บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ฟันธงทีมเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก ไม่ใช่ 'หงส์แดง' ทีมตัวเอง

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ฟันธงเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้ ไม่ใช่ทีมตัวเองอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ส.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ยอดเทรนเนอร์ชาวเยอรมันของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่า “เรือใบสีฟ้า”​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือทีมเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีกในปีนี้

เรือใบสีฟ้า ฤดูกาลที่ผ่านมาไม่ได้แชมป์แม้แต่รายการเดียวทำให้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เสริมทัพซื้อนักเตะอย่างหนักด้วยเม็ดเงินเกิน 200 ล้านปอนด์ ทำให้ คลอปป์ มองว่าการเสริมทัพแบบนี้จะช่วยเพิ่มศักยความแข็งแกร่งให้กับทีมอย่างมากโดยเฉพาะเกมรับที่เคยเป็นจุดบอดเมื่อปีที่ผ่านมา

คลอปป์ กล่าวผ่าน DAZN ว่า “ทีมเต็งแชมป์ต้องเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างแน่นอนสิ พวกเขาเล่นได้อย่างเหลือเชื่อในปีก่อนแต่ก็จะมีปัญหาเข้ามาอยู่บ้าง

“พวกเขามีทีมที่น่าทึ่งตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมาแล้วจากนั้นก็ได้ตัว เฆซุส มาร่วมทีมอีก ให้ตายเหอะพระเจ้า ผมหมายความว่าเขายังอายุน้อยและแข็งแกร่งจริงๆ เขาเป็นนักเตะที่เหลือเชื่อและตอนนี้พวกเขาก็เสริมเกมรับมาด้วยเช่นกัน พวกเขาจะเป็นทีมที่น่าสนใจในการรับชม

“ส่วนเชลซีนะเหรอ เราจะเห็นเชลซีโดยที่ไม่มีคอสตา แต่ อัลบาโร โมราตา คือการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมแต่พวกเขาเสียเนมันยา มาติช ไป เราจะได้เห็นกัน พวกเขายังเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมอยู่นั่นแหละ”