วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำด้วยหัวใจเทิดทูนบูชาเกย์ Take Guy Out เตรียมซีซั่น 3 แล้ว

ชายเหนือชาย เกย์รุกจับคู่หาเกย์รับ รายการแบบนี้มีได้ ที่ไทยแลนด์แดนดินเกย์เสรี รายการเทคกายเอ้าท์ไทยแลนด์ Take Guy Out Thailand #เวทีที่ชะนีไม่มีที่ยืน ทีวีธันเดอร์ซื้อลิขสิทธิ์รายการมาจาก บริษัท ฟรีแมนเทิล มีเดีย Fremantle Media จากอังกฤษ ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกันที่ผลิตรายการฮิต อาทิ ก็อตทาเล้นท์ Got Talent, เดอะเอ็กซ์แฟกเตอร์ The X Factor

จะคิดไรเยอะยะ ก็ดูเพลินดีนะฮารั่วดีออก! ว่างๆ จากเรื่องปวดหัวหลายคนก็ชอบดู ชื่นชมว่ากล้าดีจัง ใจกว้างดี เปิดโอกาสให้เกย์ได้แสดงออกอย่างเต็มที่ไม่ต้องแคร์ใคร แต่หลายเสียงก็ติดังๆ เทคกายเอ้าท์ไทยแลนด์ Take Guy Out Thailand นำเสนอภาพเกย์ในเชิงลบไปหรือเปล่า? ส่อเสียวไปในเรื่องกามารมณ์มากไปหรือไม่? ทำไมไม่เน้นนำเสนอเรื่องราวรัก ที่งดงามระหว่างชายรักชายบ้าง ต้องนำเสนอเกย์แต่แรงๆ แรดๆ เท่านั้นเหรอ จึงจะเรตติ้งพุ่ง ต่างมุมมองกันไปตามแต่จะคิดเถอะนะ

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ นุ้ย จารุพร กำธรนพคุณ เอ็กเซ็กคูลทีฟ โปรดิวเซอร์ (Executive Producer) รายการเทคกายเอ้าท์ไทยแลนด์ Take Guy Out Thailand หยุดเม้าท์แหกกันก่อน แล้วมาเปิดใจฟังอีกมุมมอง ของคนผลิตรายการนี้

ทำมาได้สองซีซั่นแล้ว มีทั้งเสียงชื่นชมและเสียงด่า? "โดยรวมกระแสโซเชียลผลตอบรับที่เป็นบวกมากมากกว่าลบนะคะ เสียงลบแทบจะไม่มีเลยนะ เอ๊ะ ทำไมต้องทำรายการแบบนี้ ก็มี! แต่น้อยมากๆ ตอนนี้สังคมเราเปิดกว้างมากแล้วค่ะ กลายเป็นว่ากลุ่มผู้หญิงจริงๆ ก็ดูกันเยอะค่ะ" 

การคัดเลือกเกย์ที่มาร่วมรายการ เลือกแต่เกย์แรงๆ เลยยิ่งตอกย้ำความเชื่อบางมุม ทำให้ภาพลักษณ์เกย์เป็นพวกแรงๆ หมกมุ่นแต่เรื่องเซ็กซ์? "เราไม่มีการปรีฟ ไม่มีสคริปต์ เขาก็สนุกไปตามนั้นเลยค่ะ เราไม่ได้ปรีฟ ไม่มีทาง (เสียงดัง) มองว่าเป็นธรรมชาติมากกว่า ของการรวมกลุ่มกันแล้วแสดงออกมา รายการเรามีเกย์จากหลากหลายอาชีพ มีหลายคาแรกเตอร์ เช่น บางคนเป็นคุณหมอ เป็นอาจารย์ จบปริญญาโท หรือกำลังจะเรียนต่อด็อกเตอร์ ฯลฯ

"อย่างผู้หญิงรวมกลุ่มกัน เวลาเจอผู้ชายหล่อๆ ก็เม้าท์มอยกัน กลุ่มเกย์ก็เหมือนกันเขาก็แสดงออกมาอย่างที่เห็น เป็นความสนุก เป็นคาแรกเตอร์ส่วนตัวของเขาเอง ที่ตลกสนุกไปอีกแบบหนึ่ง เราไม่ได้ไปปรีฟว่าต้องทำอย่างนั้น ทำอย่างนี้นะ ไม่ได้ตั้งใจให้หื่น ไม่ได้ตอกย้ำด้วย ในรายการพูดถึงความสนุกมากว่าเรื่องเซ็กซ์นะ" ความสนุกแบบไหน? "ก็พูดเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่เรื่องเซ็กซ์"

บางตอนบางเทป ก็ดูๆ เหมือนจะมีภาพมีข้อความที่ดูแล้วจะเหยียดๆ เกย์หรือไม่? "ไม่เหยียดแน่นอนค่ะ เราไม่ได้ตั้งใจทำให้เกย์ดูแย่ เราทำรายการให้เขาดู เราไม่ได้ไปแฝงไว้ในรายการอื่นๆ เราเปิดเวทีให้โอกาสเขาตรงๆ ไปเลย เราให้การยอมรับ เราตั้งใจทำชัดเจนไปเลย มองว่านี่คือการให้เกียรติกลุ่มเกย์ด้วยซ้ำไปค่ะ ไลน์ทีวีเปิดกว้าง เราคนทำทีวีธันเดอร์ก็เปิดกว้าง เป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งที่ให้เกย์ได้แสดงออกจริงๆ เรามีทีมงานที่เป็นเกย์คอยช่วยด้วยค่ะ มีทำรีเสิร์ชก่อน เราต้องทำความเข้าใจเกย์ก่อนในทุกๆ แง่มุม เช่น เกย์รุกเกย์รับ โบทรุกโบทรับเป็นอย่างไร การจะเลือกเกย์มาร่วมรายการเราก็ต้องเลือก เอ๊ะ เกย์รุกแบบไหนที่เกย์รับชอบ ต้องหล่อแบบไหน ส่วนใครที่มีแนวคิดเรื่องเหยียดเพศ เราไม่เอามาทำงานด้วยอยู่แล้วค่ะ

"เราทำงานกับเกย์ คลุกคลีอยู่กับเกย์ เรารู้เลยว่ากลุ่มคนพวกนี้ มีความสามารถที่พิเศษ เขาสร้างสิ่งดีๆ ให้กับวงการหลายอย่าง เราทำรายการ เทคกายเอ้าท์ไทยแลนด์ ทำด้วยหัวใจและเทิดทูนบูชาเกย์ (พูดเสียงดังมากๆ)" โห!!! ฟังแล้วขนลุกสุดๆ? "จริงๆ เรารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ กลุ่มเกย์เป็นเพศที่สนุกน่ารัก" 

คำหยาบของพิธีกร ไม่ค่อยจะเซนเซอร์กันเลย อย่างบางเทปน้าเน็ก พิธีกรก็ดูเหมือนจะตั้งใจหลุดคำว่า อีเหี้ย ฯลฯ ออกมาเลย? "บางอันต้องดูเจตนา ดูที่บริบทของน้าเน็ก (เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา) มันคือความสนุกเสพเพื่อความบันเทิง และเขาไม่ได้เจตนาที่จะด่าจริงๆ เฮ้ย เรามาดูความครีเอทีฟของคนกลุ่มนี้ จริงๆ น้าเน็ก พี่แมร์ (พัชรศรี เบญจมาศ) เขารักกลุ่มเกย์มาก"

ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในโลก ที่มีรายการหาคู่ของชายรักชาย รายการเทคกายเอ้าท์ไทยแลนด์ Take Guy Out Thailand? "ใช่ค่ะ ที่ประเทศอื่นๆ ก็มีบ้างแต่เป็นเทปพิเศษ ไม่ใช่รายการเต็มๆ เหมือนที่เราทำขึ้นมา" ขอโทษนะคะ คุณนุ้ยเป็นกลุ่มหญิงรักหญิง ทอม-ดี้ หรือว่าเป็นหญิงรักชาย? "เป็นชะนี เป็นหญิงรักชายนี่แหละค่ะ" ตอนนี้เทคกายเอาท์เตรียมทำซีซั่น 3 เอาไว้แล้ว? "ใช่ค่ะ ส่วนซีรีส์เกย์ อกหักมารักกับผม ก็กำลังจะออนแอร์แล้ว".

ชายเหนือชาย เกย์รุกจับคู่หาเกย์รับ รายการแบบนี้มีได้ ที่ไทยแลนด์แดนดินเกย์เสรี รายการเทคกายเอ้าท์ไทยแลนด์ Take Guy Out Thailand #เวทีที่ชะนีไม่มีที่ยืน 11 ส.ค. 2560 12:48 12 ส.ค. 2560 08:00 ไทยรัฐ