วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงตาก๊งเหล้า เมาขู่หลานคาบ้านพัก ตร.ต้องควบคุมเหตุก่อนพาไปสึก

"หลวงตา" กรึ๊บเหล้า 40 ดีกรี เมาอาละวาด พูดจาไม่รู้เรื่องแถมกลิ่นสุราคละคลุ้ง ที่บ้านหลานชาย บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 84 อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมพยายามทำร้ายคนในบ้านจึงต้องแจ้ง ตร.ให้มารับตัวก่อน นำไปทำการสึก...เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ส.ค.60 ร.ต.อ.กิตติ รัตนวิจิตร รอง.สวป.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุประจำสถานีตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ว่า มีพระภิกษุเมาสุราอาละวาดภายในบ้านเลขที่ 290/202 ซอยสุขสวัสดิ์ 84 (คู่สร้าง) แยกซอยคู่สร้าง-คู่สมที่ 11 ม. 12 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.อนันต์ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ทราบ ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์เข้าตรวจสอบ
 


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณใต้ถุนบ้าน พบพระบุญส่ง แก้ววิภา ฉายา สิริปัญโณ อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ม.1 ต.วังใหม่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว จำพรรษาอยู่ที่วัดแคบางปลากดมาเป็นเวลา 1 ปี นั่งอยู่บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารในสภาพพูดจาเอะอะโวยวายฟังไม่ได้ศัพท์ โดยมีสามเณรเก่ง อายุ 15 ปี นั่งอยู่ด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบภายในย่ามพบขวดเปล่าเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่ง เมื่อเปิดฝามาสูดดมพบเป็นกลิ่นสุราขนาด 40 ดีกรีคละคลุ้ง บริเวณกระถางต้นไม้หน้าบ้านยังพบขวดเครื่องดื่มชูกำลังวางทิ้งไว้อีก 2 ขวด
 


จากการสอบถาม นายณัฐพงษ์ ฤทธิโย อายุ 26 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า พระบุญส่งมีศักดิ์เป็นสามีใหม่ของยาย ได้บวชเป็นพระมาแล้วประมาณ 1 ปี โดยพระบุญส่งจะเดินทางมาหายายที่บ้านหลังนี้เป็นประจำและทุกครั้งจะมีขวดเครื่องดื่มชูกำลังซึ่งภายในบรรจุสุราขนาด 40 ดีกรีมานั่งดื่ม จนกระทั่งเมื่อเช้าพระบุญส่งพร้อมสามเณรเก่ง ได้เดินทางมาที่บ้าน พร้อมกับนั่งดื่มสุราที่เตรียมมาจนกระทั่งได้ที่ พระบุญส่งได้พูดจาเอะอะโวยวายและข่มขู่ว่าจะเอาปืนมายิงคนในบ้านบ้าง จะจ้างมือปืนมายิงตนเองกับพ่อบ้างในเรื่องส่วนตัวที่ไม่ลงรอยกันมานาน พร้อมทั้งจะพยายามทำร้ายร่างกายคนในบ้าน จนตนเองทนไม่ไหวในพฤติกรรมจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุมตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปให้เจ้าอาวาสวัดแคบางปลากดทำการสึกขาดจากการเป็นพระ และนำไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจ ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับไป."หลวงตา"กรึ๊บเหล้า 40 ดีกรี เมาอาละวาด พูดจาไม่รู้เรื่องแถมกลิ่นสุราคละคลุ้ง ที่บ้านหลานชาย บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 84 อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมพยายามทำร้ายคนในบ้านจึงต้องแจ้ง ตร.ให้มารับตัวก่อน นำไปทำการสึก...
 11 ส.ค. 2560 17:05 11 ส.ค. 2560 17:35 ไทยรัฐ