วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับ ‘คม แหลมสอม’ ร่วมใช้ปืนสงครามไล่ยิงน้องชายนายก อบต.ตรัง

ศาลตรัง อนุมัติหมายจับ “คม แหลมสอม” หนึ่งในผู้ต้องหาก่อคดีเย้ยกฎหมาย ขนอาวุธปืนสงครามไล่ยิงน้องชายนายก อบต.เมืองตรัง หลังตามแกะรอยวงจรปิดและพบรถคันก่อเหตุซุกซ่อน

พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง สั่งการ พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองตรัง ประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าคดีแก๊งคนร้ายขนอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ปืน 11 มม. และปืน 9 มม. ขับรถไล่กราดยิงถล่มน้องชาย นายสำเริง นิลละออก นายก อบต.นาพละ อ.เมืองตรัง เนื่องจากเป็นคดีอุกอาจและอยู่ในความสนใจของประชาชน จึงได้ระดมทีมออกสืบสวนหาข่าวและรวมรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และมอบหมายให้ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง เรียกสอบประจักษ์พยาน 8 ปาก มาเค้นสอบปากคำ จนรู้กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ เผยว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดตรัง ตามหมายจับที่ 375/2560 ลงวันที่ 10 สิงหาคม 2560 ให้จับกุมตัว นายอาคม เสียมไหม หรือ คม แหลมสอม อายุ 33 ปี ชาว ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุอันควรและทำให้เสียทรัพย์

รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง เผยต่อไปว่า นายอาคม มีประวัติโชกโชน และเพิ่งออกจากคุกมาไม่นาน มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมาย โดยยังมีผู้ร่วมกระทำผิดอีก 2-3 ราย อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล ขณะที่แนวทางการสืบสวนนั้น แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดจากสถานบันเทิง หลังทั้งสองฝ่ายมีปัญหากันภายในร้าน และจากการสอบปากคำพยาน คนร้ายนำอาวุธปืนยาวถือเดินแนบลำตัวออกมาตามหาคู่อริหน้าร้าน เมื่อทราบว่าคู่อริไป รพ.ตรัง จึงขับรถตามไป เมื่อออกมาจาก รพ. จึงขับรถไล่ยิง

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังพบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุจนนำไปสู่การคลี่คลายคดี และฝ่ายปกครองท้องที่แจ้งว่าพบรถต้องสงสัยจึงไปตรวจสอบ เป็นรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน กค 5174 นครราชสีมา ที่ใช้ก่อเหตุ วึ่งแก๊งคนร้ายนำไปจอดซุกซ่อนในพื้นที่ ม.14 บ้านเจ้าพะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ซึ่งเป็นพื้นที่ห่างไกลอยู่บนเนินเขา แนวเขตรอยต่อตรัง-สตูล อย่างไรก็ตาม จะเร่งรัดติดตามไล่ล่าเพื่อจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้ในเร็ววัน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรางานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนเกิดเหตุรถกระบะมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บต 8928 ตรัง เป็นของน้องชาย นายก อบต.นาพละ ขับมาจอดหน้าร้านเพื่อรับคนเจ็บไป รพ.ตรัง หลังจากนั้นไม่นานรถยนต์ของคนร้ายขับมาจอดเลยปากทางเข้าร้านประมาณ 5 เมตร มีชายฉกรรจ์ 3-4 คน ลงมาจากรถ จากนั้นหนึ่งในคนร้ายสวมหมวก ใส่ถุงมือ ถือปืนยาวเดินมาถามหาคู่อริหน้าร้าน ก่อนที่เพื่อนอีกคนจะมาดึงปืนจากมือเดินกลับแล้วขับรถออกไป.

ศาลตรัง อนุมัติหมายจับ “คม แหลมสอม” หนึ่งในผู้ต้องหาก่อคดีเย้ยกฎหมาย ขนอาวุธปืนสงครามไล่ยิงน้องชายนายก อบต.เมืองตรัง หลังตามแกะรอยวงจรปิดและพบรถคันก่อเหตุซุกซ่อน 11 ส.ค. 2560 08:17 11 ส.ค. 2560 08:45 ไทยรัฐ