วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับได้แล้ว ชายวิ่งจ๊อกกิ้งสุดเลือดเย็น ชนหญิงล้มจนเกือบโดนรถบัสเหยียบ

มี‘หัวใจ’รึเปล่า..ตำรวจอังกฤษโชว์ฟอร์ม ตามจับกุมชายวิ่งจ๊อกกิ้งสุดเฉยได้แล้ว หลังชนกระแทกหญิงจนล้ม เกือบจะโดนรถบัสเหยียบ แต่ชายคนนี้กลับตั้งหน้าตั้งตาวิ่ง ไม่มีการเหลียวไปดูหญิงที่ถูกชน โชคยังดี กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

เมื่อ 11 ส.ค.60 สำนักข่าวบีบีซี เผยความคืบหน้าเหตุการณ์ ชายวัยกลางคนในอังกฤษคนหนึ่ง ก่อเหตุสลดใจ พุ่งชนหญิงคนหนึ่งเข้าอย่างจัง ขณะเขาวิ่งจ๊อกกิ้ง จนเธอล้มหงายหลังกระแทกพื้นตกจากฟุตปาทลงไปบนถนน ที่บริเวณสะพานพุตนีย์ ในกรุงลอนดอน จนหญิงวัย 33 ปี ผู้นี้เกือบจะโดนรถบัสที่กำลังแล่นมาเหยียบ เคราะห์ยังดีที่โชเฟอร์มีปฏิกิริยาว่องไวเป็นเลิศ หักพวงมาลัยหลบหญิงคนนี้ได้ทัน ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และผู้คนบนรถบัสได้ลงมาช่วยเหลือเธอ ขณะที่ผู้ชายคนที่วิ่งชนเธอ กลับตั้งหน้าตั้งตาวิ่งจ๊อกกิ้งต่อไป ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น และไม่ได้หันไปดูหญิงคนดังกล่าวเลย โชคยังดีที่กล้องวงจรปิด ในบริเวณนั้น สามารถบันทึกเหตุการณ์นี้ได้ จึงนำไปสู่การระดมกำลังเจ้าหน้าที่ครั้งใหญ่ติดตามจับกุมชายคนนี้เมื่อไม่กี่วันก่อนนั้น

ข่าวแจ้งว่า ในที่สุด ตำรวจกรุงลอนดอน สามารถจับกุมชายคนนี้ได้แล้ว ที่บริเวณแขวงเชลซี ในกรุงลอนดอน เมื่อเช้าวันพฤหัสฯที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชายวัย 50 ปีคนนี้ แต่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ยังไม่มีการตั้งข้อหา

ทั้งนี้ กล้องCCTV บันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 พ.ค. แต่ตำรวจกรุงลอนดอน เพิ่งเผยแพร่คลิปวิดีโอนี้เมื่อไม่กี่วันก่อน หลังจากภาพจากกล้องวงจรปิดไม่สามารถระบุได้ว่า ชายคนนี้คือใคร จนนำไปสู่การจับกุมได้ในที่สุด หลังจากเหตุการณ์นี้ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ชายคนดังกล่าวอย่างมาก เพราะนอกจากจะชนผู้หญิงคนนี้จนล้มและเกือบบาดเจ็บสาหัสแล้ว ปรากฏว่า 15 นาทีต่อมา เขายังได้วิ่งจ๊อกกิ้งกลับมาเส้นทางเดิม โดยที่ผู้หญิงคนนี้ พยายามจะพูดกับเขา แต่ชายวิ่งจ๊อกกิ้งก็ทำทีไม่รู้จักเธอ และตั้งหน้าวิ่งต่อไปอย่างไม่มีความรู้สึกผิดอะไรเลย เหมือนกับตอนที่ชนเธอจนล้มตอนแรก

มี‘หัวใจ’รึเปล่า..ตำรวจอังกฤษโชว์ฟอร์ม ตามจับกุมชายวิ่งจ๊อกกิ้งสุดเฉยได้แล้ว หลังชนกระแทกหญิงจนล้ม เกือบจะโดนรถบัสเหยียบ แต่ชายคนนี้กลับตั้งหน้าตั้งตาวิ่ง ไม่มีการเหลียวไปดูหญิงที่ถูกชน โชคยังดี กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ 11 ส.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ