วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสึก หลวงพี่คู่พี้ สารภาพซื้อมาเสพ แบ่งขายให้กุฏิติดกัน

ตำรวจแม่อาย เชียงใหม่ ไปตรวจในวัด หลังสืบทราบมีพระเสพยาบ้า เจอกำลังเมา ฉี่ม่วง สารภาพซื้อจากอีกรูปหนึ่งที่มีกุฏิอยู่ติดกัน เลยจับสึกส่งร้อยเวรดำเนินคดีทีเดียว 2 รูป...


วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่วัดบ้านโล๊ะ หมู่ 1 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.แม่อาย พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ ปัญญาเพียร สวป. พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครอง ได้เข้าจับกุมพระสมจิตร หรือนายสมจิตร ขุนเงิน อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 256 หมู่ 6 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จำพรรษาที่วัดบ้านโล๊ะ ขณะตรวจสอบมีอาการมึนเมา นำตัวตรวจปัสสาวะ พบสารเสพติด พระสมจิตร สารภาพว่าได้เสพยาบ้า 2 เม็ด โดยซื้อมาจากพระที่มีกุฏิอยู่ติดกัน

ตำรวจจึงไปจับกุมพระภานุพงศ์ หรือนายภานุพงศ์ สุวรรณ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 หมู่ 8 ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน มีกุฏิอยู่ใกล้กับผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า 3 ถุง 13 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ สอบสวนสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจาก นายเค ไม่ทราบนามสกุล อยู่ที่บ้านสันป๋อธง ต.สันต้นหมื้อ ในราคาเม็ดละ 40 บาท เพื่อนำมาเสพและขายต่อให้พระสมจิตร เม็ดละ 50 บาท นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.แม่อาย ดำเนินคดี.

(ภาพจากตำรวจสภ.แม่อาย)