วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้าสลด! เด็กนร.สระแก้ว วัยแค่ 14 ปี จมหายในฝายน้ำล้น ดับอนาถ

เศร้าสลด! เด็กนร.สระแก้ว วัย 14 ปี มาเล่นน้ำกับเพื่อน พลาดตกลงไป ถูกกระแสน้ำในฝายน้ำล้น พัดจมหายไปต่อหน้าต่อหา จนท.กู้ภัย เร่งงมหาจนเจอ แต่สายเกินไปเสียชีวิตแล้ว พ่อ-แม่ รู้ข่าวถึงกับปล่อยโฮ  

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ส.ค.  ร.ต.อ.เสน่ห์ เดชสุภารอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาฉกรรจ์ ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยสว่างจุดเขาฉกรรจ์ ว่า มีเด็กนักเรียนพากันมาเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้น บ้านซับมน หมู่11 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว แล้วถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปในฝาย หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและกู้ภัย กำลังช่วยกันงมหาศพนักเรียนที่ถูกน้ำพัดจมหายไปในฝายน้ำล้น ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันงมหาร่างของ เด็กชายคณิวงษ์ มณีพันธ์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 11 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ โดยชาวบ้านและหน่วยกู้ภัย ต้องใช้เวลา งมนาน 40 นาที จึงพบร่างของเด็กชายคณิวงษ์ ซึ่งถูกกระแสน้ำพัดห่างจากฝ่ายไปกว่า 100 เมตร หลังนำศพขึ้นมาจากน้ำแล้ว  จึงได้ส่งศพไปที่โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ เพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์ ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

จากการสอบถามเด็กชาย ปรเมศวร์ พิมพ์ดอน อายุ 14 ปี เล่าว่า วันนี้โรงเรียนหยุดจึงไม่ได้ไปโรงเรียน พวกตนเลยฉวยโอกาส ชวนกันมาเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นแห่งนี้ ซึ่งมาด้วยกัน 6 คน หลังมาถึงที่ฝายก็ชวนกัน ลงไปเล่นน้ำ แต่ขณะที่พวกตนเล่นน้ำกันอยู่เพลินๆ เด็กชาย คณิวงษ์ ก็เกิดเสียหลักพลัดตกลงไปจึงถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตาพวกตน ซึ่งพวกตนก็ได้พยายามที่จะลงไปช่วยเหลือ เด็กชายคณิวงษ์ แต่เนื่องจากกระแสน้ำแรงมาก จึงช่วยไม่ทัน พวกตนจึงได้รีบเข้าไปในหมู่บ้าน แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านมาช่วยเหลือ แต่ก็หาร่างเด็กชายคณิวงษ์ไม่พบ จึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างเขาฉกรรจ์ เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมกับแจ้งตำรวจเข้ามาช่วยเหลือด้วย หลังใช้เวลางมอยู่ 40 นาที จึงพบศพดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุภัค วงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์ ได้ฝากเตือนพ่อ แม่และผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ให้ช่วยกันห้ามปราม ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน บริเวณฝายน้ำล้น แต่ละแห่งในอำเภอเขาฉกรรจ์ กระแสน้ำค่อนข้างแรง การมาเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้น จึงต้องระมัดระวัง หากพลาดพลังก็จะเกิดอันตรายถึงชีวิต เหมือนอย่างรายของน้องคณิวงษ์ ด้านนายสมคิด และนางเนตรนภา มณีพันธ์ พ่อและแม่ของเด็กชายคณิวงษ์ พอทราบว่า ลูกชายจมน้ำเสียชีวิตถึงกับร้องไห้โฮ ด้วยความเสียใจ.

เศร้าสลด! เด็กนร.สระแก้ว วัย 14 ปี มาเล่นน้ำกับเพื่อน พลาดตกลงไป ถูกกระแสน้ำในฝายน้ำล้น พัดจมหายไปต่อหน้าต่อหา จนท.กู้ภัย เร่งงมหาจนเจอ แต่สายเกินไปเสียชีวิตแล้ว พ่อ-แม่ รู้ข่าวถึงกับปล่อยโฮ 12 ส.ค. 2560 01:47 12 ส.ค. 2560 02:24 ไทยรัฐ