วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้กองหนุ่มวัย 29 ‘ร้อยเอก’ผู้ต้องสงสัยคดีผอ.สาวอบต.หายตัว พบตำรวจแล้ว

นายทหารหนุ่มยศ ร้อยเอก วัย 29 ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีผอ.สาวอบต.ชำ จ.ศรีสะเกษหายตัว เดินทางมาพร้อมนายทหารพระธรรมนูญ เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ผู้การฯ ปิดห้องสอบเอง ยังไม่ยืนยัน แจ้งข้อหาแล้วหรือไม่...

บ่ายวันที่ 11 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรืออ้อย อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำ ตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดไปพบรถเก๋งของน.ส.จุฑาภรณ์ ถูกนำไปทำสีในอู่แห่งหนึ่งที่ จ.อุบลราชธานี นำมาซึ่งการออกหมายเรียกตัวทหารยศร้อยเอก นายหนึ่ง ซึ่งนัดหมายมาพบพนักงานสอบสวน ในช่วงบ่ายวันที่ 11 ส.ค.

พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ได้ส่งหมายเรียกไปถึงทหารนายหนึ่งที่สังกัดกรมทหารราบที่ 6 แล้ว ทหารนายนี้คือเป็นผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเป็นสาเหตุในการหายตัวไปของ ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ เพราะก่อนที่ นางสาวจุฑาภรณ์ จะหายตัวไป ได้มีการสนทนา พูดคุยไปมาหากันสู่กับทหารนายนี้ ประกอบกับมี นายวิทยา เกษแก้ว อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นสามีของ นางสาวจุฑาภรณ์ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.กันทรลักษ์ไว้ด้วย

พล.ต.ต.สุรเดช กล่าวอีกว่า ในเรื่องของทหารที่เป็นข่าว ทางเราได้มีการสอบถามผู้บังคับบัญชาทางกรมไปแล้ว ซึ่งทหารคนดังกล่าวก็ยังทำงานอยู่ปกติ ยังไม่ได้หายตัวไปไหน และบ่ายวันนี้เราได้เชิญให้เข้ามารายงานตัว ชี้แจง หรือมาแสดงความบริสุทธิ์ใจตามหมายเรียกที่ส่งไป แต่ถ้าวันนี้ไม่มาเราคงไม่มีการเข้าไปสอบถึงที่ และคงทำตามระเบียบที่มีอยู่

"ส่วนเรื่องที่ว่านายทหารคนดังกล่าวจะเกี่ยวข้อง หรือมีส่วนรู้เห็นการหายตัวไปของนางสาวจุฑาภรณ์หรือไม่ คงจะตอบชี้ชัดไม่ได้ เพราะเรื่องยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนหาพยานหลักฐาน แต่เรื่องนี้กำลังจะมีการประชุมกับส่วนต่างๆ และเจ้าหน้าที่ทุกนายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งต้องขอเวลา ให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักหน่อย" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นายทหารยศร้อยเอก ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย คือร.อ.ศุภชัย ภาโส อายุ 29 ปี ได้เดินทางมาพร้อมกับนายทหารพระธรรมนูญ และนายทหารระดับนายพันรวม 4 นาย เข้าพบพนักงานสอบสวนที่ บก.ภ.ศรีสะเกษมี พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.ศรีสะเกษ ร่วมสอบปากคำ โดยเบื้องต้น ยังไม่มีรายงานว่า มีการแจ้งข้อหาแล้วหรือไม่.

นายทหารหนุ่มยศ ร้อยเอก วัย 29 ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีผอ.สาวอบต.ชำ จ.ศรีสะเกษหายตัว เดินทางมาพร้อมนายทหารพระธรรมนูญ เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ผู้การฯปิดห้องสอบเอง ยังไม่ยืนยัน แจ้งข้อหาแล้วหรือไม่... 11 ส.ค. 2560 16:22 11 ส.ค. 2560 19:44 ไทยรัฐ