วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด บิว โพธิ์เสด็จ จอมโหดพาพวกแหกห้องขัง โดนรวบแล้ว 2 ยังหนีอีก 2

ตำรวจเมืองคอน ตามล่า 4 ผู้ต้องขังแหกหลบหนีไปจากห้องควบคุม จับ "ยามีน จันทร์อุทัย" ได้ที่รอยต่ออ.ท่าศาลา ก่อนรวบ "บิว โพธิ์เสด็จ" หัวโจก ขณะหลบอยู่บ้านเพื่อน เท่ากับจับกลับมาได้แล้ว ยังหนีอีก 2...

กรณีผู้ต้องหาสภ.เมืองนครศรีธรรมราช หลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ ไปได้ 4 คน 1 ในนั้นคือ นายสันติ ชนะชัย อายุ 28 ปี ฉายา “บิว โพธิ์เสด็จ” จนมีการตั้งรางวัลนำจับ ล่าสุดเมื่อเวลา 14.45 น.วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมกำลัง ได้ควบคุมตัวนายยามีน จันทร์อุทัย อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 3 ต.นาเคียน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาความผิดตามพ.ร.บ.ยาเสพติด หนึ่งในสี่ของผู้ต้องหาที่หลบหนีและถูกจับกุมได้เป็นคนแรก ส่งตัวให้กับ พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

พ.ต.ท.ธีระพล กล่าวว่า ได้ส่งตำรวจออกกดดันในแหล่งที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไปซ่อนตัว จนกระทั่งได้เบาะแสว่า ผู้ต้องหารายนี้หลบอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขต อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.เมือง กับอ.ท่าศาลา จึงนำกำลังไปจับกุมและควบคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน

สอบสวนนายยามีนยอมรับว่า ได้ร่วมหลบหนีไปกับเพื่อนผู้ต้องขังจริง ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะหลบหนี แต่สถานการณ์พาไป ก็เลยร่วมในการผลักสิบเวรจนล้มและวิ่งหนีออกมา พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่นายยามีน คือ หลบหนีไปจาการควบคุมตามอำนาจพนักงานสอบสวน ต่อสู้ขัดขวางพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ ก่อนคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากนั้นเวลา 15.30 น. พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังพร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช บุกเข้าจับกุมนายสันติ ชนะชัย อายุ 28 ปี หรือ “บิว โพธิ์เสด็จ” ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านเลขที่ 112 หมู่ 8 ซอยประชาร่วมใจ หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหน้าได้ปิดประตูบ้านเอาไว้ เจ้าหน้าที่บุกจู่โจมเข้าไปและสามารถรวบตัวนายสันติเอาไว้ได้อย่างทุกลักทุเล เนื่องจากนายสันติพยายามจะต่อสู้และหลบหนี จากนั้นได้ควบคุมตัวไปยังสภ.เมืองนครศรีธรรมราช

พ.ต.ท.ธีระพลกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายสันติ หรือ “บิว โพธิ์เสด็จ” หัวโจกของการก่อเหตุหลบหนีการควบคุมจากห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาสภ.เมืองนครศรีธรรมราช หนีมากบดานอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของนายอรุณ สวัสดี อายุ 33 ปี เพื่อนสนิทของผู้ต้องหา จึงขอหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุม 

ทั้งนี้ นอกจากจับกุมนายสันติแล้ว ได้ทำการจับกุมนายอรุณเจ้าของบ้านไปดำเนินคดีด้วยในข้อหาให้ที่พักพิงหลบซ่อนแก่ผู้ต้องหา ซึ่งนายสันติถูกจับเป็นคนที่ 2 ยังเหลือผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 2 คน ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัว. 

ตำรวจเมืองคอน ตามล่า 4 ผู้ต้องขังแหกหลบหนีไปจากห้องควบคุม จับ"ยามีน จันทร์อุทัย"ได้ที่รอยต่ออ.ท่าศาลา ก่อนรวบ "บิว โพธิ์เสด็จ" หัวโจก ขณะหลบอยู่บ้านเพื่อน เท่ากับจับกลับมาได้แล้ว ยังหนีอีก 2... 11 ส.ค. 2560 16:56 ไทยรัฐ