วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แกะรอยโจร บุกบ้านผญบ.นาบอน ตะลึงรับจำนำรถ จอดเรียงราย 19 คัน

ตำรวจเมืองคอนนับร้อย บุกบ้านผู้ใหญ่บ้านนาบอน แหล่งรับซื้อ-จำนำรถจยย.รายใหญ่ นำส่งขายต่างประเทศ อายัดได้ทั้งหมด 19 คัน มีลูกน้องเป็นคนรับดำเนินการ ขณะที่เจ้าของบ้านอ้างรู้จักกันดีกับผู้การ...

ช่วงเย็นของวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ พ.ต.อ.ธีรยุทธ สันติวิสัฎฐ์ ผกก.สภ.นาบอน พ.ค.ท.ปฎิพาน ไชยรักษ์ รอง ผกก.ป. สภ.นาบอน พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ รับคำสั่ง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังนับร้อยนาย เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 244 บ้านไสยุงปัก หมู่ 7 ต.ทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของนายสุภาพ ศิริเพ็ชร อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หลังจากสืบทราบว่าที่บ้านดังกล่าวเป็นแหล่งรับจำนำรถและมีการส่งรถที่หลุดจำนำ รถที่มีคนนำมาขาย ส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน

ผลการตรวจค้นภายในบ้านและรอบบริเวณบ้าน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่างๆ อยู่ในบริเวณบ้านจำนวน 19 คัน จึงนำรถทั้งหมดไปไว้ที่ สภ.นาบอน โดยมี น.ส.บุญยืน เพชรสวัสดิ์ อายุ 40 ปี รับเป็นผู้ดำเนินการ มีนายสุภาพ ศิริเพ็ชร หรือ ผู้ใหญ่อู๊ด ยืนดูเป็นพยานในการตรวจอายัด ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตรวจอยู่นั้น นายสุภาพได้อ้างว่ามีความสนิทสนมกับ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับโชว์เบอร์โทรศัพท์มือถือของผู้การให้ตำรวจที่ไปตรวจยึดดูด้วย แต่ตำรวจไม่สนใจ และได้ยึดรถจักรยานยนต์ทั้งหมดไปตรวจสอบ

สำหรับเบื้องหลังในการตรวจทลายแหล่งรับจำนำรถครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 10 ส.ค. พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.ภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมพวกได้จับกุมตัวนายณัฐกรณ์ แก้วแกมจันทร์ นายสุรเดช บำรุงศรี และนายเจริญ บุญช่วย ของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน ดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร โดยผู้ต้องหาที่จับกุมได้ทั้ง 3 คนได้ตั้งตัวเป็นแก๊งตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ในท้องที่ อ.ทุ่งใหญ่ และอำเภอใกล้เคียง สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เมื่อขโมยรถได้แล้วจะนำมาขายให้ที่บ้าน รับจำนำรถที่ อ.นาบอน จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ทราบ พร้อมขอกำลังมาร่วมในการตรวจค้นบ้านดังกล่าว ซึ่งจากการสืบสวนของตำรวจทราบว่าเป็นบ้านของนายสุภาพ หรือผู้ใหญ่อู๊ด ให้ น.ส.บุญยืน เป็นผู้รับจำนำหรือรับซื้อรถ เมื่อรถหลุดจำนำแล้วจะส่งไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน.

ตำรวจเมืองคอนนับร้อย บุกบ้านผู้ใหญ่บ้านนาบอน แหล่งรับซื้อ-จำนำรถจยย.รายใหญ่ นำส่งขายต่างประเทศ อายัดได้ทั้งหมด 19 คัน มีลูกน้องเป็นคนรับดำเนินการ ขณะที่เจ้าของบ้านอ้างรู้จักกันดีกับผู้การ... 11 ส.ค. 2560 12:45 11 ส.ค. 2560 13:18 ไทยรัฐ