วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่พึ่งของผู้ปกครอง

ผู้ปกครองของโรงเรียนดังย่านปทุมวันเขียนมาขอบคุณตำรวจ 191 ที่ลงไปช่วยดูแลความปลอดภัยบุตรหลาน เวลากลับบ้าน และเรียนพิเศษ ที่อาจจะถูกลูกหลงจากปัญหาช่างกลยกพวกตีกัน

ผู้ปกครองเล่าว่า จากคลิปเหตุการณ์ ช่างกลปทุมวันและช่างกลอุเทนถวาย ยกพวกตะลุมบอนไล่ยิงและแทงกันกลางห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ทำให้นักศึกษาของช่างกลอุเทนถวายเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ1ราย

แต่ละฝ่ายมีอาวุธครบมือ ไม่ใช่การชกต่อยธรรมดา ต่างฝ่ายต่างใช้อาวุธปืนมีดไล่ยิงแทงกัน เอากันให้ตาย บนห้างที่มีคนอยู่เป็นจำนวนมาก ตามต่อมาไล่ฟันกันตามถนน เป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นมา นานแล้ว

คนก่อเหตุไม่กลัวกฎหมายเลย

กลายเป็นความเดือดร้อนของพ่อแม่เด็กนักเรียนชั้นประถมและมัธยมของ ร.ร.สาธิตปทุมวัน ร.ร.สาธิตจุฬาฯ และ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา ที่อยู่แถวที่เกิดเหตุ ต่างผวากับเหตุการณ์ กลัวลูกตัวเองจะถูกลูกหลง

วันเกิดเหตุเป็นวันสถาปนาของช่างกลปทุมวัน ตำรวจน่าจะพอรู้ว่า จะต้องมีเหตุเกิดขึ้น เพราะทั้ง 2 สถาบันเป็นคู่อริกันมานาน แต่ตำรวจพื้นที่กลับไม่สนใจ ไม่ได้คิดหาวิธีป้องกันเด็กช่างกลทั้ง 2 แห่ง

กลับปล่อยให้เหตุการณ์เกิดขึ้น

หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ทุกคนอยากเห็นลูกที่ไปเรียนหนังสือแล้วกลับมาบ้านปลอดภัย เพราะเด็กบางคนต้องดินทางไปเรียนหนังสือด้วยตนเอง ต้องขึ้นรถไฟฟ้า นั่งรถเมล์ประจำทาง ที่อยู่ในย่านที่เกิดเหตุ

เจอข่าวแบบนี้ ไม่เป็นอันทำงานทำการ คิดแต่เป็นห่วงเรื่องลูก

ทราบจากผู้บริหารโรงเรียนว่า มีตำรวจ 191 อาสาช่วยจัดการปัญหา พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. มาสอบถามความเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับเด็กในโรงเรียนด้วยหรือไม่ และมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยมาดูแลด้านหน้าโรงเรียน เส้นทางถนนพญาไท ห้างมาบุญครอง สถานีรถไฟฟ้า แยกปทุมวัน และสยามสแควร์

สถานที่มีเด็กนักเรียนส่วนมากออกมาเรียนพิเศษช่วงเย็น ทำให้เกิดความสบายใจระดับหนึ่ง

หลังวันเกิดเหตุเห็นมีรถยนต์สายตรวจ 191 และตำรวจท่องเที่ยว เปิดสัญญาณไฟ มีตำรวจในเครื่องแบบยืนตามจุดเสี่ยงที่จะเกิดเหตุ ที่ตั้งช่างกล 2 แห่ง ห้างสรรพสินค้า และตรอกซอยสำคัญ

ตำรวจบอกว่า จะประสานผู้บริหารของสถาบันช่างกลทั้ง 2 แห่ง เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา

เป็นภาพของตำรวจที่ผู้ปกครองหลายคนชื่นชม พอมีปัญหาร้อนใจ ตำรวจ 191 โดดลงมาช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เป็นเรื่องที่จับต้องตำรวจได้ อย่างน้อยทำให้เห็นมีตำรวจเป็นที่พึ่งพาของผู้ปกครอง

ฝากขอบคุณตำรวจที่เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

ผู้ปกครองของโรงเรียนดังย่านปทุมวันเขียนมาขอบคุณตำรวจ 191 ที่ลงไปช่วยดูแลความปลอดภัยบุตรหลาน เวลากลับบ้าน และเรียนพิเศษ ที่อาจจะถูกลูกหลงจากปัญหาช่างกลยกพวกตีกัน 11 ส.ค. 2560 11:07 11 ส.ค. 2560 11:17 ไทยรัฐ