วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯแจงสั่งขันนอต แก้ปัญหาตรวจคนเข้าเมืองล่าช้า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แจงสั่งขันนอตแล้ว แก้ปัญหาตรวจคนเข้าเมืองล่าช้า เผยขอ ทอ.ช่วย หากเจ้าหน้าที่ ตม. ไม่เพียงพอ กระตุกต่อมจิตสำนึก พวกเล่นโดรน เข้าพื้นที่ราชการ บอกกำลังไล่ตามจับ ...

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 11 ส.ค. ที่สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการแก้ปัญหาด่านตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบิน ในการให้บริการล่าช้าว่า วันนี้มีหลายสาเหตุทำให้เกิดความล่าช้า ทั้งในเรื่องของตัวอาคารที่มีขนาดคับแคบ ต้องดูว่าจะขยายได้อีกหรือไม่ เพราะตัวอาคารรับได้เพียง 1,000-2,800 คน แต่บางทีเข้ามาพร้อมกันถึง 4,000 คน บางทีเครื่องล่าช้า และต้องดูด้วยว่าคนแน่นตอนไหน สาเหตุเพราะอะไร

ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เปิดช่องให้บริการให้เต็ม และหากเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ตนได้สั่งการผู้บัญชาการทหารอากาศ นำกำลังทหารอากาศมาช่วย พร้อมทั้งสั่งกระทรวงคมนาคม การท่าอากาศยาน และตม.แก้ไข หากยังทำไม่ได้อีกก็ต้องมาดูกัน

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึง กรณีมีการนำโดรนเข้าไปบินในสถานที่ราชการว่า กำลังตามจับ ตามหาตัวทุกวัน ไม่มีจิตสำนึกกันหรืออย่างไร ไม่เคยรู้เรื่องกฎหมายว่าอย่างไร ว่าโดรนขึ้นได้ที่ไหน ได้เท่าไหร่ จุดไหนห้ามบ้าง ซึ่งกฎหมายมีทุกตัว ตนเห็นเวลาคนทำผิด ก็ไปยืนดูกัน ซึ่งต้องช่วยกันระวัง และช่วยกันบอกว่าส่ิงไหนผิดกฎหมาย ไม่ใช่อะไรก็เจ้าหน้าที่ อะไรก็รัฐบาล หน่วยงานเขาก็มี ประชาชนก็มี ประชาชนหัวดำ หัวขาวต้องช่วยกันดู โทษกันไปโทษกันมาอย่างนี้ไม่ได้ แต่ตนไม่โทษประชาชนหรอก อยู่ที่จิตสำนึกของคนที่ทำความผิด และประชาชนอย่าให้คนพวกนี้ทำอะไรที่มันผิด รู้กันอยู่แล้วว่าโดรนเหล่านี้ขึ้นแล้วมันผิดหรือไม่ สื่อต้องช่วยเขียนข่าวเตือน แต่สื่อไม่ได้เขียนเตือน แต่เขียนไล่รัฐบาลว่า ตามเจอหรือยัง.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แจงสั่งขันนอตแล้ว แก้ปัญหาตรวจคนเข้าเมืองล่าช้า เผยขอ ทอ.ช่วย หากเจ้าหน้าที่ ตม. ไม่เพียงพอ กระตุกต่อมจิตสำนึก พวกเล่นโดรน เข้าพื้นที่ราชการ บอกกำลังไล่ตามจับ ... 11 ส.ค. 2560 11:23 11 ส.ค. 2560 12:20 ไทยรัฐ