วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร.มอบเงินเยียวยาครอบครัวด.ต.ไล่จับคนร้ายจมน้ำดับ-จ่อปูนบำเหน็จ

รอง ผบ.ตร. “พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” พูดคุยให้กำลังใจครอบครัวสิงห์สุพรรณ หลังสูญเสียลูกชายขณะปฏิบัติหน้าที่จับกุมคนร้ายกระโดดลงคลองประเวศบุรีรมย์ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนหารือถึงสวัสดิการที่พึงจะได้ เลื่อนขั้นปรับยศ 5 หรือ 7 ชั้นยศ คือตั้งแต่ยศ ร.ต.อ.-พ.ต.ท

วันนี้ 11 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางมาให้กำลังใจครอบครัวของ ด.ต.สรรลักษณ์ สิงห์สุพรรณ อายุ 45 ปี ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 ที่เสียชีวิตขณะวิ่งไล่จับกุมคนร้ายคดียาเสพติดที่กระโดดลงคลองประเวศบุรีรมย์ ภายในซอยลาดกระบัง 15/2 จนเสียชีวิต

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า ทาง ผบ.ตร รู้สึกเป็นห่วง และให้ลงมาดูเรื่องสวัสดิการต่างๆ ทั้งนี้โดยเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือ 250,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีเงินที่จะมอบให้อีกส่วนหนึ่ง และยังเสนอความดีความยอม ปูนบำเหน็จ จาก ด.ต. ให้เลื่อนยศ เป็น ร.ต.อ. ถึง พ.ต.ต อยู่ระหว่างพิจารณาเพราะเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ขณะเดียวกันถ้ามีบุตร หลังจากเรียนจบการศึกษามาสามารถเข้ารับราชการตำรวจได้

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนี คือนายนิพันธุ์ หรือดี้ คูหากนก อายุ 38 ปี ที่เป็นผู้ต้องหาที่กระโดดหนีไปอยู่ไหน จากการตรวจค้นที่บ้าน ย่านลาดกระบัง 15/2 พบ ยาไอซ์ 5 กรัม ปืน.22 และกระสุนปืนขนาด.38 เครือข่ายนี้เป็นแก๊งค้ายาของนายเอส มีนบุรี เครือข่ายใหญ่ในพื้นที่ซึ่งถูกจับได้ก่อนหน้านี้แล้วกว่า 100,000 เม็ด สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนี แนวทางสืบสวนทราบว่าเป็นคนเดินยาให้นายเอส กำลังติดตามอยู่ มีบ้านญาติอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุให้การช่วยเหลือ

นางสมบัติ สิงห์สุพรรณ อายุ 67 ปี มารดา ด.ต.สรรลักษณ์ ผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ตนมีบุตร 5 คน เสียชีวิตไป 2 คน เหลือ 3 คน เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คน โดย ผู้เสียชีวิตเป็น คนที่ 4 มีภรรยาแต่หย่าร้างไปแล้ว มีบุตรชาย 2 คน อายุ 7 ขวบ และ 6 ขวบ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอะไรแปลกๆ จะมากราบเท้าแม่บ่อยมาก และเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่าน มากราบเท้าแม่ บอกว่า "ผมจะเป็นคนดีของแม่ และอีกหน่อยจะขอนายกลับบ้านจะพาแม่กลับบ้านที่ ต.นากลาง อ.หนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู แต่ตอนนี้ขอทำงานสักพักหนึ่ง ซึ่งตนก็บอกว่าให้ดูแลตัวเองด้วยนะทำงานแบบนี้มันเสี่ยงมาก และล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมามีการคุยกันช่วงเที่ยงว่าเป็นวันเกิดของน้องสาว และนัดกินข้าวกันตอนเย็นที่ บ้านคลอง 3 ปทุมธานี กระทั่งตอนเย็นติดต่อไม่ได้ กระทั่งทราบข่าวว่าลูกชายติดตามคนร้ายลงไปในคลองและเสียชีวิต

นางสมบัติ กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าต่อว่า เสียใจมาก ลูกชายว่ายน้ำเป็น เป็นนักกีฬาฟุตบอล และเล่นตะกร้อทีมที่โรงเรียน จ.อุดรธานี และทราบว่าสาเหตุที่เสียชีวิตเพราะใส่กางเกงยีนส์ลงไป ทำให้อุ้มน้ำ และมีโทรศัพท์ 2 เครื่อง สอบถามจาก คนที่ลงไปช่วยและงมร่างของลูกชายขึ้นมา บอกว่ากางเกงยีนส์อุ้มน้ำหนักมาก และไม่ติดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนศพจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบำเพ็ญใต้ รามคำแหง 187

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ด.ต.พลีชีพ โดดลงคลองไล่จับคนร้ายคดีค้ายา สุดท้ายจมหายกลายเป็นศพ

รอง ผบ.ตร. “พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” พูดคุยให้กำลังใจครอบครัวสิงห์สุพรรณ หลังสูญเสียลูกชายขณะปฏิบัติหน้าที่จับกุมคนร้ายกระโดดลงคลองประเวศบุรีรมย์ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนหารือถึงสวัสดิการที่พึงจะได้ เลื่อนขั้นปรับยศ 11 ส.ค. 2560 14:14 ไทยรัฐ