วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กแป๊ะ’ ประสาน 190 ประเทศ ยังเงียบ ไม่รู้แหล่งกบดาน ‘บอส อยู่วิทยา’

ผบ.ตร.แจงเหตุไม่ระบุพิกัดแหล่งกบดาน “บอส อยู่วิทยา ” ให้อัยการต่างประเทศ เผย ตำรวจประสานไปแล้ว 190 ประเทศ แต่ยังไม่รับการตอบกลับ รวมถึงอังกฤษ...

วันที่ 11 ส.ค.60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ที่ขับรถสปอร์ตหรู เฟอร์รารี่ พุ่งชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ ซึ่งอยู่ในระหว่างการหลบหนีในต่างประเทศ โดยฝ่ายอัยการต่างประเทศได้ท้วงติงมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยังไม่สามารถระบุประเทศปลายทางที่หลบหนีอย่างชัดเจนได้ จึงอาจทำให้คดีหมดอายุความได้ โดย ผบ.ตร.ระบุว่า เบื้องต้นให้แบ่งกรณีดังกล่าวออกเป็น 2 ส่วน คือ 1 เกี่ยวกับการแปลเอกสารที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการส่งให้ฝ่ายอัยการไปแล้ว

และ 2 คือการชี้เบาะแสว่าผู้ต้องหาได้อาศัยอยู่ที่ไหนอย่างไร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไปยังประเทศต่างๆ แล้วประมาณ 190 ประเทศ แต่ยังไม่ได้รับการประสานกลับมารวมถึงประเทศอังกฤษ พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามเพื่อที่จะทราบว่าผู้ต้องหาอาศัยอยู่ในประเทศใด ส่วนนายบอสจะมีกี่สัญชาติหรือถือพาสปอร์ตกี่เล่มนั้นตนไม่สามารถตอบได้.

ผบ.ตร.แจงเหตุไม่ระบุพิกัดแหล่งกบดาน “บอส อยู่วิทยา” ให้อัยการต่างประเทศ เผย ตำรวจประสานไปแล้ว 190 ประเทศ แต่ยังไม่รับการตอบกลับ รวมถึงอังกฤษ... 11 ส.ค. 2560 14:31 ไทยรัฐ