วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งฝ่าไฟแดง พุ่งชนกระบะบรรทุกผลไม้ ไฟลุกท่วมกลางสี่แยก

หนุ่มพัฒนาที่ดินกาฬสินธุ์ ขับเก๋งฝ่าไฟแดง พุ่งชนกระบะบรรทุกผลไม้ กลางสี่แยกยางตลาด อย่างจัง ก่อนไฟลุกท่วม โชคดีหนีรอดออกมาได้ ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2560 ร้อยตำรวจเอกอุดมศิลป์ นาชัยนาค พนักงานสอบสวนเวร สภ.ยางตลาด รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถยนต์กระบะ ที่แยกยางตลาด แล้วเกิดไฟลุกไหม้รถเก๋ง ที่กลางสี่แยก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลยางตลาด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งฟอร์ด สีเทา หมายเลขทะเบียน กม 2373 ขอนแก่น สภาพด้านหน้ารถมีรอยชนพังเสียหายมีไฟกำลังลุกไหม้รถในส่วนห้องเครื่องและห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปมากกว่านี้ ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้

ต่อมาทราบชื่อคนขับรถเก๋งคือ นายสุขสันต์ นิลผาย อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด เล่าว่า ตนทำงานที่ศูนย์พัฒนาที่ดินกาฬสินธุ์ เพิ่งเลิกงาน และกำลังจะขับรถกลับบ้านที่ อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ตนไม่ได้สังเกตว่าสัญญาณไฟเป็นไฟแดง คิดว่าเป็นไฟกะพริบ จึงขับรถพุ่งออกไปโดยไม่ได้ชะลอ จนมาชนกับรถคู่กรณี จนเกิดไฟลุกไหม้รถตนดังกล่าว

ด้านนายวรานนท์ ไกรทอง อายุ 24 ปี คนขับรถกระบะบรรทุกผลไม้ คู่กรณีเล่าว่า ตนเป็นผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บร 1506 ศรีสะเกษ สภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพัง โดยตนไปรับผลไม้มาจาก จ.ขอนแก่น กำลังเดินทางไป จ.อุบลราชธานี ตนขับมาเรื่อยๆ จนมาถึงสี่แยกที่เกิดเหตุ เมื่อไฟเขียว ตนค่อยๆ เคลื่อนรถออกมาช้าๆ เมื่อถึงกลางแยกตน เห็นรถเก๋งคู่กรณีพุ่งมาด้วยความเร็ว จึงพยายามหักรถออก แต่ไม่ทัน รถเก๋งพุ่งชนเข้าด้านข้างหน้ารถ ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหนัก

เบื้องต้น ร้อยตำรวจเอกอุดมศิลป์ นาชัยนาค พนักงานสอบสวนเวร สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวคนขับทั้งสองฝ่ายเข้าสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

หนุ่มพัฒนาที่ดินกาฬสินธุ์ ขับเก๋งฝ่าไฟแดง พุ่งชนกระบะบรรทุกผลไม้ กลางสี่แยกยางตลาด อย่างจัง ก่อนไฟลุกท่วม โชคดีหนีรอดออกมาได้ ... 11 ส.ค. 2560 10:31 11 ส.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ