วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยมะลิขายดี! แม่ค้าอ่างทองเร่งทำตามออร์เดอร์ให้นำไปกราบบุพการีวันแม่

แม่ค้าอ่างทองยิ้มออก พวงมาลัยดอกมะลิขายดี ลูกค้าสั่งจองเพียบ เตรียมมอบให้บุพการีช่วงวันแม่ 12 ส.ค.

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 60 ที่บริเวณร้านขายพวงมาลัย ตลาดเกษตรสุวพันธุ์ อ.เมืองอ่างทอง ในช่วงเทศกาลวันแม่ พบว่า พวงมาลัยจากดอกมะลิขายดี แม่ค้ายิ้มออก เร่งผลิตเพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อพวงมาลัยดอกมะลิไปกราบแม่ โดยเฉพาะดอกมะลิ เป็นดอกไม้ที่ขายดีในช่วงเทศกาลวันแม่ คนไทยนิยมซื้อพวงมาลัยดอกมะลิ เพื่อนำไปใช้กราบไหว้ขอพรแม่ รวมทั้งสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และผู้ที่เคารพนับถือ โดยในช่วงวันแม่นี้ ความต้องการพวงมาลัยดอกมะลิมีเพิ่มมากขึ้นกว่าเท่าตัว แม่ค้าต้องเร่งผลิตเพื่อรองรับลูกค้า รวมทั้งเป็นการสร้างรายได้อย่างงามในช่วงเทศกาลวันแม่ 

นางกิมลั้ง ไหลผึ้งทอง อายุ 45 ปี หนึ่งในเจ้าของร้านพวงมาลัย เปิดเผยว่า ช่วงนี้พวงมาลัยดอกมะลิขายดีและมียอดสั่งจองจำนวนมาก ทางร้านเร่งผลิตเพื่อความต้องการของประชาชน ปีนี้ราคาพวงมาลัยจากดอกมะลิของร้านจะเริ่มต้นที่พวงละ 30-100 บาท ซึ่งราคาดอกมะลิที่รับจากสวนแพงกว่าทุกปีที่ผ่านมา ช่วงนี้กิโลกรัมละ 1,300 บาท ส่วนดอกกุหลาบมอญ ก็ราคาเพิ่มสูงขึ้น จากดอกละ 1 บาท เป็น 2 บาท แต่ก็ยังมีประชาชนจำนวนมากที่มีความต้องการมาสั่งจองพวงมาลัยดอกมะลิเพื่อนำไปกราบแม่.

แม่ค้าอ่างทองยิ้มออก พวงมาลัยดอกมะลิขายดี ลูกค้าสั่งจองเพียบ เตรียมมอบให้บุพการีช่วงวันแม่ 12 ส.ค. 11 ส.ค. 2560 07:36 11 ส.ค. 2560 08:00 ไทยรัฐ