วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่องมากลางดึก งัดรถพ่อค้ารับซื้อน้ำยางสด กวาดทรัพย์ สูญกว่าครึ่งแสน

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ย่องมากลางดึก ลงมืองัดรถกระบะพ่อค้ารับซื้อน้ำยางสดที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน กวาดทรัพย์สิน ของมีค่า ซุกไว้ในรถสูญเงินไปกว่าครึ่งแสน ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ส.ค. ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน และ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ไปตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านใน ต.ทุ่งใหญ่ พบนายวัฒนา เลี้ยวสกุล อายุ 33 ปี อาชีพพ่อค้ารับซื้อน้ำยางสด และเศษยาง ผู้เสียหาย

นายวัฒนา ให้รายละเอียดว่า ตอนเจ็ดโมงเช้า นางบุญนา เลี้ยวสกุล ผู้เป็นแม่ เดินมาจะหยิบเงินในรถที่ตนเก็บไว้ เพื่อเตรียมตัวจะออกไปรับซื้อน้ำยางสดและเศษยางด้วยกัน แต่เมื่อมาถึงรถ สังเกตเห็นที่ประตูรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ตอนครึ่ง สีฟ้า ทะเบียน บบ 6966 นครศรีธรรมราช ด้านซ้าย ถูกเปิดแง้มออกเล็กน้อย แต่ก็ไม่เอะใจอะไร จากนั้นจึงล้วงมือเข้าไปหยิบเงินที่เก็บไว้ในกระจังหน้ารถพบว่าเงินสดจำนวน 20,000 บาท หายไป จึงไปตามนายวัฒนามาดูก็ปรากฏว่าสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น พร้อมพระรูปเหรียญพ่อท่านคล้ายที่เลี่ยมทองน้ำหนักสองสลึง แขวนไว้บนที่บังแดดเหนือศีรษะด้านคนขับหายไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีบิลเงินสดและเอกสารซื้อขายน้ำยางหายไป ซึ่งไม่ทราบว่าผู้ใดบุกเข้ามาลักทรัพย์ในครั้งนี้

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุจึงมอบหมายให้ตำรวจสืบสวนช่วยเร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของเหยื่อรายนี้เป็นอย่างดี เพราะจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุซึ่งมีรถยนต์จอดอยู่อีก 2 คนโดยที่คนร้ายไม่ไปแตะต้องแต่อย่างใด มุ่งตรงมาที่รถคันเกิดเหตุเพียงคันเดียว ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีมูลค่ากว่า 50,000 บาท

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ย่องมากลางดึก ลงมืองัดรถกระบะพ่อค้ารับซื้อน้ำยางสดที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน กวาดทรัพย์สิน ของมีค่า ซุกไว้ในรถสูญเงินไปกว่าครึ่งแสน ... 11 ส.ค. 2560 15:10 11 ส.ค. 2560 16:18 ไทยรัฐ