บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ระบุยังไม่ได้รับรายงาน ‘โกตี๋’ ตาย พร้อมรับมือมวลชนให้กำลังใจปู

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” ระบุยังไม่ได้รับรายงาน “โกตี๋” เสียชีวิต วอนประชาชนใช้ดุลพินิจเสพข่าวอย่างถี่ถ้วน พร้อมรับมือมวลชนให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์” 25 ส.ค.นี้ “ศรีวราห์” ลุยเอง

วันนี้ 11 ส.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการอุ้มฆ่าหรือการพบศพนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ในพื้นที่ประเทศลาว โดยระบุว่า เบื้องต้นยังไม่มีการรายงานข้อเท็จจริงมายังตน อีกทั้งยังไม่ทราบว่ากรณีดังกล่าวเป็นความจริงหรือไม่ หรือศพที่พบเป็นศพใคร ซึ่งการชันสูตรพลิกศพ และการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลนั้นก็ให้เป็นไปตามขั้นตอน

ส่วนกรณีดังกล่าวจะเป็นกระแสข่าวเพื่อสร้างความสับสนให้มวลชนออกมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ศาลตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าววันที่ 25 สิงหาคม 2560 นี้หรือไม่นั้น ส่วนตัวตนไม่สามารถตอบได้ และไม่ทราบว่ากระแสข่าวดังกล่าวมาจากไหน พร้อมขอให้ประชาชนได้ใช้ดุลพินิจในการพิจารณาข่าวอย่างถี่ถ้วน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการติดตามและเฝ้าระวังอยู่แล้ว พร้อมมีการเตรียมความพร้อมในการดูแลรักษาความปลอดภัยในวันที่ 25 สิงหาคม อย่างเข้มงวด โดยมี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ดูแลด้วยตนเอง.