วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จักรทิพย์’ มั่นใจพยานหลักฐานเอาผิดนายทหารเอี่ยวอุ้มรีดเงินนักธุรกิจ

ผบ.ตร.ยันไม่กังวล ดำเนินคดีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ระดับนายพลเอี่ยวอุ้มรีดเงินนักธุรกิจสายการบิน เชื่อมีพยานหลักฐานเพียงพอ ส่วนสารวัตรสอบสวนกลางดำเนินการขั้นเด็ดขาดวินัย-อาญา

วันนี้ 11 ส.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบกรณีแก๊งคนร้ายที่มีข้าราชการตำรวจ ทหารร่วมทำการอุ้มรีดเงินนักธุรกิจสายการบิน ว่า ทุกอย่างจะดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน โดยคดีดังกล่าวนั้นพบผู้ต้องหารวม 10 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวได้แล้ว 8 ราย อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุม 2 ราย ยืนยันไม่ว่าผู้กระทำผิดจะเป็นข้าราชการทหาร ตำรวจ หรือประชาชนทั่วไปหากมีพยานหลักฐานที่พบความเขื่อมโยงก็จะมีการดำเนินคดีต่างๆ ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว หรือกรรโชกทรัพย์ทั้งหมดโดยไม่มีการละเว้น

ส่วนกระแสข่าวว่า กรณีดังกล่าวมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ระดับนายพลมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น ส่วนตัวไม่มีความกังวลใดๆ ในการดำเนินคดี เพราะทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย และให้เป็นไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นความผิดทางอาญา พร้อมเชื่อว่าเบื้องต้นมีพยานหลักฐานที่เพียงพอที่จะเอาผิดกับนายทหารดังกล่าว โดยหากพบว่านายทหารคนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องจริงขั้นตอนต่อไปก็จะทำการแจ้งไปยังต้นสังกัดพร้อมเอาผิดตามขั้นตอน

ทั้งนี้ ในส่วนของการดำเนินการกับข้าราชการตำรวจที่กระทำความผิดนั้น ยืนยันว่าจะมีการดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งทางวินัยและอาญา เบื้องต้นอยู่ในระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริง ส่วนจะให้ออกจากราชการเลยหรือไม่นั้นอยู่ที่การพิจารณาของตำรวจสอบสวนกลางที่เป็นต้นสังกัดนายตำรวจคนดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้ไปก็จะมีการขยายผลต่อไป.

ผบ.ตร.ยันไม่กังวล ดำเนินคดีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ระดับนายพลเอี่ยวอุ้มรีดเงินนักธุรกิจสายการบิน เชื่อมีพยานหลักฐานเพียงพอ ส่วนสารวัตรสอบสวนกลางดำเนินการขั้นเด็ดขาดวินัย-อาญา 11 ส.ค. 2560 12:24 11 ส.ค. 2560 15:07 ไทยรัฐ