วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! 5 ผู้ต้องหา ทุบสิบเวร แหกห้องขังโรงพักเมืองคอนไป 4 จับกลับมา1

อุกอาจ!ตำรวจเมืองนครศรธรรมราช ระดมกำลังไล่ล่า 5 โจ๋ ค้ายานรกแหกห้องขังโรงพัก หลบหนีไปได้ 4 รวบกลับมาได้ 1  เผย คนร้ายอาศัยจังหวะ สิบเวร เปิดประตูห้องขังนำตัวผู้ต้องหาเข้าไปคุมขัง บุกประชิดตัวทำร้ายจนท.ก่อนกรูวิ่งหนีไปในความมืด

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 10 ส.ค. 2560 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่า ผู้ต้องหาคดีเสพและค้ายาเสพติดจำนวน 5 คน ได้แหกห้องขัง สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลบหนีไปได้ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป. พร้อมกำลังสายตรวจ ชุดสืบสวน และ อส.ตร.แยกย้ายกันออกไล่ล่าจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดทันที และสามารถจับกุมเอาไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อ นายชิโนรส ประจง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236 หมู่ 4 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และหลบหนีไปได้ 4 คน

สำหรับผู้ต้องหาที่แหกห้องขังหลบหนี ประกอบด้วย นายเอก(นามสมมุต) อายุ 19 ปี บ้านอยู่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายเฉลิมพล จันทร์ยัง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/2 ซอยสวนหลวงออก ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายสันติ ชนะชัย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/3 หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรรีธรรมราช และนายพงศ์พันธ์ โภคะสวัสดิ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1529/59 ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาคดีเสพและค้ายาเสพติด จำนวน 5 คน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยนำเข้าไปควบคุมตัวไว้ในห้องขังบน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ต.ธนาธร พันธ์ชู พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้สั่งให้ ร.ต.ต.โด่ง อุตรนาถ เจ้าหน้าที่สิบเวรประจำห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา นำนายชิโนรส ประจง ผู้ต้องหาคนแรกไปสอบปากคำทีละคน หลังจากสอบปากคำคนแรกเสร็จสิ้น ได้ให้สิบเวรมานำ ตัวนายชิโนรส ประจง กลับไปควบคุมไว้ในห้องขังตามเดิม เพื่อจะนำผู้ต้องหาคนที่สองไปให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำตามลำดับ แต่ในช่วงที่ ร.ต.ต.โด่ง อุตรนาถ สิบเวรไขกุญแจออก เพื่อนำนายชิโนรส ประจง ผู้ต้องหาคนแรกกลับเข้าไปควบคุมตัวไว้ในห้องขัง ปรากฏว่า ผู้ต้องหาในห้องขังอีก 4 คน ได้กรูกันเข้ามาประชิดตัวสิบเวร โดยสิบเวรเห็นท่าไม่ดีพยายามจึงรีบปิดประตูห้องขังแต่ยังไม่ทันได้พยายามล็อคกุญแจห้องขัง ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้ถีบประตูห้องขังก่อนจะช่วยกันรุมทำร้าย ร.ต.ต.โด่ง อุตรนาถ จนล้มลุกคลุกคลาน และวิ่งหนีออกมาจากห้องขัง โดย ร.ต.ต.โด่ง สิบเวร ได้วิ่งไล่ตามจับกุม นายชิโนรส ประจง กลับเข้าห้องขังได้เพียงคนเดียว ก่อนจะวิ่งกลับมาไล่ผู้ต้องหาอีก 4 คน พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือเสียงดังลั่น ในขณะที่ พ.ต.ต.ธนาธร ซึ่งอยู่อยู่บริเวณประตูห้องขังถูก 4 ผู้ต้องขัง ผลักจนกระเด็นล้มคว่ำ ก่อนทั้ง 4 จะวิ่งหลบหนีหายไปในความมืด

ร.ต.ต.โด่ง อุตรนาถ กล่าวว่า ทันทีที่ไขกุญแจห้องขังคนร้าย 4 คน ที่อยู่ในห้องขังได้วิ่งเข้ามาถีบประตูและรุมทำร้ายตนจนล้มลุกคลุกคลาน ซึ่งตนพกอาวุธปืนประจำกาย และชักออกมาจะยิงใส่ผู้ต้องหาที่วิ่งหลบหนี แต่ก็ไม่กล้ายิง หากยิงเชื่อว่า อาจจะตายอย่างน้อย 2-3 คน จะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตว่า ตนยิงผู้ต้องหาตายในห้องขัง ทั้ง ๆที่ผู้ต้องขังไม่มีอาวุธใด ๆ ตนจึงร้องตะโกนให้ตำรวจที่อยู่ด้านนอกช่วยสกัดจับกุม แต่ก็ไม่ทันการณ์ โดยเฉพาะ พ.ต.ต.ธนาธร พนักงานสอบสวน ก็ถูกผู้ต้องหาวิ่งผลักและชนจนล้มลงกับพื้น เช่นเดียวกัน เหตุการณ์มันเกิดขึ้นรวดเร็วมาก และสุดวิสัยจริง ๆ

สำหรับคนร้ายที่แหกห้องขังหลบหนี ล้วนมีประวัติฉกรรจ์ โดยเฉพาะนายสันติ ชนะชัย หรือ “บิว โพธิ์เสด็จ” ถูกจับกุมมาแล้ว 5 ครั้ง คดี พ.ร.บ.อาวุธปืน จำคุก 6 เดือน คดีฆ่าคนตายจำคุก 8 ปี 22 เดือน คดีลักทรัพย์ อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล และล่าสุด ยังมีคดียาเสพติดอีก ทางตำรวจจะระดมกำลังไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน อย่างเร่งด่วน ต่อไป.

อุกอาจ!ตำรวจเมืองนครศรธรรมราช ระดมกำลังไล่ล่า 5 โจ๋ ค้ายานรกแหกห้องขังโรงพัก หลบหนีไปได้ 4 รวบกลับมาได้ 1 เผย คนร้ายอาศัยจังหวะ สิบเวร เปิดประตูห้องขังนำตัวผู้ต้องหาเข้าไปคุมขัง บุกประชิดตัวทำร้ายจนท.ก่อนกรูวิ่งหนีไปในความมื 11 ส.ค. 2560 05:44 11 ส.ค. 2560 07:39 ไทยรัฐ