วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สน.ฉลองกรุง สอบแม่ทารุณใช้เชือกผูกคอลูกขวบเศษ พบเกิดจากความเครียด

ตร.สน.ฉลองกรุง สอบแม่เด็กทารุณใช้เชือกผูกคอลูกตัวน้อย ประชดสามีที่ไม่ยอมรับโทรศัพท์ หลังโลกโซเชียล แชร์คลิปวีดีโอขอความช่วยเหลือ สนั่น พบว่าเกิดจากปัญหาความเครียดภายในครอบครัว ส่วนเด็กอาการปลอดภัยดี จ่อดำเนินคดีกับแม่ตามกฎหมาย


วันที่ 11 ส.ค. จากกรณีมีคลิปมีความยาวประมาณ 1 นาที ปรากฎภาพแม่คนหนึ่งเป็นหญิงสาวถ่ายคลิปทารุณลูกชายวัยขวบเศษ โดยพูดว่า “พี่สำหรับคนที่มึงอยากแคร์คนอื่นมาก นี่ลูกมึงใช่มะ นี่เชือก” ก่อนใช้เชือกแขวนคอลูก จนเด็กร้องให้ จากนั้นหญิงสาวพูดต่อไปว่า “ดูมัน มันยังไม่ตาย กูยังไม่เอามันตาย มึงดูมันนะ กูจะพามันไปตายที่อื่น มึงรอดูกูได้เลยนะ ถ้ามึงยังไม่มาเอามันไปนะ กูบ้า กูเครียด มึงไม่รับโทรศัพท์กูใช่มั้ย” ก่อนส่งคลิปนี้ไปให้สามีดู เพราะไม่พอใจที่สามีไม่รับโทรศัพท์

ทางญาติของสามีเมื่อได้เห็นคลิปนี้มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และแจ้งตำรวจให้ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุทันที โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในคลิปนี้จำนวนมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลฉลองกรุง ได้เข้าไปตรวจสอบยังบ้านพักภายในซอยฉลองกรุง 39 ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ พบแม่และเด็กอยู่ในห้อง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปพูดคุยให้สงบสติอารมณ์ โดยแม่ยังร้องไห้ไม่หยุด และมีญาติมาช่วยปลอบใจ ส่วนเด็กที่ปรากฎในคลิปเบื้องต้นพบว่า ปลอดภัยดี

พ.ต.ท.ประภาส แก้วฉีด รองผู้กำกับการ ตำรวจนครบาลฉลองกรุง กล่าวว่า จากรายงานพบว่า แม่เด็กมีความเครียดจากปัญหาในครอบครัว ซึ่งตำรวจจะต้องเชิญตัวมาสอบสวน และเบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลที่ตัวเด็ก แต่ก็ต้องตรวจว่า เด็กมีอาการบาดเจ็บหรือไม่ ส่วนขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ และดำเนินการตามพระราชบัญญัติความรุนแรงในครอบครัว และทราบว่า ขณะนี้ทางญาติของสามีหญิงคนดังกล่าวอยู่ระหว่างเดินทางมาพบตำรวจด้วย.

ตร.สน.ฉลองกรุง สอบแม่เด็กทารุณใช้เชือกผูกคอลูกตัวน้อย ประชดสามีที่ไม่ยอมรับโทรศัพท์ หลังโลกโซเชียล แชร์คลิปวีดีโอขอความช่วยเหลือ สนั่น พบว่าเกิดจากปัญหาความเครียดภายในครอบครัว ส่วนเด็กอาการปลอดภัยดี จ่อดำเนินคดีกับแม่ตามกฎหมา 11 ส.ค. 2560 23:21 12 ส.ค. 2560 02:35 ไทยรัฐ