วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ฟันธงทีมเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก ไม่ใช่ 'หงส์แดง' ทีมตัวเอง

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ฟันธงเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้ ไม่ใช่ทีมตัวเองอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ส.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ยอดเทรนเนอร์ชาวเยอรมันของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่า “เรือใบสีฟ้า”​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือทีมเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีกในปีนี้

เรือใบสีฟ้า ฤดูกาลที่ผ่านมาไม่ได้แชมป์แม้แต่รายการเดียวทำให้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เสริมทัพซื้อนักเตะอย่างหนักด้วยเม็ดเงินเกิน 200 ล้านปอนด์ ทำให้ คลอปป์ มองว่าการเสริมทัพแบบนี้จะช่วยเพิ่มศักยความแข็งแกร่งให้กับทีมอย่างมากโดยเฉพาะเกมรับที่เคยเป็นจุดบอดเมื่อปีที่ผ่านมา

คลอปป์ กล่าวผ่าน DAZN ว่า “ทีมเต็งแชมป์ต้องเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างแน่นอนสิ พวกเขาเล่นได้อย่างเหลือเชื่อในปีก่อนแต่ก็จะมีปัญหาเข้ามาอยู่บ้าง

“พวกเขามีทีมที่น่าทึ่งตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมาแล้วจากนั้นก็ได้ตัว เฆซุส มาร่วมทีมอีก ให้ตายเหอะพระเจ้า ผมหมายความว่าเขายังอายุน้อยและแข็งแกร่งจริงๆ เขาเป็นนักเตะที่เหลือเชื่อและตอนนี้พวกเขาก็เสริมเกมรับมาด้วยเช่นกัน พวกเขาจะเป็นทีมที่น่าสนใจในการรับชม

“ส่วนเชลซีนะเหรอ เราจะเห็นเชลซีโดยที่ไม่มีคอสตา แต่ อัลบาโร โมราตา คือการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมแต่พวกเขาเสียเนมันยา มาติช ไป เราจะได้เห็นกัน พวกเขายังเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมอยู่นั่นแหละ”

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ฟันธงเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้ ไม่ใช่ทีมตัวเองอย่างแน่นอน... 11 ส.ค. 2560 02:57 11 ส.ค. 2560 04:45 ไทยรัฐ