วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกค้าเมืองลุงเลือดร้อนฉุนร้านผลไม้ ไม่มีกล่องใส่ทุเรียน ชักปืนขู่

ลูกค้าเลือดร้อน! ชักอาวุธปืนข่มขู่พ่อค้าผลไม้ บริเวณหน้าตลาดนัดควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง เหตุซื้อทุเรียนแล้วไม่มีกล่องให้ กลัวกลิ่นเหม็นติดรถป้ายแดง ด้านจนท.เร่งนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ส.ค.60 ร.ต.ท.อุดมเดช มากแก้ว รอง สวป.สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ห้องสื่อสารว่ามีผู้ซื้อทุเรียนชักอาวุธปืนพกสั้นข่มขู่พ่อค้าขายผลไม้ บริเวณหน้าตลาดนัดควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายอภัยบริรักษ์ ช่วงพัทลุง–ลำปำ 
เมื่อลงตรวจสอบพื้นที่ พบ นายวินัย ขุนทอง อายุ 43 ปี เจ้าของร้านผลไม้

นายวินัย เผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับภรรยา และบุตรสาวได้ช่วยกันขายผลไม้ ประกอบด้วยสับปะรด, ทุเรียน, มังคุด ภายในร้านพร้อมกับเลี้ยงหลานตัวเล็กไปด้วย โดยมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากหลานชายร้องรบกวน จึงอุ้มหลานชายออกมา ให้บุตรสาวกับภรรยาเป็นคนขายผลไม้

หลังจากนั้น มีชายอายุประมาณ 50 ปี สวมกางเกงยีนส์ เสื้อสีขาวแขนสั้น มีผ้าขาวม้าคาดเอวมาพร้อมภรรยา ได้ขับรถเก๋งมาสด้าสีแดง ป้ายแดง มาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งอยู่ติดกันกับร้านขายผลไม้ของตน แล้วชายคนดังกล่าวก็ลงมาเลือกซื้อทุเรียนในร้าน หลังจากเลือกทุเรียนเสร็จ ชายคนดังกล่าวได้บอกบุตรสาวให้ปอกทุเรียนแล้วห่อใส่กล่องให้ด้วย เพราะกลัวกลิ่นทุเรียนจะเหม็นติดรถป้ายแดง แต่บุตรสาวบอกว่าที่ร้านไม่มีกระดาษและกล่อง ชายดังกล่าวเกิดอารมณ์เสียพร้อมพูดอย่างโมโหว่า ‘ถ้ารู้อย่างนี้กูไม่ซื้อ’ พร้อมกับจับทุเรียนกระแทกลงบนกองทุเรียน ท่ามกลางความตกตะลึงของลูกค้าภายในร้านจำนวนหลายคน
 


นอกจากนี้ เมื่อตนเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงเข้ามาสอบถามสาเหตุการกระแทกทุเรียนจนมีปากเสียงกัน จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินไปที่รถเก๋งพร้อมชักปืนออกมา พูดจาเสียงดังลั่นว่า ‘แล้วไอ้นี้มึงจะเอาไหม’ โดยหันกระบอกปืนมาทางตนซึ่งอุ้มหลานชายอยู่ ทำให้หลานชายร้องลั่นด้วยความตกใจอาวุธปืน ทำให้ชายคนดังกล่าวเห็นท่าไม่ดี จึงรีบเดินขึ้นรถเก๋งแล้วขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว 


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเปิดกล้องวงจรปิดที่อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อและตามถนนสายดังกล่าว เพื่อดูภาพชายคนดังกล่าว ในเส้นทางที่ขับรถหนีออกไป เพื่อจะได้ติดตามจับกุมมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป.


ลูกค้าเลือดร้อน! ชักอาวุธปืนข่มขู่พ่อค้าผลไม้ บริเวณหน้าตลาดนัดควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง เหตุซื้อทุเรียนแล้วไม่มีกล่องให้ กลัวกลิ่นเหม็นติดรถป้ายแดง ด้านจนท.เร่งนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.. 11 ส.ค. 2560 19:03 11 ส.ค. 2560 19:56 ไทยรัฐ