วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มลักสายเคเบิล ซวยเพราะพื้นรองเท้า หลุดทิ้งเป็นหลักฐานที่เกิดเหตุ

ตร.พะเยา จับอดีตพนักงานทีโอที ขโมยตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ หลังออกจากคุกมาก่อเหตุซ้ำรอบ 2 ซวย! จนมุมเพราะส้นรองเท้า หลุดในที่เกิดเหตุ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม พ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม ผกก. สภ.เมืองพะเยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤตภาส ตาลาน รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ธนา คำยศ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ดาวัน วันนาพ่อ สว.สส. พร้อมด้วยชุดสืบสวน จับกุมตัว นายเฉลิมพงษ์ หรือ มี่ พูลจีน อายุ 51 ปี ชาว อ.เมือง จ.พะเยา หลังจากที่ได้ขโมยตัดสายเคเบิลของบริษัททีโอที เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา เหตุเกิดริมถนนสายแม่นาเรือ–แม่ใจ หมู่ 2 ต.ตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา จำนวน 90 เมตร ก่อนหลบหนีไปพักอยู่ที่บ้าน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ พบผู้ต้องหา เคยเป็นอดีตพนักงานของบริษัท ทีโอที ถูกดำเนินคดีขโมยสายตัดสายเคเบิลของบริษัททีโอที และถูกจำคุกเพิ่งออกมา เมื่อเดือนสิงหาคม 2559 กระทั่งมาก่อเหตุซ้ำ จนถูกจับได้พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 358 พะเยา ที่จอดทิ้งไว้ใกล้ที่ตัดสายเคเบิล พร้อมอุปกรณ์หลายอย่างที่ใช้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม หลังถูกจับ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่ได้ตัดสายเคเบิล แต่ตำรวจได้เก็บหลักฐานเด็ด คือ พื้นรองเท้าผ้าใบที่คนร้ายใส่ก่อเหตุ แต่หลุดอยู่ใกล้กับจุดที่สายเคเบิลถูกตัดหล่นทิ้งไว้จำนวน 1 ชิ้น กระทั่งตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า ทั้งรถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ที่วางอยู่ในตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ เป็นของนายเฉลิมพงษ์ จากนั้นไปค้นที่บ้านพักพบเจอตัว และรองเท้าที่พื้นหลุด เมื่อนำมาเทียบ ก็พบว่า เป็นพื้นรองเท้าของผู้ต้องหา จึงถูกตำรวจแจ้งข้อหา แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนที่ใช้หรือมีไว้ที่สาธารณประโยชน์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา

ตร.พะเยา จับอดีตพนักงานทีโอที ขโมยตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ หลังออกจากคุกมาก่อเหตุซ้ำรอบ 2 ซวย! จนมุมเพราะส้นรองเท้า หลุดในที่เกิดเหตุ ... 11 ส.ค. 2560 13:14 11 ส.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ