วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยจนไม่กล้ากลืน วุ้นกะทิรักแม่ สาวเมืองโอ่งทำเองโพสต์ขายเอง

แม่ค้าวุ้นกะทิ เมืองโอ่งไอเดียบรรเจิด ทำวุ้นเบบี้-พวงมาลัย โดนใจคุณลูกถูกใจคุณแม่ แต่บางคนบอกทำออกมาสวยมาก จนคุณแม่อาจไม่กล้ารับประทาน เจ้าของแค่ลงขายในเฟซบุ๊ก กับวางขายบ้างเล็กๆ น้อยๆ ก็อยู่ได้ เตรียมคิดแบบใหม่ ทำขายวันพ่อ...


วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี ได้ไปตรวจสอบหลังจาก แม่ค้าขายวุ้นกะทิ มีไอเดียแปลก คิดทำวุ้นกะทิเป็นเด็กน้อยนอนบนเบาะ โพสต์ขายในเฟซบุ๊ก “บ้านวุ้นมาวินราชบุรี” ออกขายในวันแม่ จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น “เกรงว่าซื้อไปแล้วคุณแม่จะไม่กล้ารับประทาน” แต่ก็มีหลายคนที่ชื่นชมในแนวคิด พร้อมสั่งวุ้นกะทิกันเป็นจำนวนมากแบบไม่เคยมีมาก่อน 

นางสาวปิยะธิดา วงศ์ใหญ่ อายุ 37 ปี แม่ค้าขายวุ้นเจ้าของไอเดียวุ้นเด็กน้อย เผยว่า ทำวุ้นกะทิขายคนเดียว มากว่า 4 ปีแล้ว ซึ่งเพียงแค่ขึ้นโพสต์ขายบนหน้าเฟซ ส่งขายตามร้านและไปตั้งร้านขายเองที่ตลาดโคยกี้ ริมแม่น้ำแม่กลองราชบุรี ก็พอมีรายได้ แต่เมื่อใกล้วันแม่จึงอยากออกแบบวุ้นกะทิของตนให้เข้ากับวันแม่ จึงได้ทดลองทำวุ้นกะทิในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะวุ้นเด็กน้อยที่นอนในเบาะนั้นก็เริ่มขายดี มีลูกค้าสั่งมาไม่ขาด แล้วจึงลองทำวุ้นเป็นรูปพวงมาลัย คิดว่าอยากให้มันสื่อถึงแม่ พอดีกับที่ตนนั้นมีบล็อกเด็กทารกอยู่ ก็เลยลองทำแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก หลังจากนั้นมีคนสนใจและสั่งเข้ามา จึงได้ทำออกมาขาย เริ่มจากวุ้นกะทิธรรมดา ค่อย ๆ ดัดแปลงเป็นวุ้นผลไม้ วุ้นเค้ก วุ้นแฟนซี 

"ประกอบกับช่วงนี้ใกล้วันแม่ คิดว่าทำอย่างไรถึงจะตรงกับวันแม่ ก็เลยทำวุ้นเด็กน้อย กับพวงมาลัยขึ้นมา ซึ่งกระแสตอบรับดีมากกว่าทุกปี มียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก โดยตอนนี้รับออเดอร์จากที่บ้านและผ่านทางเฟซบุ๊ก กับวางขายอยู่ที่ตลาดโคยกี้ราชบุรี ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ โดยจะขายวุ้นพวงมาลัย ในราคา 150 บาท และขายวุ้นเด็กน้อยอยู่ที่ 30 บาท ที่ขายราคานี้ก็เพราะว่ามีขนาดเล็ก ไม่อยากเอากำไรมาก และยังมีแบบอื่นอีก ส่วนช่วงวันพ่อก็จะเป็นอีกแบบหนึ่งให้เข้ากัน รวมถึงวันสำคัญอื่นๆ ให้รอติดตามต่อในเพจของทางร้าน ที่เห็นน่ารักๆ แบบนี้ วุ้นเด็กน้อยนั้นสามารถกินได้แน่นอน และสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 2-3 วัน เพราะทางร้านไม่ได้ใส่สารกันบูด"

สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อสั่งวุ้นได้ที่เบอร์ 061-4044464 หรือเข้าไปดูได้ที่ เฟซบุ๊ก บ้านวุ้นมาวินราชบุรี บ้านเลขที่ 328/90 ซอย 3 เขาวังวิลล่า ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี. 

แม่ค้าวุ้นกะทิ เมืองโอ่งไอเดียบรรเจิด ทำวุ้นเบบี้-พวงมาลัย โดนใจคุณลูกถูกใจคุณแม่ แต่บางคนบอกทำออกมาสวยมาก จนคุณแม่อาจไม่กล้ารับประทาน เจ้าของแค่ลงขายในเฟซบุ๊ก กับวางขายบ้างเล็กๆ น้อยๆก็อยู่ได้ เตรียมคิดแบบใหม่ ทำขายวันพ่อ... 11 ส.ค. 2560 18:53 11 ส.ค. 2560 19:21 ไทยรัฐ