วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยไม่ตกเทรนด์! 5 เมนูสายฮิปต้องเคยกิน คุณชอบเมนูไหนที่สุด?

วันก่อนค่ะซิส...เราไปเดินเที่ยวงาน ชีส ป๊อป-อัพ มาร์เก็ต 2017 ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์มา โอ้มายก็อด! เขาจัดใหญ่นะปีนี้ อัดแน่นไปด้วยร้านเสื้อผ้าเท่ๆ เก๋ๆ สไตล์วัยรุ่นไทยสายฮิปสเตอร์ กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับก็เริด แต่เราไม่สน เราพุ่งไปที่ฟู้ดโซนอย่างเดียว ก็มันหิวอะ!

ก็โซนเสื้อผ้ามันอัดแน่น คือ...คนอะ มาเดินกันอัดแน่นจริงๆ เต็มซอยไปหมด หายใจไม่ออก เลยขอแวบไปหาอะไรกินฟินๆ ดีกว่า และนี่คือ 5 เมนูสายฮิปที่ ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมและสรุปมาแล้วว่า มันดีงามมาก! ในงานชีสปีนี้

ไปดูกัน...

1. ปังชีสเรนโบว์ Happy Cheese Toast

เริ่มที่ร้านนี้เลย เห็นคนต่อคิวซื้อยาวเป็นหางว่าวแล้วเพลียใจ แถมหน้าร้านก็มีคนมามุงถ่ายรูปเยอะไปหมด อะไรจะโด่งดังขนาดนี้? เจ้านี้เขาขาย ‘ปังชีสเรนโบว์’ ชีสยืดได้ยาวขั้นสุด แถมยังมีสีสันแปลกตาน่าทานกว่าปังชีสทั่วๆ ไป สนนราคาชุดละ 99 บาท ให้ชีสเยอะ อร่อยสะใจ แต่คิวยาวไปหน่อยเกือบ 30 คิว

2. ขนมหนึบหนับ ร้าน KKBM

มาต่อกันที่ร้านขนมครกสิงคโปร์ แต่เจ้านี้เขาไม่ได้มีแค่สีเขียวนะจ๊ะ แต่เพิ่มสีสันที่หลากหลาย เช่น สีฟ้า สีเขียว สีชมพู สีเหลือง และชาร์โคล นอกจากนี้ยังมีวาฟเฟิลยอดแหลมๆ สีสายรุ้งมาให้ลองชิมกันด้วย ราคาชุดละ 50-60 บาท เคี้ยวหนึบๆ แป้งนุ่ม มีไส้มะพร้าวข้างในด้วย อร่อยเพลินดี

3. หนังไก่กรอบฮีโร่

ส่วนเจ้านี้ก็มีคนต่อคิวซื้อเยอะอีกเช่นกัน เป็นหนังไก่ทอดกรอบ เอามาประยุกต์ให้มีรสชาติที่หลากหลายมากขึ้น มีทั้งรสดั้งเดิม รสสมุนไพร รสต้มยำ, ลาบ, ชีส โดยอย่างหลังเขาจะใส่ผงเครื่องปรุงรสชาติต่างๆ ลงไปแล้วเขย่าๆ ให้ทั่ว จากนั้นก็เสิร์ฟในถ้วยกระดาษ พร้อมน้ำจิ้ม ดูดีเลยอะ ราคาชุดละ 60 บาท

4. ทาโกะหมึกยักษ์ Bloc 26

ส่วนทาโกะยากิใส่หมึกตัวโตๆ เมนูนี้เห็นมาสักพักแล้ว แต่ก็ยังคงได้รับกระแสที่ดีอยู่ วันนี้เดินมาเจอทาโกะร้าน Bloc 26 เออ...นางใส่หมึกชิ้นใหญ่จัดเต็มมาก ส่วนแป้งทาโกะก็ใส่เครื่องด้วยนะมีพวกผักซอยชนิดต่างๆ อร่อยคำโต เต็มปากเต็มคำดีทีเดียว

5. น้ำหวาน Bloody drink

มาถึงร้านเครื่องดื่มกันบ้าง ในงานเราเจอร้านขายน้ำหวานฮิปๆ อยู่หลายร้านเลย แต่ที่ยังยกใจให้เจ้านี้ก็เพราะอุปกรณ์ในการดื่มนี่แหละ มันสนุกดีอะ กินจากสายน้ำเกลือ แล้วก็มีแบบช็อตด้วยนะ เรียกว่า Bloody shot 3 ช็อต 100 บาท เห็นเด็กๆ หลายคนมารุมร้านนี้อยู่ไม่ได้ขาด ขนาดคนโตแล้วก็ยังชอบเลย

น่าเสียดายที่งานจัดน้อยวันไปหน่อย ก็เลยไม่ได้ชิมของกินให้ครบทุกร้าน เอาเป็นว่าถ้ามีของกินฮิปๆ แปลกๆ โผล่มาอีก เดี๋ยวจะเอามาอัพเดตให้ชมอีกครั้งนะจ๊ะ

วันก่อนค่ะซิส...เราไปเดินเที่ยวงาน ชีส ป๊อป-อัพ มาร์เก็ต 2017 ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์มา โอ้มายก็อด! เขาจัดใหญ่นะปีนี้ อัดแน่นไปด้วยร้านเสื้อผ้าเท่ๆ เก๋ๆ สไตล์วัยรุ่นไทยสายฮิปสเตอร์ กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับก็เริด แต่เรา 11 ส.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ