วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านทนไม่ไหว แจ้ง จนท. จับสึกหลวงพี่ นอนอยู่ในเพิงพักกับสีกา

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ นำกำลังเข้าตรวจสอบเพิงพัก ภายในซอยสุขุมวิท พัทยา 6 หลังชาวบ้านร้องเรียน มีพระสงฆ์ มานอนพักอยู่กับสีกา เจ้าตัวรับกระทำ ผิดวินัยของสงฆ์จริง แม้ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กัน พร้อมยอมลาสิกขา ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รองผกก.ป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง เจ้าหน้าที่ทหารกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เข้าตรวจสอบเพิงพัก ไม่มีเลขที่ หลังศูนย์กู้ภัยทางทะเล ภายในซอยสุขุมวิท พัทยา 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระภิกษุสงฆ์พักอาศัยอยู่กับสีกาฉันสามีภรรยา

เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณดังกล่าวสร้างเป็นเพิงขนาดใหญ่ จำนวน 2 หลัง พบพระบุญเลิศ จิตตปาโร อายุ 46 ปี กำลังนอนอยู่ในห้องกับ น.ส.สุกาญดา (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี โดยมีเด็กชายวัย 5 ขวบ นอนคั่นกลาง ส่วนอีกหลัง พบพระภิกษุสงฆ์อีก 1 รูป ทราบชื่อคือพระจเร ชำห้าน อายุ 44 ปี จำวัดอยู่ตามลำพัง

สอบถามพระบุญเลิศ ก็ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ผิดวินัยของสงฆ์จริง ถึงแม้ว่าตนเองจะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับ น.ส.สุกาญดา ก็ตามแต่ก็ถือว่าผิดวินัยอยู่ดี พร้อมทั้งขอยอมรับผิดขอลาสิขา ในวันพรุ่งนี้เช้า แล้วจะไปหางานทำจะได้ไม่ทำให้เสื่อมเสียศาสนา เจ้าหน้าที่จึงได้พาเขาไปจำวัดยังวัดที่อยู่ข้างเคียงเพื่อรอให้เจ้าอาวาสสึกให้ในวันรุ่งขึ้น

ทั้งนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์ไปจำวัดที่วัดใกล้เคียง เพื่อรอลาสิกขา น.ส.สุกาญดา ถึงกับร้องห่มร้องไห้เสียใจ ไม่อยากให้พระบุญเลิศไป อย่างไรก็ตามจะต้องดำเนินการให้ถูกต้อง ไม่ให้เสื่อเสียพุทธศาสนา นอกจากนี้บริเวณดังกล่าวมักจะมีคนเข้ามามั่วสุมเสพยาเสพติดกันบ่อยครั้ง จึงอยากฝากให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเป็นหูเป็นตา เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่น่าอยู่ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวอีกด้วย.

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ นำกำลังเข้าตรวจสอบเพิงพัก ภายในซอยสุขุมวิทพัทยา 6 หลังชาวบ้านร้องเรียน มีพระสงฆ์ มานอนพักอยู่กับสีกา เจ้าตัวรับกระทำผิดวินัยของสงฆ์จริง แม้ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กัน พร้อมยอมลาสิกขา ... 11 ส.ค. 2560 09:03 ไทยรัฐ