บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงตาก๊งเหล้า เมาขู่หลานคาบ้านพัก ตร.ต้องควบคุมเหตุก่อนพาไปสึก

"หลวงตา" กรึ๊บเหล้า 40 ดีกรี เมาอาละวาด พูดจาไม่รู้เรื่องแถมกลิ่นสุราคละคลุ้ง ที่บ้านหลานชาย บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 84 อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมพยายามทำร้ายคนในบ้านจึงต้องแจ้ง ตร.ให้มารับตัวก่อน นำไปทำการสึก...เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ส.ค.60 ร.ต.อ.กิตติ รัตนวิจิตร รอง.สวป.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุประจำสถานีตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ว่า มีพระภิกษุเมาสุราอาละวาดภายในบ้านเลขที่ 290/202 ซอยสุขสวัสดิ์ 84 (คู่สร้าง) แยกซอยคู่สร้าง-คู่สมที่ 11 ม. 12 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.อนันต์ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ทราบ ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์เข้าตรวจสอบ
 


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณใต้ถุนบ้าน พบพระบุญส่ง แก้ววิภา ฉายา สิริปัญโณ อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ม.1 ต.วังใหม่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว จำพรรษาอยู่ที่วัดแคบางปลากดมาเป็นเวลา 1 ปี นั่งอยู่บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารในสภาพพูดจาเอะอะโวยวายฟังไม่ได้ศัพท์ โดยมีสามเณรเก่ง อายุ 15 ปี นั่งอยู่ด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบภายในย่ามพบขวดเปล่าเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่ง เมื่อเปิดฝามาสูดดมพบเป็นกลิ่นสุราขนาด 40 ดีกรีคละคลุ้ง บริเวณกระถางต้นไม้หน้าบ้านยังพบขวดเครื่องดื่มชูกำลังวางทิ้งไว้อีก 2 ขวด
 


จากการสอบถาม นายณัฐพงษ์ ฤทธิโย อายุ 26 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า พระบุญส่งมีศักดิ์เป็นสามีใหม่ของยาย ได้บวชเป็นพระมาแล้วประมาณ 1 ปี โดยพระบุญส่งจะเดินทางมาหายายที่บ้านหลังนี้เป็นประจำและทุกครั้งจะมีขวดเครื่องดื่มชูกำลังซึ่งภายในบรรจุสุราขนาด 40 ดีกรีมานั่งดื่ม จนกระทั่งเมื่อเช้าพระบุญส่งพร้อมสามเณรเก่ง ได้เดินทางมาที่บ้าน พร้อมกับนั่งดื่มสุราที่เตรียมมาจนกระทั่งได้ที่ พระบุญส่งได้พูดจาเอะอะโวยวายและข่มขู่ว่าจะเอาปืนมายิงคนในบ้านบ้าง จะจ้างมือปืนมายิงตนเองกับพ่อบ้างในเรื่องส่วนตัวที่ไม่ลงรอยกันมานาน พร้อมทั้งจะพยายามทำร้ายร่างกายคนในบ้าน จนตนเองทนไม่ไหวในพฤติกรรมจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุมตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปให้เจ้าอาวาสวัดแคบางปลากดทำการสึกขาดจากการเป็นพระ และนำไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจ ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับไป.