วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องสาว ดาบตำรวจมีนบุรี บอกพี่ชายรักอาชีพมาก เผยลางบอกเหตุก่อนตาย

น้องสาว ดาบตำรวจมีนบุรี จมน้ำเสียชีวิต หลังไล่จับพ่อค้ายาเสพติดในคลองประเวศ ติดต่อรับศพ ที่ รพ.ตำรวจ บอกพี่ชายรักอาชีพตำรวจมาก เผยลางบอกเหตุก่อนตาย จากนี้ จะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลต่อ วัดบำเพ็ญใต้ ก่อนมีพระราชทานเพลิงศพ 17 ส.ค. ...

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดยาเสพติด บก.น.3 ได้วิ่งติดตามพ่อค้ายาเสพติดที่กระโดดหนีลงไปในคลองประเวศ จนเป็นเหตุให้ ด.ต.สรรลักษณ์ สิงห์สุพรรณเพชร อายุ 45 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.มีนบุรี จมน้ำเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาเพื่อนตำรวจ ชุดประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูลงปูพรมงมหาร่าง 20 นาทีพบว่าเสียชีวิตแล้ว นำร่างส่งตรวจสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ หาสาเหตุตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ส.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ทาง น.ส.ภัทราวดี สิงห์สุพรรณ อายุ 40 ปี น้องสาวของด.ต.สรรลักษณ์ ญาติได้เดินทางมารับศพ ด.ต.สรรลักษณ์ สิงห์สุพรรณเพชร อายุ 45 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.มีนบุรี ช่วยราชการชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3. (ชปส.บก.น.3) ด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจอยู่ตลอดเวลา

พล.ต.ต.นพ.ภวัต ประทีปวิศรุต ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เปิดเผยว่า สำหรับผลการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ต.สรรลักษณ์ เกิดจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ เนื่องจากพบน้ำภายในปอดจำนวนมาก

น.ส.ภัทราวดี เปิดเผยว่า สำหรับนิสัยของพี่ชายนั้น เป็นคนตั้งใจทำงาน ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่โดยทำอาชีพตำรวจมานานกว่า 20 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ช่วงเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ทางครอบครัวเคยคุยกันว่าอยากจะพักงานและไปบวชให้กับคุณแม่เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณ แต่ทางพี่ชายบอกว่าติดงานอยู่จึงไม่สามารถลาบวชได้ ต่อมาเมื่อวันเสาร์ที่ 5 ส.ค. เหมือนกับเป็นลางบอกเหตุทางพี่ชายได้ไปอยู่กับคุณแม่ที่บ้านพักย่านรังสิต จะโทรศัพท์และส่งไลน์หากันตลอดเวลา หลังจากนั้นก็โทรศัพท์ไม่รับและไลน์ไม่ตอบ ซึ่งดูผิดปกติไป ก่อนจะมาทราบข่าวว่าพี่ชายได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ตนและครอบครัวไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต รู้สึกมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก

หลังจากนี้จะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลต่อยังศาลา 2 วัดบำเพ็ญใต้ ซอยรามคำแหง 187 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ โดยมีกำหนดพิธีสวดอภิธรรมศพวันที่ 11 ส.ค. รดน้ำศพ 16.00 น. สวดอภิธรรม 19.30 น. และวันที่ 13-16 ส.ค. สวดเวลา 19.00 น. และพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 17 ส.ค. เวลา 17.00 น. ต่อไป

น้องสาว ดาบตำรวจมีนบุรี จมน้ำเสียชีวิต หลังไล่จับพ่อค้ายาเสพติดในคลองประเวศ ติดต่อรับศพ ที่ รพ.ตำรวจ บอกพี่ชายรักอาชีพตำรวจมาก เผยลางบอกเหตุก่อนตาย จากนี้ จะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลต่อ วัดบำเพ็ญใต้ ก่อนมีพระราชทานเพลิงศพ 17 ส.ค. .. 11 ส.ค. 2560 16:23 11 ส.ค. 2560 17:40 ไทยรัฐ