วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า สาวบัญชีเทศบาล แขวนคอคาบ้าน เครียดเงิน3แสน ไม่มีจ่ายผู้สูงอายุ

สาววัย 33 ปี เจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี เทศบาลที่กาฬสินธุ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ปิดห้องเก็บของใช้ผ้าผูกคอตาย หลังเจอมรสุมเรื่องเงิน 3 แสนบาท ไม่มีจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุมานาน 2 เดือน ทำให้เครียดจัด...       

เวลา 13.00 น. วันที่ 11 ส.ค. ร.ต.ท.วันเฉลิม เมืองพรหม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งคนผูกคอตายภายในห้อง ที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 16 บ้านโหมน ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จึงไปพลิกศพพร้อมเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และหน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุ บ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ภายในบ้านชั้นล่าง พบร่างของน.ส.ปพิชญา ธารดอนรัตน์ อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี เทศบาลตำบลเชียงเครือ ใช้ผ้าผูกคอตัวเองเสียชีวิตในชุดเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น เจ้าหน้าที่นำร่างมาตรวจพบรอยช้ำที่บริเวณลำคอ ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย จึงพิมพ์ลายนิ้วมือของผู้ตาย

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า น.ส.ปพิชญา ผู้ตาย ได้นอนอยู่บ้าน จากนั้นเก็บตัวเงียบภายในห้องเก็บของ โดยแม่ได้เรียกให้ออกมาทานข้าวหลายครั้งก็ไม่ยอมออกมา พอถึงเที่ยงแม่ผู้ตายได้ไปเรียกให้ออกมาทานข้าวอีกครั้ง แต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงได้บอกเพื่อนบ้านให้มางัดประตูดู พบว่า น.ส.ปพิชญา ได้ใช้ผ้าผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต สร้างความโศกเศร้าเสียใจกับญาติๆ เป็นอย่างมาก

ส่วนสาเหตุของการผูกคอตายครั้งนี้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมีปัญหาเรื่องการเงินภายในเทศบาลตำบลเชียงเครือ ที่ทำงานอยู่ เป็นเงินจำนวน 300,000 บาท ทำให้ไม่มีเงินจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุมาเป็นเวลา 2 เดือน ทำให้ผู้ตายเกิดความเครียดและมีอาการซึมเศร้ามาเป็นเวลานาน ก่อนตัดสินใจผูกคอตายจบชีวิตตัวเองดังกล่าว หลังส่งศพชันสูตรแล้ว เจ้าหน้าที่จะได้นำร่างผู้ตายให้กับทางญาติ ประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

สาววัย 33 ปี เจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี เทศบาลที่กาฬสินธุ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ปิดห้องเก็บของใช้ผ้าผูกคอตาย หลังเจอมรสุมเรื่องเงิน 3 แสนบาท ไม่มีจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุมานาน 2 เดือน ทำให้เครียดจัด... 11 ส.ค. 2560 18:21 11 ส.ค. 2560 22:11 ไทยรัฐ