วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ยังเป็นห่วง แฝด 4 สาว มุ่งมั่นเรียนบัญชี ปีหน้าขึ้นปวส.พร้อมกัน

ชาวบ้านแห่ซื้อไก่ทอด สาวแฝด 4 บางสะพานน้อย หลังเป็นข่าวแม่บอกขายดีขึ้น แต่ยังเป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะปีหน้าทั้ง 4 คนจะเรียนในระดับปวส. และต่อจนจบปริญญาตรีตามความตั้งใจของลูก ต้องใช้เงินมาก เพราะพ้นเกณฑ์ได้เงินอุดหนุน...


วันที่ 11 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดบ้านห้วยสัก ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ บ้านของ "ต้น กลาง นาง ก้อย" นักศึกษาอาชีวะ ปวช.ปีที่ 3 วิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นเด็กหญิงแฝด 4 คือ นางสาวดัชนี นำเครือ หรือต้น นางสาวมัชฌิมา นำเครือ หรือกลาง นางสาวอนามิกา นำเครือ หรือนาง นางสาวกนิษฐา นำเครือ หรือก้อย ทั้งหมดเกิดที่โรงพยาบาลบางสะพาน เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2543 ปัจจุบันอายุ 17 ปี ได้ช่วยมารดา นางเต็มดวง นำเครือ ทอดไก่ เพื่อขายบริเวณริมถนนหน้าตลาดห้วยสัก 

นางเต็มดวง นำเครือ กล่าวว่า หลังจากที่เป็นข่าว ไก่ทอดที่ครอบครัวตนขายอยู่ในตลาดมียอดขายเพิ่มขึ้น เนื่องจากชาวบ้านที่ทราบข่าวเกิดความสงสารครอบครัว โดยเฉพาะบุตรสาวแฝด 4 ก่อนที่จะเดินทางไปโรงเรียน จะต้องช่วยกันทอดไก่ ปั้นข้าวเหนียวใส่ถุงเพื่อขายให้กับลูกค้า

"ครอบครัวเรายังคงต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานหรือประชาชนทั่วไป เนื่องจากลูกสาวแฝดทั้ง 4 คน ที่เรียนชั้น ปวช.3 ปีหน้ามีเป้าหมายที่จะไปเรียนต่อในระดับ ปวส. และต่อปริญญาตรีในคณะบัญชี ซึ่งไม่มีเงินอุดหนุนจากรัฐบาล จึงต้องใช้เงินจำนวนมาก" นางเต็มดวง แม่สาวแฝด 4 กล่าว. 

ชาวบ้านแห่ซื้อไก่ทอด สาวแฝด 4 บางสะพานน้อย หลังเป็นข่าวแม่บอกขายดีขึ้น แต่ยังเป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะปีหน้าทั้ง 4คนจะเรียนในระดับปวส. และต่อจนจบปริญญาตรีตามความตั้งใจของลูก ต้องใช้เงินมาก เพราะพ้นเกณฑ์ได้เงินอุดหนุน... 11 ส.ค. 2560 14:05 11 ส.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ