วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ระบุยังไม่ได้รับรายงาน ‘โกตี๋’ ตาย พร้อมรับมือมวลชนให้กำลังใจปู

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” ระบุยังไม่ได้รับรายงาน “โกตี๋” เสียชีวิต วอนประชาชนใช้ดุลพินิจเสพข่าวอย่างถี่ถ้วน พร้อมรับมือมวลชนให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์” 25 ส.ค.นี้ “ศรีวราห์” ลุยเอง

วันนี้ 11 ส.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการอุ้มฆ่าหรือการพบศพนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ในพื้นที่ประเทศลาว โดยระบุว่า เบื้องต้นยังไม่มีการรายงานข้อเท็จจริงมายังตน อีกทั้งยังไม่ทราบว่ากรณีดังกล่าวเป็นความจริงหรือไม่ หรือศพที่พบเป็นศพใคร ซึ่งการชันสูตรพลิกศพ และการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลนั้นก็ให้เป็นไปตามขั้นตอน

ส่วนกรณีดังกล่าวจะเป็นกระแสข่าวเพื่อสร้างความสับสนให้มวลชนออกมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ศาลตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าววันที่ 25 สิงหาคม 2560 นี้หรือไม่นั้น ส่วนตัวตนไม่สามารถตอบได้ และไม่ทราบว่ากระแสข่าวดังกล่าวมาจากไหน พร้อมขอให้ประชาชนได้ใช้ดุลพินิจในการพิจารณาข่าวอย่างถี่ถ้วน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการติดตามและเฝ้าระวังอยู่แล้ว พร้อมมีการเตรียมความพร้อมในการดูแลรักษาความปลอดภัยในวันที่ 25 สิงหาคม อย่างเข้มงวด โดยมี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ดูแลด้วยตนเอง.

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” ระบุยังไม่ได้รับรายงาน “โกตี๋” เสียชีวิต วอนประชาชนใช้ดุลพินิจเสพข่าวอย่างถี่ถ้วน พร้อมรับมือมวลชนให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์” 25 ส.ค.นี้ “ศรีวราห์” ลุยเอง 11 ส.ค. 2560 11:37 11 ส.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ