วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังงาระดมกวาดล้างแหล่งท่องเที่ยว หลังครบรอบ 1ปีเหตุระเบิดเขาหลัก

ตร.พังงา คุมเข้มสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ หลังครบรอบ 1 ปี เหตุระเบิดเขาหลัก แหล่งเที่ยวดังฝั่งทะเลอันดามัน พร้อมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวและประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ส.ค.60 พ.ต.อ.ฉัฐวัชร เทวาหุดี รองผบก.ภ.จ.พังงา เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครภาคประชาชน รวมทั้งสิ้น 220 นาย เน้นจับตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด พร้อมออกหมายจับค้างเก่าที่อยู่ในความรับผิดชอบ ในช่วงระหว่างวันที่ 11 - 20 ส.ค. ซึ่งเป็นช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

พ.ต.อ.ฉัฐวัชร กล่าวว่า ในช่วงที่ครบรอบ 1 ปี ของเหตุการณ์ลอบวางระเบิดในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก โดยทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดพังงา โดยในภาพรวมทางเจ้าหน้าที่เน้นในการป้องกัน ให้มีการตรวจสอบแหล่งที่พักราคาถูก โรงแรม รีสอร์ต และเกสต์เฮาส์ เพราะว่ากลุ่มที่ไม่หวังดีจะเข้ามาพักอาศัย มีการออกตรวจสอบตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทั้งแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า ที่เคยเกิดเหตุการณ์ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดในจุดที่สำคัญตามเส้นทางถนนสายหลัก และสายรองพร้อมขอฝากให้ประชาชนช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือน หรือพบเหตุการณ์ที่ผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบต่อไป.

ตร.พังงา คุมเข้มสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ หลังครบรอบ 1 ปี เหตุระเบิดเขาหลัก แหล่งเที่ยวดังฝั่งทะเลอันดามัน พร้อมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวและประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง... 11 ส.ค. 2560 17:31 11 ส.ค. 2560 17:45 ไทยรัฐ