วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยเชียร์ช้างศึก

จากนี้ไปอีก 1 เดือนเต็มจะเข้าสู่บรรยากาศของการแข่งขันมหกรรม กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 อย่างเต็มตัว

ทัพนักกีฬาไทยจะป้องกันแชมป์เจ้าเหรียญทองไว้ได้หรือไม่ ต้องติด ตามและให้กำลังใจกันอย่างเต็มที่

สำหรับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ก็ออกเดินทางสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภารกิจของพวกเขาเป็นภารกิจสำคัญในการ “ป้องกันแชมป์” เช่นกัน

ดูจากองค์ประกอบทั่วๆไปแล้ว ซีเกมส์ครั้งนี้ไม่ใช่งานง่ายของ “ช้างศึก” แน่นอน

นอกจากปัจจัยภายนอกที่เราจะต้องโดนเจ้าภาพเอาเปรียบในทุกๆเรื่องแล้ว ทีมไทยยังมาโดนปัญหาภายใน (บ้าน) รุมเร้าให้ปวดหัวเพิ่มขึ้นไปอีก

ไล่เรียงตั้งแต่ปัญหาอาการบาดเจ็บของนักเตะ ไปจนถึงการที่เรียกตัวเข้าแคมป์ฝึกซ้อมแล้วก็ต้องมีนักเตะบางราย “ไปๆ กลับๆ” เนื่องจากสโมสรต้นสังกัดเรียกกลับบ้านไปทำกิจกรรม

ตรงนี้คงไม่รวมถึงนักเตะที่ต้องกลับไปทำภารกิจในเกมไทยลีกนัดล่วงหน้า ของทั้งชลบุรี เอฟซี และไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เพราะนั่นเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นจริงๆ

แต่สำหรับสโมสรที่เรียกนักเตะกลับไปถ่ายแบบบ้าง ไปลงแมตช์อุ่นเครื่องบ้าง

อันนี้บอกตามตรงว่า “ไม่เข้าท่า”

แทนที่จะได้มีเวลาซ้อมกับทีมอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย “เพื่อชาติ”

เอาล่ะครับ ผมไม่อยากบ่นมาก เขียนให้ทราบ พอเป็นข้อมูลก็แล้วกัน เพราะอย่างไรเสีย “ช้างศึก” ก็ไม่มีคำตอบอื่น นอกจากการคว้าแชมป์ซีเกมส์กลับมาให้ได้เพียงสถานเดียวเท่านั้น

ไม่เช่นนั้นคงอยู่ยาก!!!

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายของทีมชาติไทยในรอบแรกทั้งหมดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และล่าสุดโปรแกรมการถ่ายทอดสดทางทีวีพูล (ตามเวลาประเทศไทยซึ่งช้ากว่ามาเลเซีย 1 ชั่วโมง) ก็ออกมาแล้วเช่นกัน

จึงขออนุญาตนำเรียนให้แฟนๆ ได้รับทราบ จะได้ไม่พลาดตามช่วยลุ้นกันหน้าจอ

วันอังคารที่ 15 ส.ค. พบอินโดนีเซีย ที่สนามชาห์ อลัม (ช่อง 9 ถ่ายทอดสด 15.00 น.), วันพฤหัสบดีที่ 17 ส.ค. พบติมอร์-เลสเต ที่สนาม เซลายาง (ช่อง 11 ถ่ายทอดสด 19.45 น.), วันอาทิตย์ที่ 20 ส.ค. พบกัมพูชา ที่สนามเซลายาง (ช่อง 5 ถ่ายทอดสด 19.45 น.), วันอังคารที่ 22 ส.ค. พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนามเซลายาง (ช่อง 9 ถ่ายทอดสด 15.00 น.) และวันพฤหัสบดีที่ 24 ส.ค. พบเวียดนาม ที่สนามเซลายาง (ช่อง 3 ถ่ายทอดสด 15.00 น.)

บรรทัดนี้ขอเอาใจช่วยบรรดานักเตะ-สตาฟฟ์โค้ช รวมไปถึงทีมงานในชุดนี้ทุกคน โดยเฉพาะ “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม และ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีม ที่เป็นคนไทยไม่กี่คนที่ได้ทำหน้าที่สำคัญในสารบบฟุตบอลทีมชาติ

ส่วนชุดอื่นๆที่เหลือนะเหรอ...........

“ฝรั่ง” มันเอาไปรับประทานหมดแล้ว!

พาวเวอร์บอมบ์

12 ส.ค. 2560 00:51 12 ส.ค. 2560 00:51 ไทยรัฐ