วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักพากย์ชื่อดัง นอนหลับเสียชีวิตไปเฉยๆ คาบ้าน

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 11 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นายธนพงษ์ หรือสมพงษ์ วงษ์รักไทย อายุ 89 ปี อดีตนายกสมาคมนักพากย์แห่งประเทศไทย นักพากย์หนังชื่อดังในอดีต รุ่นเดียวกับ รอง เค้ามูลคดี, สะอาด เปี่ยมพงษ์สาน, กำธร สุวรรณปิยะศิริ

และยังได้รับรางวัล นักพากย์หนังตุ๊กตาทองพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ปี 2521 เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือด ที่บ้านพักเลขที่ 26/14 หมู่ 5 ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม

ญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ศาลาปัญจมิตร (ศาลา 3) ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัดพระปฐมเจดีย์และได้พบนายพึ่งบุญ วงษ์รักไทย อายุ 42 ปี บุตรชาย กำลังจุดธูปกราบไหว้หน้าศพ เพื่อรอพิธีรดน้ำศพในช่วง 16.00 น.

โดยลูกชาย ได้เผยว่า คุณพ่อสมพงษ์ ได้สิ้นลมหายใจเมื่อเวลา 13.42 น.วันที่ 10 ส.ค.ที่บ้านพัก โดยท่านนอนหลับไปเฉยๆ บนที่นอนภายในบ้าน โดยมีคุณแม่คอยดูแลอยู่คนเดียว ส่วนตนและพี่ชายออกไปทำงานกันหมด

นายพึ่งบุญ ยังเผยอีกว่า ท่านป่วยมาเมื่อ 7 ปีก่อน ตอนเริ่มเมื่อท่านรู้ว่าเป็นมะเร็ง ก็เข้าออกโรงพยาบาลเรื่อยมา ฉีดคีโม แต่ก็ยังไม่หายดีประกอบกับมีโรคแทรกซ้อนหลายโรค จึงต้องอยู่กับบ้าน ลุกไปไหนไม่ค่อยได้ ต้องมีคนดูแลตลอด และไม่ยอมออกไปไหนจนร่างกายเริ่มทรุดลงเรื่อย และเสียชีวิตในที่สุด

แต่ที่ต้องนำศพมาไว้ที่วัดพระปฐมเจดีย์ เพราะท่านคุ้นเคยกับทางวัด และคุณแม่อดีตเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนพระปฐมวิทยา มีความคุ้นเคยกับบรรดาอาจารย์และศิษย์มาก คุณแม่จึงขอให้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดนี้

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพ จะเริ่มในเวลา 19.30 น. หยุดวันที่ 12 ส.ค.วันเดียว ซึ่งเป็นวันแม่ และจะสวดเรื่อยมาจนถึงวันที่ 17 ส.ค.60 เวลา 12.30 น. จะมีการประชุมเพลิงฌาปนกิจ จึงขอเชิญผู้ที่รู้จักคุ้นเคยกับคุณพ่อและคุณแม่ มาร่วมพิธีครั้งนี้.

นักพากย์หนังชื่อดัง รุ่นเดียวกับ รอง เค้ามูลคดี เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือด... 11 ส.ค. 2560 18:40 ไทยรัฐ