วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หนองคาย บุกรวบไอ้หื่น ลวงเด็กหญิง 5 ขวบ ข่มขืน เพิ่งพ้นโทษลักทรัพย์

ตร.หนองคาย บุกรวบไอ้หื่นวัย 20 ปี ลวงเด็กหญิง 5 ขวบ ข่มขืน เจ้าตัวสารภาพ หลอกเด็กว่าจะพาไปซื้อขนมพานั่ง จยย.ไปบ้านร้างลงมือชำเราหนูน้อย ก่อนพามาส่งที่โรงเรียน คุมตัวทำแผน ค้นประวัติพบเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ แถมยังเคยเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนอีกด้วย

หลังจากที่ช่วงเวลาประมาณเที่ยง วันที่ 10 ส.ค.60 ได้มีคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย แล้วพาเด็กหญิง น้อย อายุ 5 ขวบ นามสมมติ นักเรียนชั้นอนุบาลไปข่มขืนนานนับชั่วโมง แล้วพามาส่งโรงเรียน หลังได้รับแจ้งเหตุ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย สั่งการให้ พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย เร่งติดตามตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

ต่อมา เวลาประมาณ 19.30 น. พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.วิเศษ ลานอุ่น รองผกก.(สส.), พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพาณิช รองผกก.(ป.), พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกตุ รองผกก.(สอบสวน), พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุม นายอนุสรณ์ ชัยเจริญ หรือ ติ่ง อายุ 20 ปี บ้านอยู่ชุมชนบ่อหิน ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย ขณะนั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพัก พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง ทะเบียน กธน 914 หนองคาย คันที่ใช้ก่อเหตุ คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองหนองคาย โดยมีพยานเป็นเด็กหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย มาชี้ตัวในตอนแรก แต่นายอนุสรณ์ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพนายอนุสรณ์ ที่สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำสลับเทา กางเกงลายขวางขาสามส่วน ขณะขับรถจักรยานยนต์พาเด็กน้อย ออกจากโรงเรียนมายืนยัน ซึ่งเป็นเสื้อผ้าชุดเดียวกับที่กำลังสวมใส่อยู่ สอบสวนอยู่นาน 2 ชั่วโมง นายอนุสรณ์ จำนนด้วยหลักฐานจึงยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบสำนวนด้วย

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ อัยการ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านพักเด็ก มาร่วมสอบปากคำ โดยได้นำ ด.ญ.น้อย มาชี้ตัวผู้ต้องหา ซึ่ง ด.ญ.น้อย ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองคาย ชี้ตัวยืนยันนายอนุสรณ์ ได้แม่นยำ หลังจากชี้ตัวเสร็จก็กลับไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อ ถัดมาเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอนุสรณ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามเส้นทางก่อเหตุจากโรงเรียน ไปยังบ้านร้างแห่งหนึ่งริมถนนสายเดิมเชื่อมต่อระหว่างบ้านเคียงเมืองกับบ้านคำแค ต.โพธิ์ชัย ซึ่งช่วงที่คุมตัวนายอนุสรณ์มาทำแผนที่โรงเรียนนั้น นักการภารโรงจำได้ว่า นายอนุสรณ์เคยเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนแห่งนี้ด้วย

จากการสอบสวน นายอนุสรณ์ ชัยเจริญ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาโทรศัพท์หาแฟนที่ตู้โทรศัพท์สาธารณะหน้าโรงเรียน แต่โทรไม่ติด จึงขับรถออกไป ไม่นานก็ย้อนมาที่โรงเรียนใหม่ แล้วไปนั่งเล่นอยู่ที่ศาลาในโรงเรียน ขณะนั้นมี ด.ญ. 3 คน วิ่งมาเล่นที่ศาลา ด.ญ.น้อย ถามตนว่า “พี่มีเงินมั้ย 50 บาท พาหนูไปซื้อขนมหน่อย” ตนจึงบอกว่า มี ถ้าอยากกินขนมให้ขึ้นรถเดี๋ยวพาไปซื้อ ด.ญ.น้อย จึงเดินตามมาขึ้นรถ จากนั้นตนจึงพาไปยังบ้านร้างแล้วลงมือข่มขืน พยายามจะสอดใส่อวัยวะเพศประมาณ 10 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จจึงหยุด ซึ่งขณะที่ทำเด็กก็ไม่ได้ร้องและไม่มีเลือดไหล พอตนหยุดก็ได้นำน้ำที่ถือติดตัวมาด้วยล้างอวัยวะเพศของตนเอง แล้วพา ด.ญ.น้อย มาส่งที่ถนนข้างโรงเรียน จากนั้นตนก็ขับรถกลับบ้าน ซึ่งไม่รู้ตัวเหมือนกันว่า เหตุใดจึงลงมือก่อเหตุ เช่นนั้น

ด้าน ผอ.โรงเรียนดังกล่าว กล่าวว่า ปกติทางโรงเรียนจะปิดประตูเข้าออกตลอดทั้งวัน จนถึงช่วงเย็นเลิกเรียน แต่ในวันนี้บังเอิญว่า มีผู้ใจบุญมาทำบุญเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียน จึงต้องเปิดประตูรับแขก และยืนยันว่า ทางโรงเรียนมีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับนักเรียนเป็นอย่างดี แต่ในครั้งนี้เป็นเหตุสุดวิสัย จริง ๆ

พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า แนวทางการสืบสวนนั้น หลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดทั้งของโรงเรียน และในละแวกใกล้เคียง ประกอบกับตรวจสอบประวัติอาชญากร ว่ามีใครเคยก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ หรือผู้ที่เพิ่งพ้นโทษมา ก็พบว่า ข้อมูลใกล้เคียงกับ นายอนุสรณ์ ซึ่งเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา รูปพรรณสัณฐานใกล้เคียง นอกจากมีคดีลักทรัพย์แล้วยังเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านก็พบ นายอนุสรณ์ นั่งเล่นอยู่ภายในบ้าน ส่วนพ่อแม่อยู่บ้านหลังใกล้กัน นำไปสู่การจับกุม และในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือ ผู้ดูแลไปเพื่ออนาจาร กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ตร.หนองคาย บุกรวบไอ้หื่นวัย 20 ปี ลวงเด็กหญิง 5 ขวบ ข่มขืน เจ้าตัวสารภาพ หลอกเด็กว่าจะพาไปซื้อขนมพานั่ง จยย.ไปบ้านร้างลงมือชำเราหนูน้อย ก่อนพามาส่งที่โรงเรียน คุมตัวทำแผน ค้นประวัติพบเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ แถมยังเคยเป็นศิษย์ 11 ส.ค. 2560 01:38 11 ส.ค. 2560 07:38 ไทยรัฐ