วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอแจ้งข้อหา ‘ร้อยเอก’ พัวพันผอ.สาวหายตัว ลุ้นพบตร. ผู้การยันหลักฐานมัด

ตำรวจศรีสะเกษรอแจ้งข้อหา ทหารหนุ่มยศร้อยเอก หลังพบพัวพันการหายตัวของ "อ้อย" สาวผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ เป็นผู้ที่รับโอนเงิน นำรถไปขาย ผู้การฯ ยืนยันเอง พยานหลักฐานแน่นหนา หวังว่าจะมาพบ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์...

วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรืออ้อย อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำ ตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้ยื่นใบลาต่อต้นสังกัด ติดต่อพูดคุยไม่ได้ มีเพียงการส่งไลน์ และเฟซบุ๊ก แต่ญาติไม่เชื่อว่าเจ้าตัวจะเป็นคนส่ง รวมทั้งมีการแชตมายืมเงินจากคนรู้จักซึ่งผิดปกติวิสัย ล่าลุดไปพบรถเก๋งของน.ส.จุฑาภรณ์ ถูกนำไปทำสีในอู่แห่งหนึ่งที่ จ.อุบลราชธานี นำมาซึ่งการออกหมายเรียกตัวทหารยศ ร้อยเอก นายหนึ่ง ที่ทางสืบสวนพบว่า เป็นผู้รับโอนเงิน และนำรถมาขาย

ความคืบหน้า เมื่อตอนเช้าวันที่ 11 ส.ค. พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จะมีการประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดี ที่มีพ.ต.อ.นิพล บุญเกิด รองผบก.ภ. ศรีสะเกษ เป็นหัวหน้าชุด เพื่อสรุปผลการสอบสวน ทั้งนี้ หลักฐานที่พนักงานสอบสวนได้มาขณะนี้ มีความครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว พยานหลักฐานแน่นหนา ส่วนนายทหารยศร้อยเอกที่ได้มีหมายเรียกไปแล้ว เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหา ทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน และพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ ซึ่งตนเชื่อว่านายทหารยศร้อยเอกคงพร้อมที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง

ผู้สื่อข่าวรายงาน นายทหารยศร้อยเอกคนดังกล่าว สังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่ง ในจ.อุบลราชธานี เป็นผู้ที่ นายวิทยา เกษแก้ว สามีของน.ส.จุฑาภรณ์เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บึงมะลู เพื่อให้ดำเนินคดีกับร้อยเอกนี้ซึ่งมีความสัมพันธ์กับน.ส.จุฑาภรณ์ และได้นำเอารถเก๋งของน.ส.จุฑาภรณ์ไปฝากขายไว้กับหญิงคนหนึ่ง ก่อนถูกนำไปขายต่อให้เสี่ย ต. โดยนายทหารคนนี้ ได้นัดหมายมาพบพนักงานสอบสวน ที่ บก.ภ. ศรีสะเกษในช่วงบ่ายโมง วันที่ 11 ส.ค.นี้ ซึ่งถ้ามา จะมีการแจ้งข้อหา แต่ถ้าไม่มาทางพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกอีก 1 ครั้ง จากนั้นจึงเสนอศาลออกหมายจับ.

ตำรวจศรีสะเกษรอแจ้งข้อหา ทหารหนุ่มยศร้อยเอก หลังพบพัวพันการหายตัวของ "อ้อย" สาวผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ เป็นผู้ที่รับโอนเงิน นำรถไปขาย ผู้การฯ ยืนยันเอง พยานหลักฐานแน่นหนา หวังว่าจะมาพบ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์... 11 ส.ค. 2560 13:30 ไทยรัฐ